SCP là gì? Tổ chức SCP có thật không?

Bạn đã bao giờ nghe về cụm từ SCP hay Tổ chức SCP chưa? Những câu chuyện về SCP được xây dựng và tạo nên từ những chi tiết nghe như thật nhưng đầy kì bí và ám ảnh.

Trên thực tế, tổ chức này hoàn toàn là hư cấu, tuy nhiên những thông tin được đưa lên website chính thức của họ lại sử dụng những chi tiết rất rõ ràng nên thu hút rất nhiều người theo dõi và tìm hiểu về tổ chức này cũng như những SCP.

Website chính thức: http://scp-wiki.wikidot.com/

Website tiếng việt: http://scp-vn.wikidot.com/

Bài viết này sẽ sơ lược những bí ẩn đằng sau tổ chức này.

SCP là gì? Tổ chức SCP là gì?

SCP là viết tắt của Special Containment Procedures có nghĩa là Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt hay nó còn là viết tắt 3 phương châm hàng đầu của tổ chức là: SECURE (Tuyệt mật), CONTAIN (Lưu trữ), PROTECT (Bảo vệ) – Là một trang thông tin về các báo cáo liên quan tới các hiện tượng siêu nhiên, cho phép người dùng trên khắp thế giới đưa lên những báo cáo và tư liệu về những thực thể được gọi là các SCP, ở đây là đang nói đến những thực thể được coi là bất thường về mặt khoa học và gây nguy hiểm đáng kể tới sức khỏe và an ninh của nhân loại.

Tổ chức SCP – Một tổ chức “đứng trong bóng tối để đấu tranh, quản thúc, lưu giữ và che đây CHÚNG – những thứ mà loài người chưa thể hiểu được khỏi con mắt hiếu kỳ của cộng đồng, để nhân loại sống một cuộc sống bình yên và lành mạnh. Là một tổ chức với quá khứ hắc ám, được dựng nên qua lệnh 13 O5, tổ chức quy tụ nhiều bác sĩ, nhà nghiên cứu và đặc vụ, mục tiêu là hiểu và phân loại những sự vật siêu nhiên.

Nhân viên cấp D, được chọn ra từ những tử tù, là những vật thí nghiệm gần như mọi mặt. Tổ chức đôi khi hợp tác với những nhóm khác, như Liên minh Huyền bí Toàn cầu hay Giáo hội. Tổ chức có nhiệm vụ thu giữ và kiểm soát các SCP (đối tượng được coi là kỳ bí với loài người).

SCP có thật hay không?

Những đối tượng SCP theo như tất cả các thông tin chưa từng được khẳng định là nó có thật, bởi chưa từng được kiểm chứng một cách khoa học, nên có thể coi đó là hư cấu, những đối tượng hay câu chuyện tưởng tượng, không có thật. Chính trên trang Web chính thức của mình SCP cũng đã trả lời câu hỏi của nhiều người là: “SCP có thật hay không?” và họ trả lời: “Không. Chúng tôi là một trang web sáng tạo dành cho cộng đồng. Tất cả các SCP đều là hư cấu hết đấy. Cả Tổ Chức cũng vậy”.

PHÂN LOẠI

Các đổi tượng có thể phân ra làm 3 loại:

SAFE: Những đối tượng đã tìm hiểu rõ, có thể bỏ mặc hoặc không gây hại gì.

EUCLID: Những đối tượng chưa được tìm hiểu rõ, có thể gây hại trên một vùng nhất định, cần theo dõi.

KETER: Những đối tượng đặc biệt nguy hiểm, cần bắt giữ hoặc tiêu diệt, theo dõi sát sao 24/7.

Một số SCP nổi bật nhất:

SCP 001: SCP này mang những thông tin tuyệt mật, cấm lưu hành trên mọi hình thức, hiện nay đã rò rỉ một số thông tin liên quan được cho là của SCP 001.

Phân loại: KETER nguy hiểm bậc nhất

Là một tập giấy được ghim lại với nhau ở góc trên bên trái, SCP này đang được lưu giữ trong một cặp tài liệu với khóa làm bằng hợp kim và titan. Và đang có những tranh cãi xung quanh việc lưu trữ SCP. Đây được coi là đối tượng nguy hiểm nhất trong 2999 SCP.

Theo 1 số thông tin mỗi khi SCP-001 được mở ra, người đọc sẽ đọc được 1 thông tin hoàn toàn khác liên quan đến 1 SCP chưa được xác định. Sự thật là: không có vật thể SCP mới nào sẽ xuất hiện trừ phi SCP-001 được mở và đọc vậy nên việc SCP-001 đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo từ xa hay SCP-001 chính là đấng sáng tạo ra những SCP khác cũng đều không ngăn được việc nó đã bị đóng lại và gần như không bao giờ được mở ra nữa.

SCP 999: Đối tượng này không được phép ra khỏi nơi quản thúc trong bất kì trường hợp nào.

SCP 999: Không phải tất cả SCP đều đáng sợ, có những SCP rất dễ thương.

Phân loại: SAFE

Là một khối nhớt có màu cam, có thể biến thành bất kỳ hình thù nào, phần lớn tồn tại dưới hình dạng một chiếc ghế. SCP 999 được cho ăn hai lần/ngày. Đối tượng này có đặc tính giống loài chó, khi có người lại gần sẽ tới ôm bằng chân giả.

SCP 173: Tên đối tượng này là “Tượng điêu khắc – Bản gốc”, được làm từ bê tông và thép, bên ngoài sơn hiệu Krylon.

Phân loại: Euclid

SCP 173 có biểu hiện thù địch, giết người bằng cách bẻ cổ nạn nhân. Cách để giữ yên nó duy nhất là nhìn thẳng vào mắt nó, không được chớp mắt và luôn phải có ít nhất ba người canh giữ.

SCP 173: Hoàn toàn bất động khi bạn nhìn nó, chỉ cần chớp mắt, bạn sẽ đi đời

SCP 096: Đối tượng này được gọi là “The Shy Guy” – Gã ngại ngùng.

Phân loại: Euclid

Hình dáng giống con người, cao 2.38m, cơ thể rất gầy, da nhăn nheo như một người bị suy dinh dưỡng. Tay dài 1.5m không cân đối so với cơ thể, các đầu ngón tay nhọn hoắc. Miệng của nó có thể mở rộng gấp bốn lần bạn đầu.

SCP 049: Đây là “tiến sĩ truyền nhiễm” hay có thể gọi là “bác sĩ dịch hạch”.

Phân loại: Euclid

Hình dáng giống con người, nặng 95.3kg và cao 1.9m, được giam giữ trong phòng có camera. Khuôn mặt và thân hình đối tượng này được che giấu sau một lớp áo choàng có mũ to và dài, lớp áo này lại chính là một phần cơ thể của SCP 049 nên các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể phân tích được nhiều. Nó không thể nói chuyện nhưng lại khá hiểu tiếng Anh. Và bất kỳ ai chạm vào nó sẽ bị chết bởi một chất nào đó.

SCP 682: Là một sinh vật lớn mang hình dáng thằn lằn hoặc cá sấu.

Phân loại: Keter

SCP 682 là một sinh vật lớn có hình dáng giống thằn lằn lai cá sấu. Đối tượng này mang tính thù địch, căm ghét mọi thứ xung quanh và gây nguy hiểm lớn cho con người, có sức mạnh, phản xạ và tốc độ vô cùng cao. Nó có thể tăng giảm kích thước linh hoạt tùy vào khối lượng tiêu thụ của nó. Bên trong đối tượng này có chứa axit và có thể tồn tại dù 87% cơ thể bị phá hủy.

SCP 610: Là một dạng virus gây đột biến da ở người.

Phân loại: Keter

Đây là loại virus gây nhiễm trùng da ở người. Sau thời gian ủ bệnh người này sẽ vô cùng đau rát, da trên cơ thể bắt đầu nổi sẹo, lồi lên như các hạt đầu, phần đầu biến dạng trở nên dài ra, nhỏ lại, trụi hết tóc và lông. Toàn bộ cơ thể khi bệnh đã phát ra nhầy nhụa bởi những dịch tiết ra ngoài, người ửng đỏ. Lúc này sẽ đi tìm người khác để lây bệnh, tập tính sống tương đối giống zombie. Miễn là nằm trong khu vực kiểm soát thì đối tượng này sẽ không gây bệnh.

SCP 1003: Là một loại sán dây đặc biệt, vô cùng nguy hại với bất kỳ ai, là đối tượng nguy hiểm cấp độ cao.

Phân loại: Keter

Khi bất kỳ ai bị nhiễm bệnh, sán dây sẽ ủ bệnh trong cơ thể người với thời gian khá lâu. Nó phát triển như một bào thai bình thường và nơi lưu trú là tại gan. Khi đủ lớn nó sẽ mang hình dáng một đứa trẻ trắng bệch với hàm răng sắt nhọn. Vật ký sinh này có thể cố gắng học cách sống như một con người, cũng có thể ăn thịt đồng loại của nó.

Theo: Maybe You Missed This F***king News.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *