quyet-dinh-cua-toa-an-toi-cao-se-lam-cho-viec-xu-ly-toi-lam-dung-truc-tuyen-tro-nen-kho-hon.

Quyết định của Tòa án Tối cao sẽ làm cho việc xử lý tội lạm dụng trực tuyến trở nên khó hơn.

Tuần này, Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ đã làm cho việc điều tra các hành vi lạm dụng trực tuyến trở nên khó khăn hơn. Trong một quyết định 7-2 vào thứ ba, TACT đã xác định rằng quyết định của một tòa án hạng thấp để kết án và bỏ tù một người đàn ông Colorado đã bị lỗi thời. Quyết định chính trong trường hợp này (Counterman v. Colorado), do Thẩm phán Elena Kagan biên soạn, giải thích giới hạn về những loại giao tiếp kỹ thuật số có thể được xem là tội phạm và tăng cường việc đánh giá các đe dọa trực tuyến.

Teenage Cybercrime Gang LAPSUS$ Strikes Again

Billy Raymond Counterman, người đề cập trong Tòa Án Tối Cao Hoa Kỳ, đã gửi hàng trăm, thậm chí là nghìn tin nhắn không mong muốn trực tuyến đến nghệ sĩ Coles Whalen trong quá trình nhiều năm. Mặc dù Whalen đã chặn Counterman nhiều lần, nhưng anh ta thường tạo ra các tài khoản mới và tiếp tục gửi cho cô những tin nhắn gây sợ hãi. Ít nhất một tin nhắn đã được yêu cầu Whalen chết. “Sống trong cuộc sống mạng sẽ giúp bạn chết”, đọc một tin nhắn khác. Nhiều tin nhắn được trình bày trong một vụ kiện năm 2017 cho thấy Counterman, người đã được kết án liên bang hai lần về việc làm đe dọa người khác, đang theo dõi địa điểm của Whalen.

Tuy nhiên, mặc dù nghệ sĩ hát ca nhạc địa phương cảm thấy sợ hãi và bối rối bởi hành vi trực tuyến của Counterman – theo tài liệu của cô, đến nỗi hủy bỏ các buổi biểu diễn, mua súng theo lời khuyên của cảnh sát và cuối cùng di chuyển ra ngoài bang – TACT đã quyết định rằng kết án của Counterman vi phạm quyền tự do bày tỏ ý kiến của Người Đầu Tiên. Trường hợp của anh ta sẽ bây giờ được làm lại trong các tòa án hạng thấp, mặc dù anh ta đã phải dựng tù trong bốn năm vì tin nhắn của anh ta đến Whalen.

Quyết định đã đến lúc quyết định những gì hợp pháp được xem là “đe dọa thật sự” và cách một tòa án có thể đối lập đối lập đó. Nội dung cơ bản: Tin nhắn và bài đăng trực tuyến phải được thực hiện với sự biết rõ rằng chúng có thể được hiểu là các đe dọa để các bức thư này có thể đư
Đại hội Nghị sự Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức ngày 8/6/2021 đã đưa ra một qui định cần thiết nhằm giảm thiểu và phòng chống các hành vi tội phạm trực tuyến. Quyết định này do Tòa Thượng Thẩm Hoa Kỳ cấp phép, và nó sẽ làm cho việc xử lý các tội lạm dụng trên mạng trở nên khó hơn.

Quyết định này được dựa trên các luật lệ đã sancion hóa từ trước đó, dựa trên năng lực và các giá trị của tôn giáo và các phong tước. Nó bao gồm những điều cấm và những hoạt động bị cấm như sự mạo hiểm, sự chứng thực và lên án, đàn áp, tội phạm thậm tệ, tuyên truyền hậu quả tiêu cực của vi phạm, cáo buộc hành vi xấu, cưỡng bức của những tệ nạn tội phạm trực tuyến.

Quyết định này cũng có mục đích nhằm giúp ngăn ngừa các hành vi tội phạm trực tuyến, cụ thể là việc cam kết hành vi hợp pháp và vi phạm các qui định về quyền riêng tư trong kinh doanh. Quyết định này sẽ đóng đô la trách nhiệm của các Tổ chức tuân thủ luật trong lĩnh vực này hoặc phạt những người tham gia trong việc bạo lực hay phạm tội, sử dụng tin tức không chính xác hoặc thiết lập một mạng lưới bất hợp pháp.

Đây là một bước đột phá lớn trong phòng chống và phạt các hành vi tội phạm trực tuyến. Quyết định này sẽ giúp truy cập đến các biện pháp xử lý hành vi tội phạm trực tuyến trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *