#review

Có những giây phút bất chợt nào đó hay đôi khi ngẫm nghĩ, nhìn nhận lại chính bản thân mình chưa???

#review

Có những giây phút bất chợt nào đó hay đôi khi ngẫm nghĩ, nhìn nhận lại chính bản thân mình chưa???

Câu nói này không chỉ mình muốn hỏi các bạn mà tự thân mình cứ thầm hỏi rồi xem xét lại mình để tốt hơn.

Không biết các bạn thế nào chứ trong mình đâu đó vẫn thấp thoáng “cái tôi” to đùng hiện hữu, mà mình tự ngộ ra rằng nó thật sự tiêu cực. Ôi… có đôi lúc mình nghĩ thật là không may khi cứ để những điều tiêu cực này làm ảnh hưởng khá nhiều đến các mối quan hệ của mình.

Mình có nhiều “cái tôi” trong câu hỏi mình đã đặt ra mà không biết làm nào để cải thiện. Vậy làm sao cởi bỏ được nút thắt đó ra? Làm thế nào để kiểm soát được trạng thái tâm lý tự ti mặc cảm, hay ngược lại, tâm lý tự cao tự đại của mình? Làm sao để có thể vượt ra khỏi cái tôi tiêu cực, cái bản ngã nghiệp chướng của chính mình để có thể là một người tự do, được sống hồn nhiên yêu đời và hạnh phúc?

Mình thì hay đi nhà sách đọc, tìm hiểu kiến thức về du lịch, đôi lúc đọc theo sở thích, cũng nhiều khi hứng lên lục tìm những cuốn sách mới thì vô tình có gặp quyển sách “Bạn đang nghịch gì với đời mình” của tác giả Jiddu Krishnamurti giúp mình trả lời được phần nào câu hỏi phía trên. Mình đã đọc và cũng muốn giới thiệu với mọi người để biết đến nó.
Những điều mà tác giả cố gắng truyền tải không can dự gì đến triết lý cuộc đời, chúng là nghệ thuật khám phá cả thế giới bên ngoài lẫn những suy nghĩ và hành vi bên trong mỗi chúng ta, là sự hiểu biết về tâm trí và trái tim, cũng như về tính toàn thể, vẹn tròn của cuộc sống.

“Chiến thắng vạn quân không bằng chiến thắng chính mình, chiến thắng chính mình mới là chiến công vĩ đại nhất! Chiến thắng chính mình không có nghĩa là chúng ta tự huỷ diệt bản thân, mà là diệt bỏ cái tôi ngạo mạn, là thuần hóa cái bản ngã đầy kiêu hãnh đang ẩn sâu trong mỗi người. Hãy bỏ đi cái tôi kiêu ngạo, cái tham sân si của bản thân, dùng tấm lòng rộng mở và bao dung với những người xung quanh, chúng ta sẽ đón nhận được hạnh phúc”.

Không chỉ thế tác giả còn cho chúng ta rất điều nhiều thú vị về cuộc sống này, tìm được sự bình yên trong tâm hồn, sống thật sâu và yêu thương đong đầy, đó là những điều mà Jiddu Krishnamurti muốn gửi gắm với kinh nghiệm sống dày dặn của mình. Nếu bạn nghĩ đời mình là một cuộc vui – hãy chơi hết mình bằng những cảm nhận tích cực nhất. Bởi cuộc sống là một nguồn nước sâu.

J. Krishnamurti đã đưa ra một quan điểm mới về thời gian và tuổi trẻ:
“Chúng ta không cần phân định ra những vấn đề của tuổi trẻ, của tuổi trung niên, hay của tuổi lão niên. Không có vấn đề của tuổi trẻ nào cả, có chăng là khi còn trẻ thì ta mắc lỗi do quá non nớt và thiếu kinh nghiệm sống mà thôi”.

Bạn đang nghịch gì với đời mình? Còn giúp ta đối diện với nỗi buồn bằng chính những suy nghĩ nội tâm của mình, bởi chỉ khi bạn thật sự hiểu được nguồn cơn của nỗi buồn – nỗi buồn mới chấm dứt.

Lời cuối xin cảm ơn mọi người cả bỏ chút thời gian lắng nghe chút bộc bạch tâm sự của mình!

#banđangnghichgivoidoiminh
#JKrishnamurti

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *