SỬ DỤNG CHUỘT BẰNG TAY KHÔNG THUẬN, MẤY BỒ THỬ CHƯA?

Lúc đầu đọc bài mình nghĩ đây là tip văn phòng nhưng có vài ý khá hay ho để nâng cao chất lượng cuộc sống nên dịch lại để mọi người cùng tham khảo.

Bạn đã bao giờ viết bằng tay phải nhưng sử dụng chuột bằng tay trái chưa? Thiết lập chuột để đổi sang tay trái thật ra có một số lợi ích không ngờ đến.

Có thể sẽ mất vài ngày để làm quen nhưng bạn sẽ nhanh chóng học được. Con người rất dễ thích nghi nếu bạn chú tâm vào điều gì đó. Bạn có thể thay đổi các chức năng của nút trên con chuột nếu muốn nhưng thật ra cũng không cần thiết.

Sử dụng chuột bằng tay không thuận có thể tăng năng suất của bạn.

Nếu bạn có một công việc cần thực hiện khá nhiều kỹ năng như vừa cầm bút (ghi nhanh, viết sổ v.v.) và phải sử dụng chuột thì nếu chỉ dùng 1 tay sẽ mất thời gian hơn, đôi khi còn lộn xộn. Sử dụng chuột và bút của bạn ở hai tay riêng biệt không chỉ rút ngắn thời gian mà còn không làm gián đoạn suy nghĩ của bạn. Tương tự như vậy nếu bạn thực hiện nhập dữ liệu bằng bàn phím: chuột ở tay trái, tay phải trên bàn phím có thể tăng năng suất.

Ngoài ra, sử dụng cả hai tay để thực hiện các công việc có thể làm tăng kết nối giữa các bán cầu não, tăng khả năng nhận thức, khiến bạn “làm việc thông minh hơn chứ không phải chăm chỉ hơn!”

Trải nghiệm cá nhân của tác giả bài viết chính là kinh nghiệm khi anh đưa ra lời khuyên này:

“Nhiều năm trước, bàn làm việc của tôi bừa bộn đến mức không có chỗ để di chuyển chuột. Vì vậy, tôi có một con chuột bi xoay (tương tự như hình bên dưới).

Do thiết kế, tôi thấy dễ dàng nhất khi sử dụng cả ngón cái và ngón trỏ để lăn bóng. Kết quả là, tôi đã thích nghi với việc sử dụng ngón giữa của mình trên nút bên trái và ngón đeo nhẫn của tôi trên nút bên phải. Tuy nhiên, khi tôi sử dụng chuột loại bình thường, tôi có thể chuyển đổi liền mạch trở lại sử dụng ngón trỏ trên nút bên trái và ngón giữa của tôi trên nút bên phải. Không cần thiết phải “học lại” bất cứ thứ gì khi dùng từ thiết kế chuột này sang thiết kế chuột khác.

Bây giờ, tôi không sử dụng chuột có bi xoay. Tôi sử dụng một con chuột bình thường.

Hầu hết thời gian, tôi nắm chuột giữa ngón cái và ngón út, đặt lòng bàn tay lên lưng chuột. Tôi sử dụng ngón trỏ của mình trên nút bên trái, ngón đeo nhẫn của tôi trên nút bên phải và ngón giữa của tôi trên bánh xe cuộn.”

Tương tự với tay trái, tôi có thể điều khiển bằng cả 2 tay cùng một cách như vậy.

Cre: Jonathan Johnson

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *