r/wholesomememes

Bức ảnh này làm tôi thấy ấm lòng ghê

Bức ảnh này làm tôi thấy ấm lòng ghê
_____________________
Link Reddit: https://redd.it/gp6zb5
_____________________

Đây là thái độ mà nhiều người trẻ cần trong đời bây giờ. Ai cũng làm chỉ để được chú ý, công nhận nhưng lời khuyên của tôi là, hãy thử ngồi lại, thư giãn, tận hưởng điều bạn đang làm. Đừng chờ người khác cảm kích điều đó. Trân trọng bản thân, đơn giản như là nhảy mà không quan tâm ai đang nhìn ý

>u/ljonshjarta (122 points)
Ứng dụng “Sketch a day” cực kỳ hữu ích cho chuyện này. Và người ta sẽ đánh giá tranh theo hướng tích cực. Đúng, nó có nút “like”, nhưng bạn sẽ được nhận thưởng bằng cách đăng tranh vẽ mỗi ngày. Tôi khuyến khích những họa sĩ khao khát ngoài kia dùng ứng dụng này. Nó là sự kết hợp hợp giữa mạng xã hội mà không bị áp lực về được bao nhiêu like hay số lượng người theo dõi. Ít nhất đó là những gì tôi trải nghiệm cho tới giờ.

>u/cadet-peanut (25 points)
Tôi đồng tình 100% nhưng muốn bổ sung thêm, đừng so sánh bản thân với người ta để xem mình giỏi đến mức nào. Ví dụ nhé 1 ceo của 1 công ty làm việc được hơn 40 năm mới đạt được chức vị như thế, trong khi bạn mới làm ở đó có 1 năm nhưng bạn đã làm việc cực kỳ hoàn hảo như người đó và có lẽ quá trình còn nhanh hơn.

>u/maradak (5 points)
Nhưng nếu bạn không so sánh bản thân với người ta bạn sẽ chả bao giờ khá hơn được. Ganh đua chính là điều thúc đẩy ta làm việc 1 cách tốt nhất.

>>u/cadet-peanut (5 points)
Dĩ nhiên rồi, nhưng không có nghĩa là bản thân bạn không giỏi ở mặt nào đấy. Thật không công bằng khi so sánh bản thân với người đã có kinh nghiệm lâu năm hơn. Nhưng tất nhiên bạn có thể vì ngưỡng mộ vị trí người ta đạt được mà thúc đẩy bản thân để làm tốt hơn.
_____________________

u/samuiliary (88 points)
Giống như chú voi đó vậy. Ta đều có thể vẽ đẹp khi ta có thể dùng mặt mình cầm bút.

u/idk_felt_bored (31 points)
Tôi… (cạn lời)
_____________________

u/ljonshjarta93 (72 points)
Bức ảnh này thật tuyệt. Quá nhiều họa sĩ so sánh bản thân với người ta chỉ vì ai đó có cách vẽ khác họ, nhưng không có nghĩa vì thế mà bạn vẽ xấu đâu nhé
_____________________

u/jotPalane (26 points)
Bồ đã làm được rồi. Bồ làm tôi phải mỉm cười đó
_____________________

u/Kintarly (11 points)
Lý do duy nhất bạn so sánh bản thân với các họa sĩ khác là vì bạn muốn học hỏi từ người ta. Đừng bao giờ nhìn vào 1 người họa sĩ và nghĩ bản thân mình chả bao giờ là đủ.
_____________________

u/pineapple_overlord (14 points)
Tôi có cách suy nghĩ tương tự về bản thân mình. Tôi đã tập luyện để có cơ bắp. Tôi thấy buồn khi nhìn vào ảnh của những người có thân hình hoàn mỹ, nhưng tôi lại nhớ rằng mình đang tự mình tiến bộ và nên thấy tự hào về bản thân.
_____________________
Bài đăng của bạn Nguyễn Anh trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/554006432176236

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *