Redpill VN: Sự thật trần trụi được xây dựng trên đồn thổi và truyền mồm

Redpill VN: Sự thật trần trụi được xây dựng trên đồn thổi và truyền mồm

#WedNonQuora #TornadSpiderum
Anh chị nào ở đây là Redpiller hoặc đã biết đến Redpill VN không nhỉ?
Redpill VN là nồi lẩu thập cẩm kết hợp giữa triết học, tâm lí, tôn giáo và văn hoá đại chúng. Gần đây Redpill nổi lên theo hơi hướng của một giáo phái, và như mọi giáo phái khác, đặc sản nó mang đến là “sự thật trần trụi”.
Redpill rao giảng những “sự thật trần trụi” dựa trên lí thuyết nhị nguyên cũ rích như đàn ông dẫn dắt – phụ nữ phục tùng, đàn ông lí trí – phụ nữ cảm xúc Redpill cho rằng đàn ông đi làm, phụ nữ chỉ ở nhà đẻ và nội trợ là trật tự tự nhiên từ thuở hồng hoang của loài người. Tóm lại đây là tư tưởng độc hại của thói gia trưởng được yểm trợ từ nguỵ khoa học.
Bài viết này tôi chứng minh cái tiền tề đàn ông dẫn dắt – phụ nữ phục tùng là sai bằng cách cho thấy xã hội thuở hồng hoang không như thế. Buồn cười ở chỗ Redpill luôn gồng mình lên nói về (nguỵ) khoa học nhưng tiền đề là cái quan trọng nhất thì Redpill khẳng định vô điều kiện, ai đòi chứng minh thì Redpill dẫn ra Kinh Thánh. Bằng việc cho thấy tiền đề đã sai, kéo theo những suy luận khác trở thành vô nghĩa, tôi tuyên bố Redpill là mớ hổ lốn của nhiều thứ, trừ sự thật.
Trật tự tự nhiên cũng không phải là thuật ngữ khoa học như Redpill đang nhập nhằng, nó là đặc sản của tôn giáo. Redpill không có nguyên tắc sống thống nhất, lúc thì hô hào sống theo trật tự tự nhiên bất chấp luật lệ con người – thứ được tạo ra bằng lí trí, lúc thì giãy lên bảo mọi người hãy dùng lí trí, đừng hành xử theo bản năng tự nhiên. Lí do cho sự “đổi phe” này không được đề cập, chắc thấy cái gì có lợi cho bản thân là đổi.
Bài này dài 8000 chữ vì tôi đã thiết kế để chặn họng tất cả những luận điệu Redpill có thể nghĩ ra. Chỉ cần chặn họng được những luận điệu làm tiền đề thì sau đó các luận điệu được Redpill hư cấu dựa trên tiền đề đó tự khắc đổ sụp. Nói chung anh chị nào gặp Redpill cứ quăng link này vào mặt họ là đủ để phản biện toàn bộ hệ thống của họ.
http://tornad.spiderum.com/bai-dang/Redpill-VN-Su-that-tran-trui-duoc-xay-dung-tren-don-thoi-va-truyen-mom-oii

Redpill VN: Sự thật trần trụi được xây dựng trên đồn thổi và truyền mồm

Bài viết gửi bởi Tornad trong mục Quan điểm – Tranh luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *