Nhà anh mấy giờ ngủ dậy…

Nhà mình ngoại thành Hà Nội, gia đình mình có truyền thống dậy sớm từ lâu, bình thường bố mẹ tầm 5h còn mình là 6h, 6h hơn…ngày thường cũng như ngày nghỉ, nó thành thói quen nếp sống vậy, đêm ngủ sớm, sáng dậy sớm, có thể là tập thể dục, nấu ăn, ăn sáng…v..v..

Mình và n.y yêu nhau 2 năm, n.y từng về nhà mình 4 lần trong năm nay, lần đầu ra mắt những lần sau về chơi, đến khi mình hỏi n.y là năm sau cưới đc chưa thì n.y bảo để xem…xong 2 đứa đang đi dạo thì n.y hỏi:

– À thế nhà anh ở đó thì mấy giờ ngủ dậy.

Mình cũng trả lời thật lòng rằng:

– Nhà anh thì bố mẹ tầm 5-6h sáng dậy rồi, tập thể dục rồi ăn sáng, anh thì 6h, 6h hơn dậy vì dậy xong ăn sáng rồi đi làm là vừa, chứ cũng xa chỗ làm mà.

– Cuối tuần thì như nào anh?

– Cuối tuần cũng vậy, thành thói quen rồi, ai lại kiểu đầu tuần ngủ 1 kiểu, cuối tuần ngủ 1 kiểu đc.

Nói xong n.y mình:

– Ối dồi ôi, ko đc đâu, em phải 7h dậy, cuối tuần phải 9-10h dậy, chứ mà 5-6h dậy thì em phát điên đấy anh, cuối tuần nữa, chả hiểu sao đc nghỉ làm mà phải 6h dậy?

n.y mình nói xong thì mình cũng ko nói gì nữa, đến lúc đưa n.y về n.y còn dặn dò:

– Anh tạo thói quen ngủ dậy muộn đi, ngủ tốt mà, ít ra cuối tuần cũng phải 8-9h mới dậy, đây 6h dậy làm bạn với gà à anh? Em ko có thói quen tập thể dục buổi sáng đâu.

 Mình tưởng các bạn nữ đùa thôi nhưng mình thấy n.y mình nói thật lắm, n.y mình bảo giờ có phải như xưa nữa đâu mà ngủ dậy sớm thế. Cũng phải tuỳ từng nơi từng vùng và công việc chứ nhỉ, mà dậy sớm tập thể dục khoẻ người chứ sao lại ngủ nhiều khoẻ người?

Mọi người tập dậy sớm đi, ban đầu thì sẽ mệt lắm nhưng dần 1 2 tháng nó quen, mình thì tập cũng được 1 2 tháng rồi, tới tháng thứ 3 thì mình bỏ cuộc :))

Bạn nữ nói đúng rồi đấy, giờ này ai dậy sớm nữa đâu. Đợt này HN giãn cách nên mình về quê, cứ 5h30 mẹ mình lại vào gọi mh dậy, k dậy thì lại thấp thỏm chả ngủ được. Bực quá mình phải “chấn chỉnh “lại mẹ không sợ sau này k ai làm dâu nhà mh được, thì trộm vía mẹ mình cũng rất có tiến bộ. Mình được ngủ đến 5h45 dậy rồi nè.

Ở nhà đẻ ngủ sao cũng được, về nhà chồng nên 5-6h dậy cơm nước cho mọi người, thể dục thể thao cho khoẻ, dọn dẹp nhà cửa cho gia đình hoà thuận.Đấy là mình dặn các bạn. chứ mình dậy không nổi, nhà nào được ngủ tới 11h trưa thì cho mình làm con dâu nhé .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *