[Review] Trạm Tàu Ma – Lời nguyền ma ám ghê rợn của Hàn Quốc

Mùa lễ này thì ngoài loạt phim hài ra vẫn có một tác phẩm khá chất lượng cho fan kinh dị là Trạm Tàu Ma của Hàn Quốc. Phim xoay quanh lời nguyền bí ẩn tại nhà ga Oksu khiến nhiều người bỏ mạng. Sau khi chứng kiến một tai nạn kinh hoàng thì chàng nhân viên Woo Won quyết tâm tìm ra sự thật cùng nữ phóng viên Na Young. Một ngày nọ, đến lượt họ cũng thành mục tiêu của lời nguyền.

Do cùng một biên kịch là Takahashi Hiroshi viết nên Trạm Tàu Ma có nhiều nét hao hao với Ringu (1999) của Nhật Bản. Cả hai đều xoay quanh một lời nguyền gần như không thể hóa giải mà chỉ có thể truyền lại cho người khác. Trong The Ring thì là lỡ xem cuộn băng, còn ở Trạm Tàu Ma là vô tình đọc theo con số mà hồn ma một đứa trẻ trong ga Oksu nói.

Sau khi dính lời nguyền, nạn nhân trong phim sẽ xuất hiện những vết cào cấu trên cánh tay và chắc chắn sẽ bỏ mạng trong vài ngày. Màu phim khá tối và u ám, kết hợp với lời nguyền đếm ngược thì không khí càng thêm ngột ngạt. Khi thời gian chết ngày càng gần, nạn nhân sẽ càng thấy nhiều ảo ảnh kinh hoàng hơn. Ngay cả khi ở chỗ đông người vẫn bị dọa như bình thường.

Những cảnh g.i.ế.t chóc trong Trạm Tàu Ma cũng khá ghê, trước mỗi cái chết là một khoảng hù dọa rất lâu chứ không phải hù do giật mình là hết. Một số cảnh kinh dị tuy cũ nhưng được làm rất tốt, như việc để máy quay vào đường hầm tối thì định vị gương mặt bỗng nhiên xuất hiện rồi tiến dần lại gần hay thấy bạn mình ở trước mặt rồi bỗng nghe thấy tiếng bạn gọi ở phía xa.

Quá trình điều tra của Woo Won và Na Young khám phá ra nhiều bi kịch đáng sợ đằng sau quá trình xây dựng ga Oksu. Câu chuyện của hồn ma cũng ghê rợn như quá khứ của nữ quỷ Sadako trong Ringu. Cuối cùng, kẻ ác độc nhất vẫn là con người khi tạo ra ác quỷ và sẵn sàng truyền lời nguyền cho kẻ khác để bản thân được an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *