Review lấy chồng dân tộc – P4

Mình đứng bất động, đôi chân cảm thấy như không phải của mình nữa, tay bám chặt vào thành ghế. Một dòng nước chảy rịn sống lưng. Là hắn, đúng là hắn rồi. Vẫn bộ quần áo đen dân tộc, hắn vừa bước ra tay vừa giữ 2 cái lá thổi. Mình cố gắng giữ bình tĩnh, đúng là mình nhầm làng rồi, đúng như giấc mơ của mình rồi. Là ý trời… Khuôn mặt và dáng vẻ hắn có vẻ rắn rỏi hơn. Hắn cất tiếng hát, một bài hát bằng tiếng dân tộc, khaw cia ua lub chaw nco, ( sau này mình mới biết tên bài hát là không thể bên e…)

    Mình vô thức lách qua hàng ghế ra phía sau sân khấu. Mình phải gặp hắn, nhưng biết nói gì bây giờ, chẳng nhẽ lại hỏi hắn là người hay ma, hay bảo mình lên nhà tìm hắn mà không gặp… Trong đầu mình đang suy nghĩ mông lung thì hắn bước vào. Vừa nhìn thấy mình, hắn ơ một tiếng, khựng lại vài giây rồi quay ngoắt người bỏ chạy. Mình bị bất ngờ tai nóng bừng, mặt đỏ lựng, chân như có hàng tấn xi măng đang chôn phía dưới, đầu óc rối bời và hàng trăm hàng nghìn câu hỏi tại sao và dấu hỏi bay xung quanh.

   Điện thoại rung làm mình chợt tỉnh. Rút đt trong túi ra mình thấy mấy chục cuộc gọi nhỡ, là số của a. Mình tắt máy, lững thững ra về. Trong đầu cứ hiện lên hình ảnh hắn bỏ chạy. Trời mưa, mình ghé vào quán cafe, uống 1 ly cacao nóng. Tất cả đều làm trong vô thức…Về đến đầu ngõ, mình thấy a đang đứng dưới hiên quán nước đã dọn hàng. A mặc sơmi trắng, áo vest vắt trên vai. Mình dừng lại hỏi tại sao a lại đứng đây, a cười nói còn làm gì ngoài chờ e. A ko dám ngồi lâu trong nhà sợ làm phiền mọi người nghỉ ngơi. Tự nhiên mình thấy rất gượng gạo, ko tự nhiên như lúc trước nữa. Mình ngồi xuống cạnh a, đột nhiên a quay sang ôm chầm lấy m. A nói lấy a đi, vào SG với a, ở bên cạnh a, mình ở xa thế này a ko tập trung làm được việc gì cả. Thực lòng mình rất quý mến a, rất muốn gặp và nói chuyện với a nhưng đó chỉ là tình cảm hâm mộ và tôn trọng như một đàn a, một người bạn.

 M đẩy a ra, cố làm vẻ thật tự nhiên. A làm gì vậy, cái gì mà lấy, đang anh e ,bạn bè vui vẻ lại trêu e, e ko gặp a nữa đấy. A ghì lấy mình hôn , mình giằng ra bực bội bảo a về đi, rồi lên xe về để 1 mình a đứng ngẩn ra đó.

    Hôm nay đi làm, bước chân vào công ty tự nhiên mình thấy tâm trạng rất bồn chồn. Vô thức m đảo mắt xung quanh tìm kiếm. Cả buổi làm mình ko tập trung, làm gì cũng loay hoay sai cái nọ sót cái kia. Chỉ mong nhanh nhanh đến giờ nghỉ về nhà. Hết giờ làm mình đi nhanh ra bãi gửi xe thì mình giật thót, tim đập thình thịch, hắn đang vừa cười nói với 1 cô gái, vừa lúi húi dắt xe ra. Tự nhiên cơn tự ái của mình dâng trào. Mình thầm nghĩ, là cái đếch gì mà bà phải quan tâm. Thế là mình ngẩng cao đầu, hiên ngang bước qua 2 người đó vào chỗ để xe. Mình ko nhìn nhưng cảm giác hắn cũng nhìn thấy mình. Thực lòng, mình rất muốn gặp hắn để có câu trả lời những thắc mắc trong lòng. Nó giống như là cái dằm găm trong tay ấy, khó chịu, bứt rứt. Nhưng mình ko vượt qua đc cái tôi và tính tự ái.

    Buổi chiều ngày lễ trung thu, các thanh niên chưa gia đình của mấy bộ phận chung dãy nhà tổ chức ăn uống, giao lưu . Vừa bước vào hội trường mình bắt gặp ngay ánh mắt của hắn, hắn vội nhìn đi chỗ khác, và mình cũng cố tỏ ra lơ đi. Mọi người tổ chức chơi trò chơi, ai thua phải uống rượu, mình uống khá là nhiều. Tàn cuộc, mình lảo đảo đi ra bắt taxi về, mấy người bảo đưa về nhưng mình xua xua đi. Vừa bước ra đến cổng sắp ngã thì có bàn tay đỡ kéo mình dậy, là hắn. Mình cười nhếch mép. Cảm ơn ông, tôi tự đứng dậy được. Hắn ko nói gì, định bỏ đi thì mình gào lên…Chắc tôi với ô gặp nhau rồi chứ nhỉ, ông bị làm sao vậy, tại sao phải như thế…

  Hắn quay lại và gào lên mình ko nên gặp bạn, không hiểu sao mình lại gặp lại bạn. Sẵn có tí rượu trong người lại càng ko chấp nhận được bị đối xử như vậy, mình nhảy bổ lên túm áo hắn, ông là ai mà dám nói tôi như vậy, tôi đã làm gì ông , ông không biết phép lịch sự tối thiểu khi gặp lại người đã từng quen à. Tại sao người tôi gặp năm nào lại khác như vậy??? Tôi chỉ muốn gặp để hỏi ông tại sao tôi lên tìm gặp ông mà ông như vô hình, làm bao nhiêu năm tôi nghĩ mình đã gặp ma…Tôi đã bị ám ảnh ô hiểu chưa?????

   Ma quỷ cái gì. Là mình, mình đã cố tình ko gặp bạn đấy, chú trưởng thôn đã ra nói chuyện với bạn bảo mình ko tồn tại đấy.Thế thôi.

    Mình nóng mặt thật sự, máu nóng bốc lên ngùn ngụt vì sự vô lý, lòng đầy bực tức. Nhưng không hiểu sao hai hàng nước mắt cứ thế tuôn trào, rơi lã chã. M vừa mếu máo vừa gào lên. Tôi làm gì sai, tôi chưa bao giờ bị ai đối xử như thế cả. Tại sao, tại sao chứ??? Thấy mình khóc to như thế hắn bỗng nhún giọng, có vẻ lúng túng. Bạn đừng khóc nữa…Mình được thể càng gào to, tôi có bị hủi hay gì đâu mà phải tránh mặt, tôi có bắt ông làm gì đâu…Ko thể hiểu nổi.

   Hắn kéo mình ôm chặt vào lòng. Thôi đừng khóc nữa, để mình nói cho nghe. Mình vẫn nấc lên từng hồi, giống như kiểu án oan 10 năm chưa đc giải ấy.

    Hắn bảo, hắn đã thích mình ngay lần gặp ấy, ko ngày nào là ko nhớ đến hình ảnh của mìn. Hôm mà mình và hắn ngồi nói chuyện ông chú của hắn cũng thấy. Chính là ông chú hôm ra gặp mình, ông ấy là thầy cúng. Những người trong làng đều rất nghe lời ông, mọi sự việc to nhỏ gì, tất cả người trong làng đều hỏi ý kiến ông. Lúc hắn gặp mình xong, ông chú đã ngồi chờ ở cửa, bảo hắn vào lấy 1 quả trứng đã luộc để trong rổ đập ra ông xem. Xem xong quả trứng ông lắc đầu nói, hắn ko đc quen mình, ko đc thích mình. Ông thấy hình ảnh mình bị găm mũi tên vào người nếu hắn lấy mình. Mặc dù hắn là một người Mông tiến bộ, nổi trội, đc đi học đàng hoàng dưới xuôi, nhưng lề thói đã ăn sâu vào máu nên hắn rất sợ hãi và buồn bã. Hắn uống rượu như điên để cố quên mình, để coi như chưa bao giờ gặp mình.

    Mình lúc này nghe hắn kể xong, thực sự vừa bực vừa thương. Mình bảo hắn tại sao lại có thể ngốc nghếch và mù quáng như vậy đc.Thời buổi nào mà còn tin như thế. Mình trách móc hắn gặp nhau làm bạn cũng đc mà làm sao phải trốn tránh như thế. Hắn nói hắn sợ ko cầm lòng được.

  Tiếng điện thoại vang lên…là a…E đang ở đâu a qua đón… Tại sao giọng e lại như vừa khóc thế??? Hắn ngồi im lắng nghe mình nói chuyện với a. Mình được thể cố tình nói to, e ko sao đâu, a ko phải lo nhé, e đang về nhà rồi. Mai e gặp a nhé. Hắn quay đi chỗ khác, tay nhặt nhặt mấy viên sỏi ném đi.

  Hắn bảo m là để hắn đưa về, mình nói ko cần và bước đi, hắn lại cố nói với theo, ông chú mình nói đúng lắm, cái gì ông nói đều thành sự thật. M ko nói gì cứ bước đi.

  Chủ nhật, sau vài chén rượu và chuyện tối qua, đầu đau như búa bổ, mình ngủ một mạch đến trưa, vừa lê lết dậy thì a lại gọi điện bảo qua đón đi ăn. Mình nghĩ bụng sẽ gặp a và nói dứt khoát là ko có tình cảm với a để a đỡ trông chờ. Nhìn a hôm nay có vẻ gầy hơn, râu cũng ko buồn cạo. Vừa ăn mình vừa nói vài câu gượng gạo. A hỏi mình, a có gì ko tốt, tại sao lại ko thích a. Mình rất lúng túng ko biết nói sao nữa,đành nói đại là bây giờ chưa muốn yêu đương, chưa muốn lấy chồng và tập trung cho sự nghiệp đã. Bất chợt mình nghĩ, mình đang bị quả báo chăng, đối xử với người ta như vậy nên chuyện tình cảm của mình cũng bị trục trặc. Mà biết làm sao bây giờ.

  Buổi chiều mình rẽ vào một hàng xăm trên phố cổ,và yêu cầu thợ xăm một hình mũi tên lên tay, hình mũi tên có đầu nhọn chĩa ra phía ngoài.Và thế là mình đã có 1 mũi tên găm trên người….

  (Còn tiếp)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *