SAU KHI TRƯỞNG THÀNH, NHỮNG NGƯỜI NÀO BẠN PHÁT HIỆN RA LÀ KHÔNG ĐƯỢC CHƠI THÂN?

1. Đừng chơi thân với những người quá đơn thuần.

      Trong cuộc sống luôn có một loại người, gặp ai cũng nghĩ người đó tốt, không có sự phòng bị. Đúng là chơi với họ rất thoải mái, nhưng nhất định phải đề phòng, họ có thể thường xuyên làm hỏng việc vì lòng tốt, làm lộ thông tin và bí mật riêng tư của bạn. Vì thế mà loại người này, làm bạn bè bình thường thì được, chơi thân thì thôi đi!

2. Người mà ở nơi công cộng ăn nói lớn tiếng, không được qua lại. Kiểu người này EQ quá thấp, chơi thân với họ sẽ rất dễ bị xảy ra tranh chấp.

3. Người mà không thấy được điểm tốt của người khác, không cần biết sự thật như nào nhưng đã chỉ chỉ trỏ trỏ người khác, loại người như thế đa phần chắc là cuộc sống không được như ý, hoặc lòng đố kị cao, ở phía sau lưng chắc đang nghĩ làm thế nào để mắng bạn.

4. Người mà tam quan không hợp không được chơi chung! Nếu như bạn có mâu thuẫn với những người ở xung quanh, chưa chắc bạn là người sai, mà là cách sống chung với người khác của các bạn không hợp, thay đổi hoàn cảnh sống là được rồi.

5. Người mà đối với người nhà không tốt, công việc thường sẽ không thuận lợi. Ba mẹ bất lực thường trách trẻ con không đủ ưu tú, bởi vì họ cũng giống như vậy không có bản lĩnh đi đối kháng với lãnh đạo.

6. Không nên qua lại với người có tính mẫn cảm, kiểu người này rất dễ yếu đuối chỉ vì một chuyện nhỏ. Mỗi lần khóc là phiền lòng, bạn còn phải nhẫn nại đi an ủi họ, qua lại với người có cảm xúc không ổn như thế này thật sự rất mệt. Lúc này hãy thả tim để thư giãn một lát nhé!

7. Người mà đã từng đào hố bạn (đào hố nghĩa là tính kế người khác), bất kể họ có bao nhiêu lí do, có biểu hiện áy náy nhiều như nào, cũng nhất định tránh họ thật xa, loại người này nhất định sẽ tiếp tục đào hố bạn. Không có ngoại lệ!

8. Không nên chơi thân với người toxic. Loại người này không phải là oán trách xã hội bất công thì là oán hận sếp mù mắt, hoặc là nghĩ người khác luôn có lỗi với mình, nhưng bản thân lại cứ không chịu thay đổi. Ở bên cạnh loại người này lâu rồi, sau khi tốt nghiệp cũng sẽ trở thành một người đầy toxic.

9. Người mà không phân biệt hoàn cảnh, đối tượng, mở miệng đóng miệng đều nói giỡn, lấy sự sơ xuất của người khác làm trò cười, có lí do gì xứng đáng để mà chơi thân sao? Đừng lãng phí tinh thần, thời gian lên loại người như này.

10. Đừng chơi quá thân với những người thích phiền người khác vì những điều nhỏ nhặt. Đối với họ thì sự lương thiện và lòng tốt của bạn là điều đương nhiên, không có một chút lòng cảm ơn. Coi như đó là lẽ đương nhiên tiếp nhận sự giúp đỡ của người khác. Loại người như vậy tuyệt đối đừng chơi thân. Nếu chịu thiệt là phúc, thì sao họ không tình nguyện làm chứ?

11. Đối tốt với người ngoài hơn với gia đình. Nếu không phải là không phân biệt quen lạ thì là chạy theo lợi ích. Loại người như thế thì bạn còn mong họ đối tốt với bạn nhiều như nào nữa. Một khi có liên quan đến lợi ích, người đầu tiên họ bán đứng sẽ là bạn. Vạn lần tránh xa loại người này!

12. Người mà thích đâm bị thóc, chọc bị gạo (xúi giục để hai bên gây rối), không chỉ thích bàn luận chuyện của người khác, mà còn thích nói xấu sau lưng bạn. Trải nghiệm của bạn chẳng qua chỉ là chủ đề trò chuyện trong miệng họ.

13. Đừng nên chơi thân với người không có chủ kiến. Cảm giác việc gì cũng ưu tiên ý kiến của mình đúng là đã thật, nhưng ngược lại, họ cũng rất dễ đi theo người khác chỉ vì vài câu nói.

14. Đừng nên qua lại thân với những người thích phủ nhận, bất kể bạn nói cái gì, làm cái gì thì họ cũng thích phản bác lại. Họ thậm chí còn âm thầm giở thủ đoạn chỉ để chứng minh họ là đúng.

15. Lấy danh nghĩa “vì tốt cho bạn” mà chen vào cuộc sống của bạn, chỉ đạo bạn điều này điều kia, bạn nghĩ rằng họ thật sự làm điều tốt cho bạn sao? Họ chẳng qua chỉ là đang hưởng thụ cảm giác khống chế bạn mà thôi. Tóm lại cuộc sống của bạn có vui hay không đều không liên quan đến họ. Những người mà thật sự đối tốt với bạn, thì không chỉ xem họ nói cái gì mà còn phải xem họ làm cái gì. 

16. Những người mà thường xuyên đến trễ. Thỉnh thoảng đến trễ là điều có thể hiểu, không thể khống chế được tình huống đột xuất; nhưng nếu như thường xuyên đến trễ, nhất định phải tránh xa họ một chút. Nói đến cùng thì là họ không coi trọng bạn, nếu không thì lúc đi làm thì sao họ không đến trễ cơ chứ?

17. Đừng nên chơi thân với những người không nhường người khác. Chuyện gì cũng thích tranh cao thấp, không cho người khác chỗ. Những người không có chừng mực như vậy nhất định đắc tội với rất nhiều người, một khi qua lại với họ thì rất dễ bị liên lụy.

18. Những người thích lên mặt dạy đời, lúc nào cũng nói đạo lý, thật sự sẽ khiến chúng ta cảm thấy nghẹt thở!

19. Những người thường nói “Tính tôi thẳng, bạn đừng để ý”, nói đến cùng thì chính là ích kỷ, chẳng qua là không để tâm đến cảm xúc của bạn, mượn câu nói này làm cái cớ. Khi qua lại với người khác nhất định phải có chừng mực và giới hạn, đây là lịch sự cũng là tôn trọng.

20. Những người thích khuyên người khác rộng lượng. “Khi chưa thấy được cái khổ của họ, đừng khuyên họ tâm thiện”. Phải tránh xa những người thích dùng đạo đức ép buộc người khác một chút, nếu không thì khi họ bị sét đánh sẽ liên lụy tới bạn.

21. Người mà không thể chấp nhận việc bạn sống tốt hơn họ!

       Một khi bạn đạt được một sự tiến bộ nào đó thì họ sẽ tạt nước lạnh vào bạn, thậm chí xem bạn là đối thủ cạnh tranh, đi phá hoại ở phía sau. Ví dụ, họ sẽ kéo bạn đi nhảy disco ngay trước ngày bạn đi phỏng vấn, không cẩn thận xoá đi hồ sơ của bạn… bởi vì họ không cố ý mà, bạn phải tha thứ cho họ.

22. Hãy tránh xa những người rất tò mò chuyện của bạn, truy cứu đến cùng để hỏi cho rõ ràng. Không lẽ đợi cho họ đến đào tường của chúng ta sao?

23. Những người thích mách lẻo. Bất kể là đang còn đi học hay đi làm, luôn sẽ có một loại người thích đi cáo trạng, muốn thông qua cách này để lôi kéo quan hệ với sếp. Thật ra người mà sếp phiền nhất chính là loại người này.

24. Những người thích giả ngu để chối bỏ trách nhiệm. Bạn sẽ phát hiện họ luôn là người tại thời điểm mấu chốt giành công lao của người khác.

25. Những người tự động lấy đồ của bạn mà không xin phép, càng thân thì sẽ càng tùy tiện với bạn, còn hay nói rằng: “Quan hệ của chúng ta tốt như thế”. Bạn là người chịu thiệt nhưng lại không thể nói thẳng, đúng là tức chết.

26. Những người thích áp đặt định kiến lên người khác. Hở cái là “Sao m nhỏ nhen thế”, “Sao m dễ giận thế”, “t nói như thế, m sẽ không để ý chứ”. Cút, t chính là nhỏ nhen, thích giận hờn, t sẽ để ý.

27. Những người không giữ chữ tín. Cho mượn tiền có thể phán đoán phẩm hạnh của một người. Có mượn có trả, sẽ cho mượn nữa. Có những người quên mất, bạn chỉ cần nhắc một cái là họ tự động trả. Nhưng có những người đưa 5 lần 7 lượt lý do, còn nói bạn tính toán chi li. Người như thế sau này sẽ làm liên lụy bạn trong những việc lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *