TÁC HẠI CỦA VIỆC DÙNG TAI NGHE CHỐNG ỒN QUÁ MỨC?

Đây là kinh nghiệm thực tế, đến từ chủ nhân tài khoản Quora Tim Denning, anh không chỉ dẫn chứng cụ thể về tác hại của tai nghe chống ồn mà còn là các loại tác nghe bình thường khác. Để duy trì một sức khoẻ tốt ngay từ khi còn trẻ, bạn không nên sử dụng bất cứ thứ gì quá nhiều.

“Hôm nay tôi bắt đầu biết được tiếng ồn the thé bên tai là một biểu hiện của ù tai. Khi bị ù tai rồi tôi mới ước gì nó đừng xảy ra với mình.

Hãy tưởng tượng mọi khoảnh khắc trong ngày của bạn đều bị nhấn chìm bởi một âm thanh chói tai thì đó chính là cuộc sống của tôi hiện tại.

Và tại sao ù tai lại xuất hiện trong cuộc đời tôi?

Tôi từng có cả thanh xuân để quẩy trong các hộp đêm và chơi trống. Đến năm 20 tuổi thì tôi không chơi nhạc nữa nhưng tôi vẫn thích nghe nhạc bất kể ở đâu.

Tua lại hồi 2 năm trước. Bạn gái tặng tôi một cặp tai nghe chống ồn của hãng B. Những chiếc tai nghe chống ồn này giúp tôi chuyển sang trạng thái nghe sâu và không bị bất cứ tiếng ồn nào làm phiền. Dĩ nhiên tôi thích và sử dụng thường xuyên.

Tôi đã đeo tai nghe hầu như mỗi ngày trong 2 năm qua khi làm việc.

Cách đây 2,5 tuần, tiếng ồn chói tai mà tôi thường nghe thấy sau khi tan làm đã biến mất. Cảm thấy tai mình bắt đầu không nghe rõ như xưa, tôi đến khám bác sĩ và họ kết luận tôi bị ù tai. Xui xẻo, không có cách nào chữa khỏi.

Việc đeo tai nghe hàng ngày có thể làm hỏng tai của bạn như tôi đang bị, do đó hãy dùng tai nghe một cách tiết chế và lành mạnh hơn:

– Giảm âm lượng nhạc của bạn, giảm nhiều nhất có thể.

– Tạm dừng đeo tai nghe.

– Có những ngày bạn không cần đeo tai nghe.

– Đeo nút tai khi tham gia các buổi hòa nhạc ồn ào.

– Sử dụng loa trong văn phòng của bạn thay vì tai nghe in-ear.

Đừng trở thành một kẻ ngu ngốc như tôi. Bạn sở hữu được một đôi tai khoẻ mạnh thì hãy chăm sóc chúng.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *