MỘT PHA BẺ LÁI NGOẠN MỤC ĐI THẲNG VÀO… SỌT RÁC!

MỘT PHA BẺ LÁI NGOẠN MỤC ĐI THẲNG VÀO… SỌT RÁC!

Công nhận hay.

Chưa có cuốn sách nào mà cầm chưa ấm tay tôi đã muốn review ngay lập tức như cuốn này: Vui vẻ không quạu nha – tác giả Lâm Thành Đạt, nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam, Skybook phát hành.

Cái hay thứ nhất là thông qua cuốn sách, ta thấy tác giả rất thông minh, nắm bắt tâm lý rất tốt, đoán trước là đọc xong ai nấy cũng sẽ “quạu đeo” vì tiếc 69k mua sách, tiếc thời gian ngồi đọc mấy dòng nhảm nhí, hài không tới, không có một tí giá trị nhỏ xíu nào dù là giải trí, tiếc cho ngành môi trường phải tốn công tốn sức xử lý rác thải từ mấy trang sách vô giá trị mỗi trang in nhõn vài dòng. Cho nên tác giả dặn trước “vui vẻ không quạu nha”, đọc xong đừng có quạu nha, nhưng mà ủa?Tác giả là ai mà tui phải nghe ta?

Sợ gì không quạu, thế là ta có cái hay thứ hai.

Cái hay thứ hai này là giá trị thực tiễn mà quyển sách mang lại. Bạn mà ghét ai, tặng nó quyển sách này, hoặc giỏi hơn nữa là khen nhiều vô cho nó…mua. Bảo đảm đọc xong nó tức xì khói, tức anh ách, tuổi thọ giảm cỡ mấy ngày. Hay không nè? Mình là dân đọc sách, mình phải trả thù kiểu tao nhã vầy chớ! Cũng ít có cuốn sách nào có khả năng thành công cụ trả thù kiểu này lắm, mua nhanh kẻo hết.

Nhân tiện, phong trào đọc sách của người Việt đang tăng mạnh. Người người đọc sách, nhà nhà đọc sách. Các trang review sách cũng mọc lên rầm rộ, tuyển bài review trả nhuận bút, thế mà yêu cầu gửi bài là “nội dung khen ngợi mới viết bài review, chê thì khỏi cần viết review nữa”. Các group review sách cũng vậy, lướt qua toàn bài khen. Ủa lạ ghê ta, từ bao giờ review biến thành PR vậy? Phải chăng lợi nhuận từ affiliate khiến người ta biến tướng những bài review rất thiết thực thành marketing, quảng cáo?

Cuốn “vui vẻ không quạu nha” này là một sản phẩm của kiểu review-PR này đây, và đang rất hot. Tôi đã gửi bài này trong các group review mà chắc không được đăng đâu, cho nên tôi đăng luôn lên trang cá nhân tôi. Sau này ai muốn đọc review thật thì cứ vào đây đọc. Vì tôi còn chê nữa chê mãi, 1 tháng tôi mua cỡ 5 cuốn sách mới xuất bản để biết người ta hiện nay đang đọc cái gì, và nếu cần thì…chê để những người đọc sách chân chính khỏi mất thời gian.

Tác giả bài review: Thien Van/group Người Đọc Sách.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *