SỞ DĨ MUỐN BẠN ẤY NGƯỠNG MỘ THÀNH RA BẢN THÂN THẦM ĐI NGƯỠNG MỘ

Chuyện là trong quá trình đi thực tập, tôi bắt gặp được một bạn cùng tuổi tôi. Dù vậy nhưng bạn sinh sau tôi gần cả năm vì tôi sinh đầu năm, bạn đó sinh cuối năm.

Ban đầu tôi cũng không có ấn tượng gì với bạn đó lắm, chỉ biết rằng bạn đó là nhân viên chính thức, trong một lần tình cờ tôi biết được facebook của một chị đồng nghiệp làm chung phòng với bạn. Thế là, trong đầu tôi có ý nghĩ tới việc tìm facebook của bạn.

Hành trình tìm facebook của bạn cũng không có gì khó khăn lắm, vì tôi thực tập ở bộ phận nhân sự cùng bộ phận với bạn nhưng khác mảng chuyên sâu. Thế là tôi dễ dàng có được danh sách nhân viên và lọc ra tên bạn, sau khi biết tên bạn tôi chợt nhớ ra hôm qua tôi có lướt vào facebook bạn. Nhưng vì tôi chưa nhìn kĩ mặt bạn nên không biết. Thế là sau lần biết tên đó, tôi biết luôn facebook của bạn, tôi dạo một vòng facebook của bạn thì ối giồi ôi, bạn khá là giỏi, bạn viết khá tốt, toàn những vấn đề chuyên sâu. Thêm đó nữa tiếng anh của bạn ấy cực kì tốt, kĩ năng phản biện và trình bày vấn đề thực sự không thể chê vào đâu được. Còn là một bạn trẻ đầy nhiệt huyết, GPA thời đại học cũng không phải thuộc dạng vừa 8.5/10 chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực tại một trong những trường kinh tế top đầu miền Nam. Đã vậy bạn còn rất đẹp trai và dễ thương, nhìn rất là có thiện cảm.

Sở dĩ, ban đầu tôi quyết tâm phấn đấu trở nên thật ưu tú, ngầu lòi cộng với việc tôi dự định sẽ học vẽ và chụp ảnh nhiêu đó cũng đủ để khiến bạn ấy phải ngưỡng mộ tôi, phải nhìn thấy tôi. Thế nhưng, đến giờ phút này tôi dường như bị bạn ấy làm cho ngưỡng mộ mà bạn ấy chẳng hề hay biết chuyện gì. Có một con nhỏ nào đó đang thầm dõi theo và ngưỡng mộ cũng như được bạn ấy tiếp thêm động lực về việc đọc sách, viết lên cảm nghĩ của bản thân, tự tin sống là chính mình và không ngần ngại thể hiện con người vốn có của mình.Thực ra, giờ đây tôi viết những dòng này chính là lấy được động lực từ bạn ấy. Tôi ngưỡng mộ bạn ấy vì bạn không ngần ngại khoe con người thật của bạn, bạn dám nói ra những suy nghĩ, quan điểm của bản thân và chia sẻ chúng một cách rất tự tin. Cộng thêm, vốn hiểu biết của bạn ấy, bạn đọc rất nhiều sách toàn là những loại sách khó nhằn, chuyên sâu về các vấn đề như kinh tế, con người, lịch sử,… Bạn cho tôi thấy việc bộc lộ bản thân, tự tin nói lên quan điểm của mình, dù có khác lạ đi chăng nữa cũng chẳng phải là chuyện gì khó nhằn đến nỗi cứ dè chừng và ngần ngại đến thế.

Thế là tôi nhận ra, thực ra trước giờ bản thân tôi đã bỏ lỡ quá nhiều thứ và có lỗi với bản thân thật nhiều vì đã không dám đứng lên bảo vệ quan điểm của mình và sống với những mong muốn của bản thân.

Tôi thầm cảm ơn bạn thật nhiều và tôi biết rằng đôi lúc những gì chúng ta chia sẻ, chúng ta hành động lại tiếp thêm sức mạnh cho một ai đó trên hành trình tìm kiếm bản thân của họ. Dù ngưỡng mộ bạn ấy như thế, nhưng tôi vẫn quyết giữ ý định sơ khai ban đầu, đó là nhất định phải để bạn nhìn thấy tôi rồi cũng có một ngày tôi làm cho bạn ngưỡng mộ tôi và tôi cũng ngưỡng mộ chính mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.