SƯ TỬ RẤT MẠNH, HỔ LÀ CHÚA SƠN LÂM NHƯNG SÓI MỚI LÀ KẺ KHÔNG BAO GIỜ BỊ KHUẤT PHỤC LÀM XIẾC MUA VUI

“Sư tử rất mạnh, hổ là chúa sơn lâm vô địch thiên hạ. Nhưng hãy nhớ rằng, sói chưa bao giờ xuất hiện trong rạp xiếc để mua vui cho con người” 

Những quy tắc khiến cho loài sói cho thành loài vật vừa đáng sợ vừa bí ẩn.

– Quy tắc 1: Sói không có sĩ diện

Nói loài sói không có sĩ diện cũng đúng nhưng thật ra nó chỉ là biết lượng sức mà thôi. Nếu gặp loài nào mạnh hơn, nó sẽ rút lui. Cho dù cả đàn sói phải đối mặt chỉ với vài con sư tử đi nữa, sói cũng sẽ rút lui, bởi chúng biết chiến thắng mà trả giá nặng nề thì cũng chẳng khác nào một trận thua.

– Quy tắc 2: Tinh thần đoàn kết, tính bầy đàn

Nếu sói buộc phải đối mặt với những đối thủ mạnh hơn, cả dàn sói sẽ cùng tấn công, và sau trận chiến cả đàn sẽ không bao giờ bỏ mặc con bị thương đó.

– Quy tắc 3: Luôn mưu mẹo để đạt được kết quả cuối cùng để cái giá phải trả là nhỏ nhất.

Loài sói dù được coi là “sát thủ rừng xanh” nhưng nó luôn biết sử dụng răng và móng, mà nó luôn biết sử dụng đầu trong mọi việc không nhất thiết phải dùng sức nó sẽ tìm những cách khác để làm.

Chình vì vậy, người ta mới luôn  ói chó sói là loài “gian ác” bởi trong việc săn mồi nếu nó tìm ra cách tốn ít sức lực nhất, nó sẽ làm cách đó.

– Quy tắc 4: Luôn lạnh lùng tàn nhẫn với kẻ địch

Sói là loài động vật ăn thịt nên dù muốn hay không nó không thể có “lương tâm” khi săn mồi và khi gặp kẻ địch nếu tha thứ cho chúng tức là tự kết liễu chính bản thân mình. Vậy nên sói luôn được ví von với sự hung ác và nhẫn tâm.

Nguồn: Sưu tầm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *