1 TRIỆU ĐÔ – LỜI ĐỀ NGHỊ KHIẾM NHÃ

#suyngam

#suyngam

1 TRIỆU ĐÔ – LỜI ĐỀ NGHỊ KHIẾM NHÃ

Có thể bài viết này được tạo cảm hứng từ câu chuyện 30.000 USD, và…

Trong ký ức xem phim lung tung, có một bộ phim ấn tượng rất mạnh, không chỉ dàn diễn viên quá nổi, mà còn bởi nội dung của bộ phim.

Indecent Proposal – Lời đề nghị khiếm nhã – bắt đầu câu chuyện bằng việc mô tả hạnh phúc của cặp đôi David và D.

D. xinh đẹp, một người vợ, một nhân tình tuyệt vời. Cô luôn là điểm hút của mọi ánh nhìn khi đi bất cứ đâu. Tình yêu nảy nở với đôi trẻ sẽ rực rỡ đến cùng nếu như hai người không vướng vào những khó khăn của cuộc sống.

Và rồi ngài tỷ phú xuất hiện ở sòng bạc – nơi cặp đôi muốn tìm vận may tài chính – gặp gỡ cặp đôi, nói với David rằng Vợ anh đẹp quá. Và nói với D. rằng: Em sẽ ngủ với tôi chứ, nếu tôi đưa em 1 triệu đô.

Bi kịch đến sau lời đề nghị của ngài tỷ phú. Cả hai rơi vào một khoảng lặng. Và những dằn vặt, đấu tranh đã diễn ra.

Cuối cùng thì thỏa thuận cũng đến, 1 triệu đô để D. bước lên chiếc giường trong du thuyền của vị tỷ phú. Còn đôi trẻ, khi đã có trong tay số tiền mình muốn, thì cũng là lúc có trong tay sự đổ vỡ.

Khi nhận được lời đề nghị, D. từng nói “ Cái váy là để bán, còn tôi thì không”. Nhưng đến cuối, khi vị tỷ phú nói: “Cái gì mà chẳng bán”, D. im lặng.

Còn nhớ, câu thoại đưa bộ phim lên thành kinh điển. Khi mọi chuyện qua đi, D. nói với David:

– Em yêu anh

– Anh biết mà.

– Không, ý em là ngay cả khi anh không có tiền.

Thiên hạ đánh giá rất cao câu thoại này. Bản thân người viết chỉ cảm thấy, câu cuối là một thực tế: Trong tình yêu của đôi trẻ, tiền vẫn là thứ chi phối, bởi cuối cùng họ vẫn phải nhắc đến sau tất cả những gì đau đớn nhất.

Phim kết thúc có hậu. Có điều kết cục dễ dãi quá. Một người đàn ông đem vợ mình đi bán, dù chỉ là phút bốc đồng, vậy mà vẫn được tôn vinh như một sự lãng mạn trong cuộc đời.

Thế mới thấy, cái gì chẳng bán được, miễn là nó có giá hay không mà thôi.

(Nguồn: FB Phan Sương)

#docbuoc

#trainghiemsong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *