Review sách truyện trinh thám: Án Mạng Trên Núi Phú Sĩ – Natsuki Shizuko

Review sách truyện trinh thám Án Mạng Trên Núi Phú Sĩ_ Natsuki Shizuko

ÁN MẠNG TRÊN NÚI PHÚ SĨ
Natsuki Shizuko
Dịch bởi Vũ Thùy Linh

Công ty sách Wabooks phát hành năm 2020

Thể loại: trinh thám cổ điển ( theo mình đây giống như Conan phiên bản truyện chữ)

Năm sáng tác 1982: hơn 1 thập kỉ trước khi tập truyện Conan đầu tiên ra đời. Bối cảnh hơi xưa cũ nhưng mình tin dù bạn ở bất cứ thời đại nào cũng sẽ thấy câu chuyện này không bao giờ cũ.

Người kể chuyện: Haruo cô giáo dạy thêm tiếng Anh của Mako- cô tiểu thư được mọi người yêu mến của gia tộc danh giá Watsuji.

Bối cảnh vụ án :
Tại khu biệt trang vùng Phú Sĩ Ngũ Hồ, trong kỳ nghỉ năm mới của các thành viên trong đại gia đình Watsuji , 1 vụ án mạng đã xảy ra trong môi trường khép kín. Hung thủ đã quá rõ ràng, thế nhưng tất cả mọi người đều đồng lòng dựng lên 1 màn kịch hết sức kỳ công để che giấu cho hung thủ. Thanh tra Nakazato đã suýt tin vào màn kịch ấy nhưng cuối cùng ông đã vén được tấm màn bí mật. Thật đáng ngạc nhiên tấm màn này ko phải chỉ có 1 lớp mà nó là kịch trong kịch. Hung thủ thật sự là ai ? Vén những lớp màn ấy lên là 1 bi kịch của gia tộc Watsuji, bi kịch của những người phụ nữ yếu đuối , khao khát hạnh phúc đến đáng thương.

Có thể bạn sẽ gặp những tình tiết khá quen như : gia tộc giàu có, giành quyền thừa kế, con riêng… , mạch chuyện không quá gay cấn, nhưng bạn cũng sẽ gặp những tình tiết gây ấn tượng khó quên và thông điệp phía sau câu chuyện rất ý nghĩa.

1 điều nữa mình muốn nói là cuốn sách này được phân phối độc quyền bởi Wabooks nên các bạn sẽ không thể mua được với giá khuyến mãi trên các trang thương mại điện tử.
Cuốn sách này từng được bán trên Tiki. Phần review cuốn sách trên trang Tiki tiết lộ hầu hết tình tiết chính của câu chuyện. Mình khuyên các bạn không nên đọc phần review đó trước khi đọc cuốn sách này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *