Review sách “ Ba gã cùng thuyền (chưa kể con chó)”

Rảnh trong mùa dịch, hoặc bị stress cấp độ trung bình, các bác có thể làm dịu tâm hồn bằng cuốn này. Một cuối sách của Jerome K. Jerome, từ nước Anh năm một ngàn tám trăm hồi đó, nhưng vẫn có sức hấp dẫn đến bây giờ.
Chuyện kể về đám bạn ba người đàn ông và một chú chó đi du hành trên sông Thames, chẳng có gì là đáng kể. Tuy nhiên, nó ăn đứt ở sự hài hước, hóm hỉnh và chân thật trong từng trang truyện.
Những người bạn, những tình huống trong truyện là bất cứ ai, bất cứ điều gì chúng ta gặp thường ngày, nhưng được viết lại với văn phong bình thản, êm dịu nhưng đầy hài hước. Không có yếu tố kịch tính, không có hạnh phúc hay đau khổ tột cùng nhưng một khi bạn đã bắt đầu, bạn sẽ bị cuốn vào bởi thứ gì đó khó giải thích mà không thể dừng lại.
Tôi đã đọc nó, đọc đi đọc lại nhiều lần, và mỗi lần đọc sau lại thấy ở đó nhiều tình tiết hài hước, thâm thúy mà lần đọc trước không phát hiện ra. Khi công việc cơ quan nhiều áp lực, tối về đọc Ba gã cùng thuyền, thì áp lực cũng nhẹ nhàng mà cuốn sạch đi, trí óc lại trở sạch sẽ, bình thản.
Cả nhà thử đọc xem!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *