SONY GIỚI THIỆU MẪU TAI NGHE KHÔNG DÂY TỪ VỎ CHAI NƯỚC TÁI CHẾ VÀ LINH KIỆN Ô TÔ CŨ
(Nguồn: Maybe It’s Time To Reply The Earth)

Nhờ sự nhỏ gọn, tính linh hoạt và tiện lợi, tai nghe không dây đang ngày càng được nhiều người ưu tiên sử dụng. So với các loại tai nghe có dây hoặc tai nghe trùm đầu, tai nghe không dây đã loại bỏ được nhiều bộ phận dư thừa và rắc rối như dây cáp, khung, lớp đệm lót… Tuy nhiên, chúng lại cần phải có thêm một hộp sạc đi kèm.

Gần đây, hãng Sony của Nhật Bản đã giới thiệu một mẫu tai nghe không dây mới, mặc dù vẫn có cấu tạo bao gồm hai tai nghe và một hộp sạc, nhưng điểm mới lạ là vật liệu làm ra chúng phần lớn đến từ vỏ chai nước tái chế, kết hợp thêm một số linh kiện ô tô cũ bị bỏ đi.

Sản phẩm có tên LinkBuds S Earth Blue. Sony cho biết họ nảy ra ý tưởng này khi đang tìm kiếm những thiết kế mới dùng nguyên liệu là vỏ chai nước tái chế, trong một dự án vì môi trường.

Giữ nguyên đặc điểm của vỏ chai nhựa, những chiếc tai nghe có màu sắc chủ đạo là xanh nước biển với họa tiết vân đá cẩm thạch độc đáo. Đây cũng chính là ý đồ của Sony khi muốn mọi người có thể liên tưởng về vẻ đẹp biển và đại dương mỗi khi sử dụng sản phẩm này. Bên cạnh đó, một số chi tiết nhỏ khác bên trong hộp sạc cũng được làm từ các linh kiện xe ô tô cũ bị bỏ đi.

Mặc dù, so với lượng vỏ chai nước và rác thải ô tô trên toàn thế giới hiện nay, những gì được Sony tái sử dụng là không đáng kể, tuy nhiên hãng cho biết họ vẫn muốn cố gắng đóng góp một phần vào cuộc chiến chống ô nhiễm môi trường, dù cho đó có là những đóng góp nhỏ nhất.

Mặt khác, việc giới hạn các vật liệu tái chế có thể được sử dụng làm tai nghe cũng là một khó khăn, khi sản phẩm chỉ có một màu xanh duy nhất cho khách hàng lựa chọn. Vì vậy, có lẽ sản phẩm này sẽ không được quá nhiều người ưu tiên, đặc biệt với những người không thích màu xanh nước biển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *