”Sự chín chắn là khả năng gặt hái được mà không cần xin lỗi và không phàn nàn khi mọi thứ không suôn sẻ’

Thời tiết hôm nay thật khó tin dưới một cái nắng 30 độ tại trời âu, bồi hồi nhớ lại những ngày tháng còn ngắm hoàng hôn trên bãi biển. Thưởng thức những món hải sản của quê nhà, ngồi trong quán cà phê nhìn những chiếc xe chạy qua….

Từng là một kẻ mộng mơ, khi ôm nhiều giấc mộng bước vào đời. Hành trang của sự trưởng thành chưa kịp chuẩn bị thì tiếng còi của cuộc chạy đua đã reo lên ”Bắt đầu”.

Tuổi trưởng thành bắt buộc ai trong số chúng ta phải sống không những có trách nhiệm với bản thân, mà còn có trách nhiệm với mọi người, với cả cộng đồng. Trưởng thành sẽ là một chặng đường có nhiều khúc cua, và tại một khúc cua đó chúng ta phải tự trả lời cho câu hỏi cho chính mình, liệu ở đây có phải điều mình thích, hay chưa?

Trưởng thành đi kèm với trách nhiệm và đôi khi nó cũng là một món quà lớn mà cuộc đời mang lại, trưởng thành có một món quà tên là động lực, động lực là một thứ mà mỗi người chúng ta khi bước vào đời cũng cần có nó, nó khiến ta tự tin, khiến ta không rụt rè trước đám đông, đôi khi khiến ta tăng động.

Tuổi trưởng thành ai trong chúng ta rồi cũng sẽ trải qua, tuy nhiên trưởng thành chưa bao giờ liên quan đến tuổi tác, mà cũng chỉ là cách ta bình thản đối diện với sự đơn giản trong cuộc sống hằng ngày.

Cuối cùng trưởng thành bao giờ cũng là một chủ đề lớn và có nhiều định nghĩa khác nhau…. Thật khó để định nghĩa chính xác….

– Cảm ơn quý bạn/anh/chị/em đã dành ít thời gian đọc, tôi sẽ cố gắng cải thiện từng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published.