Sợ hãi Tử Vong – Sợ hãi Vùng An Toàn – Cuộc Sống – Game

Bạn có biết tử vong tại sao lại đáng sợ không?” 

“Bởi vì nó không cách nào quay đầu lại, không cách nào thể nghiệm nó. Người chỉ có một mạng, đã chết về sau sẽ không cách nào sống lại. 

Cho nên không có một người còn sống nào có thể chân thật nói cho bạn biết tử vong là cái thứ gì. 

Cũng chính bởi vì cái dạng này, trước khi điều gì đó phát sinh, ngươi chưa có kinh nghiệm với nó. 

Từ xa xưa, con người là sinh vật yếu đuối (nghĩa đen) khiến cho trong gien chúng ta rơi xuống dấu ấn sợ hãi những thứ không biết, chính loại sợ hãi này hình thành nên cẩn thận, khiến nhân loại ta sinh sôi nảy nở lớn mạnh lên. 

Bởi vậy với thứ không biết, không cách nào thể nghiệm, không cách nào quay đầu lại, chúng ta bảo trì tâm lý cẩn thận khôn cùng, cũng biến chất thành sợ hãi. 

Đây chính là bản chất nguyên nhân sợ tử vong! Thực tế tử vong là một phần được tự nhiên tạo thành trong dòng chảy sinh mệnh, không thể thiếu, bản thân nó cũng không đáng sợ. 

Sở dĩ chúng ta cảm thấy tử vong rất đáng sợ, bởi vì chúng ta không biết nó, không cách nào lặp lại nó, không cách nào thể nghiệm nó, không cách nào thay đổi nó.

Tuy nhiên, cuộc sống giống như game, nếu thất bại trong việc ra khỏi vùng an toàn – không phải là những việc trái đạo đức, trái pháp luật. Khi đó, không những bạn sẽ không tử vong mà còn có thể đúc kết kinh nghiệm để làm lại hoàn thiện hơn. 

Giống như vừa được hồi sinh sau khi chết trong game vậy. Vậy bạn còn sợ gì nữa, cứ can đảm hành động đi, đúc kết kinh nghiệm đi. Rồi một ngày nào đó thành công sẽ đến với bạn. 

Đừng mãi trốn trong vùng an toàn biến cuộc sống của bạn trở nên vô nghĩa nữa. Hãy làm điều gì đó có ích, lúc đó bạn sẽ phát hiện cuộc đời bạn trở nên thú vị. Có chết đâu mà sợ đúng không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *