TÁC NHÂN GÂY UNG THƯ – BENZEN ĐƯỢC TÌM THẤY TRONG NHỮNG SẢN PHẨM KEM CHỐNG NẮNG CỦA NEUTROGENA, BANANA BOAT…

Mới đây Valisure – một phòng thí nghiệm độc lập có trụ sở ở Mỹ vừa đăng tải bài viết cho biết họ đã tìm thấy thấy một tác nhân gây ung thư – benzen có trong 78 sản phẩm kem dưỡng da chống nắng đang được lưu hành rộng rãi trên thị trường. Theo xếp loại của Tổ chức nghiên cứu ung thư quốc tế (IARC), benzen là loại hóa chất được xác nhận là tác nhân gây ung thư nhóm 1.
Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), benzen là một trong 20 loại hóa chất được sử dụng rộng rãi nhất trong đời sống hiện đại của con người. Nó có mùi thơm ngọt dễ chịu nhưng lại là chất độc nguy hiểm có trong danh sách các chất gây ung thư (như ung thư máu, bệnh bạch cầu) nếu tiếp xúc với mức độ cao.
Chính vì sự nguy hiểm cho sức khỏe con người mà FDA đã phải khuyến cáo không nên sử dụng benzen trong sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trừ một số trường hợp cụ thể. Phía Valiasure đã yêu cầu FDA thu hồi các lô sản phẩm có benzen gồm những hãng sau: Banana Boat, Babyganics, Walgreens, TopCare Everyday, Solimo, Sunbum, Up & Up, Aveeno, Neutrogena, CVS Health…
Trả lời CBS News, FDA tuyên bố: “FDA xem xét nghiêm túc bất kỳ mối lo ngại nào về an toàn đối với các sản phẩm mà chúng tôi điều chỉnh, bao gồm cả kem chống nắng”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *