sau-dem-dien-thu-2-cua-blackpink,-xe-om-duoc-mua,-“het-gia”-200-nghin-doan-duong-3km

Sau đêm diễn thứ 2 của Blackpink, xe ôm được mùa, “hét giá” 200 nghìn đoạn đường 3km

Tối 30/7, trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) nhóm nhạc Blackpink đã tổ chức thành công đêm nhạc thứ 2, để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng khán giả Việt.

Vượt qua “7749 kiếp nạn”, cuối cùng Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa đã đem đến 2 đêm concert hoành tráng chưa từng có trong làng giải trí Việt Nam, thu hút hơn 67.000 lượt khán giả. Ngay sau khi đêm diễn kết thúc, hàng nghìn khán giả đã rời sân vận động Mỹ Đình để trở về nhà. Do lượng người quá đông nên nhu cầu đi lại rất lớn. Lúc này, bên ngoài sân nhiều xe ôm đã chờ sẵn để mời chào khách.

Sau đêm diễn thứ 2 của Blackpink, xe ôm được mùa,

Tối 30/7, hàng nghìn người vẫn tụ tập trước sân vận động Mỹ Đình dù show diễn của nhóm nhạc Blackpink đang diễn ra bên trong sân vận động. Ảnh: Viết Niệm

Chị Nguyễn Thị Lan cho biết, sau khi đêm nhạc kết thúc chị và bạn ra trước sân vận động Mỹ Đình để gọi xe ôm về. Nhà chị Lan cách sân khoảng 3km nhưng khi chị và bạn hỏi giá thì bị “hét giá” 200.000 đồng. 

“Quãng đường gần như vậy mà họ lấy giá quá cao nên tôi và bạn không đi. Tôi sẽ chờ thêm một lúc rồi gọi taxi về sau”, chị Lan nói.

Sau đêm diễn thứ 2 của Blackpink, xe ôm được mùa,

Sau đêm diễn thứ 2 của Blackpink, xe ôm được mùa,

Sau đêm diễn lực lượng xe ôm hoạt động rầm rộ, hết công suất. Ảnh: Gia Khiêm

Cũng như chị Lan, chị Yến Phi ở phố Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, chị ra ngoài bắt xe ôm về nhà thì được báo giá 200.000 đồng cho quãng đường khoảng 3km nên chị từ chối. 

“Bình thường chị bật app đặt xe chỉ hết khoảng 30.000 đồng mà hôm nay xe ôm lại hét giá quá cao. Tài xế sau giảm còn 150.000 đồng nhưng tôi không đồng ý”, chị Yến Phi nói.

Sau đêm diễn thứ 2 của Blackpink, xe ôm được mùa,

Sau đêm diễn thứ 2 của Blackpink, xe ôm được mùa,

Nhiều người bị hét giá 200 nghìn đồng cho quãng đường dài 3km. Ảnh: Gia Khiêm

Một khách hàng khác gọi xe ôm từ sân vận động Mỹ Đình về chung cư trên địa bàn phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) với quãng đường 7km, xe ôm báo giá 170.000 đồng. Trong khi đó, khách hàng này đặt trên app chỉ có giá 51.000 đồng nên không đi. Còn chị Hương cho hay, khi đêm nhạc kết thúc chị gọi xe ôm Về Nhổn – Nam Từ Liêm thì được báo giá 150.000 đồng. 

Thấy chị lưỡng lự nam tài xế giảm giá xuống còn 100.000 đồng. Bình thường chị đặt xe trên ứng dụng chỉ hết có 39.000 đồng. 

Sau đêm diễn thứ 2 của Blackpink, xe ôm được mùa,

Sau đêm diễn thứ 2 của Blackpink, xe ôm được mùa,

Nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền để đi taxi nhưng có người do dự bởi quá cao so với thực tế. Ảnh: Gia Khiêm

“Chúng tôi đặt mua vé vào xem đêm nhạc đã mệt rồi giờ đến lúc gọi xe để về nhà còn mệt mỏi hơn nên tôi chấp nhận đi với giá 100.000 đồng. Hầu hết các xe ôm đều nói do hôm nay đêm nhạc đông người nên họ tăng giá để kiếm thêm thu nhập. Một số xe ôm công nghệ thấy khách đặt trên ứng dụng không nhận mà tự đi tìm khách”, chị Hương chia sẻ thêm.

Sau đêm diễn thứ 2 của Blackpink, xe ôm được mùa,

Lực lượng xe ôm hoạt động đến tận đêm khuya. Ảnh: Gia Khiêm

Born Pink là tour diễn vòng quanh thế giới thứ 2 của Blackpink, được khởi chạy từ tối 15/10/2022 tại Seoul (Hàn Quốc) với 64 điểm đến trên toàn thế giới. Born Pink đã xô đổ hàng loạt kỷ lục, trở thành tour diễn thành công nhất mọi thời đại của 1 nhóm nữ. 

Theo thông số từ đơn vị chuyên thống kê doanh thu tour diễn Touring Data, tour diễn đã mang về doanh thu 78,5 triệu USD với 366.248 vé bán ra chỉ tính với 26 show đầu tiên.

Mặc dù chỉ mới tính doanh thu của 26 đêm diễn nhưng Born Pink chính thức đưa Blackpink trở thành nhóm nhạc nữ có doanh thu tour diễn cao nhất mọi thời đại. Trước Việt Nam, Blackpink đã mang Born Pink World Tour đến hàng loạt thành phố lớn trên thế giới như Seoul, Tokyo, Hong Kong, Sydney, Paris, New York… đi đến đâu là đạt thành tích sold-out đến đó. 

Hai đêm diễn của Blackpink tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình cũng là những đêm diễn quy mô nhất của nghệ sĩ quốc tế ở Việt Nam, thu hút đến 67.000 lượt khán giả vào sân. Ngoài ra khu vực bên ngoài sân cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *