Là một bác sĩ phẫu thuật, đâu là thứ kỳ lạ nhất bạn từng tìm thấy ở trong người bệnh nhân khi đang thực hiện ca mổ?

A: Elaine Green

Lúc đó tôi là y tá phòng mổ đang thực hiện ca phẫu thuật lấy sỏi thận. Tôi nhìn thấy bệnh nhân, một phụ nữ lớn tuổi nhìn rất quyến rũ và thú vị, bà ấy có con mắt thẩm mỹ hơi bị xịn và cứ khen cách trang điểm của tôi hoài luôn. Tôi thầm nghĩ bà ấy thật tốt tính. Và bà ấy chăm sóc bản thân cũng rất tốt nha. Nhìn bà ấy kiểu kiểu như này nè: Hình minh họa.

Trước khi ca mổ bắt đầu, chúng tôi phải làm sạch vùng đáy chậu (vùng giữa hậu môn và bộ phận sinh dục) bằng dung dịch xà phòng diệt khuẩn, và khi tôi chuẩn bị vệ sinh thì bà ấy hỏi tôi rằng: “Ừ thì cô thấy nó thế nàooooo?” Tôi đáp: “Hmmm, nhìn ổn đó!”. Bà ấy tiếp lời: “Tôi làm ở Montreal đó nha!”. Nói thật thì nãy giờ tôi không hiểu bà ấy đang nhắc về cái gì, nhưng vẫn đáp lại “Xịn đó ạ!”. Tôi đoán chắc là bà ấy đi triệt lông? Cũng không chắc nữa.

Khi bà ấy được gây mê và bác sĩ chuyên khoa tiết niệu bắt đầu dùng dụng cụ “scope” để xem khu vực phẫu thuật, thì ông ấy bất ngờ thốt lên: “Ồ, wow ở trong đây có tuyến tiền liệt nè!” Tất cả chúng tôi đều sững sở, đặc biệt là tôi luôn.

T/N: “Scope” là một thiết bị quan sát giúp phẫu thuật viên nhìn được vùng phẫu thuật bên trong cơ thể, không cần bộc lộ vùng mổ để quan sát.

Hóa ra bà ấy là người chuyển giới và đã thực hiện phẫu thuật tạo hình âm đạo. Ở bệnh án của bà chẳng có ghi chép gì chỉ rằng giới tính lúc chào đời của bà là nam cả. Tôi tự nghĩ thầm, ồ hóa ra ý của bà ấy hồi nãy là về vụ phẫu thuật âm đạo, và tôi cũng tự cảm thán, wow thực sự thì ông bác sĩ ở Montreal làm tốt đấy chứ, nhìn rất thật luôn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *