Shark Việt: Nhiều nhân viên đi làm đúng 5h chiều là về, đã vậy lại rất hay xin nghỉ, giỗ ông nội – sinh nhật bà ngoại cũng nghỉ 

iTHINK

CÁC BẠN NGHĨ SAO?

Shark Việt là một trong những “cá mập” nhận được nhiều sự yêu thích nhất chương trình Shark Tank Việt Nam. Ông ghi dấu bằng những thương vụ được thẩm định và rót vốn rất nhanh. Với ông, lĩnh vực nào xã hội thiếu, con người cần thì ông sẽ tham gia đầu tư.

Bên cạnh đó, Shark cũng là chủ nhân của nhiều lời khuyên và định hướng ý nghĩa dành cho những người có đam mê kinh doanh, khởi nghiệp riêng và các bạn trẻ nói chung. Mới đây, một phát ngôn cũ của Shark Việt đã được dân tình đào lại, tuy nhiên kèm theo đó còn là ít nhiều tranh cãi.

Được biết, phát ngôn này nằm trong một bài phát biểu của ông chủ Intracom tại sự kiện “Diễn đàn hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường” do Đại học Ngoại Thương tổ chức hồi năm 2019 và vừa được “đào” lại thời gian gần đây. Theo đó, Shark Việt đã chỉ ra một loạt nhược điểm “ch.í m.ạng” của lao động Việt Nam như: luôn lầu bầu khi sếp giao việc, sếp nói chưa xong đã c.ãi, làm thì hay ăn bớt công đoạn, thiếu chủ động trong công việc…

Bên cạnh đó, vị “cá mập” còn thẳng thắn cho rằng một bộ phận nhân sự hiện tại “thiếu trung thực với bản thân”, luôn tìm đủ lý do để biện minh cho mình mỗi khi không hoàn thành công việc thay vì tập trung nhìn thẳng vào sai lầm để sửa đổi. Ngay cả tác phong của họ cũng rất đáng bàn cãi.

“Nhiều nhân viên Việt Nam đi làm chỉ mong đến đúng 5h chiều là về, đã vậy lại rất hay xin nghỉ, giỗ ông nội cũng nghỉ, rồi sinh nhật bà ngoại cũng nghỉ. Thế thì không chuyên nghiệp được. Không chuyên nghiệp thì không làm việc gì được. Khi các bạn là một mắt xích trong hệ thống, việc các bạn làm vậy sẽ rất ảnh hưởng tập thể”, Shark Việt nhận xét.

Kết lại, ông đưa ra lời khuyên rằng nếu mỗi cá nhân biết thay đổi thái độ và tư duy làm việc thì dù môi trường xung quanh có biến đổi thế nào, họ vẫn có thể đối phó được: “Thật ra bão gì thì bão, gió gì thì gió, nếu chúng ta biết cúi mình xuống thì vẫn tránh được gió bão. Nếu chúng ta biết được nhược điểm của bản thân, không chủ quan trong bất cứ trường hợp nào, có thái độ khiêm tốn học hỏi khó khăn gì cũng qua được hết”.

Những chia sẻ của Shark Việt đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của netizen. Nhiều người đồng tình với quan điểm của Shark về việc nhiều người lao động hiện tại khá thụ động, hết giờ làm là coi như hết việc, không chịu để ý gì thêm. Một số khác lại cho rằng câu nói của Shark là hơi áp đặt, bởi lẽ mọi thứ như giờ làm việc, giờ nghỉ đều được quy định trên hợp đồng. Nhân viên được trả bao nhiêu thì họ cống hiến bấy nhiêu, có thể không khuyến khích nhưng không có gì là sai ở đây.

(Cre: Pháp Luật & Bạn Đọc)

iFact

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *