r/SuicideWatch

Tôi nghĩ là cậu bé ấy đã cứu rỗi cuộc đời tôi trong khi chính cậu ấy cũng không biết điều này

Tôi nghĩ là cậu bé ấy đã cứu rỗi cuộc đời tôi trong khi chính cậu ấy cũng không biết điều này.

Tôi bị trầm cảm và đã từng có ý nghĩ tự tử. Tôi nghĩ về cách để tự tử. Rồi tôi nghĩ về hậu quả.

Trong thời kì đại dich thì thật sự rất khó khăn. Tôi sống một mình, không có nhiều bạn bè. Tôi đã 50, việc kinh doanh thì chẳng đến đâu, tôi cảm thấy rằng mình chẳng có đủ kĩ năng cần thiết* để kiếm được việc làm. Tôi bị béo phì, thừa cân và hàng tá vấn đề sức khỏe khác (cả về cơ thể lẫn tinh thần)

[(*): Bản gốc là “Marketable skills”]

Một ngày nọ, tôi đứng trên ban công (tầng 12) và nghĩ rằng chuyện nhảy xuống sẽ dễ dàng làm sao. Ừ thì cũng chẳng phải lần đầu. Chỉ là, ngay khi tôi gom đủ can đảm để leo lên rào chắn, tôi nhìn xuống và thấy một đứa nhỏ đang cầm phấn màu vẽ trên lề đường. Tôi tự hỏi và ngẫm nghĩ, rằng cậu bé có thể vui vẻ rong chơi trước nhà nữa không khi mà tôi làm vậy trước mặt cậu. Cậu bé cùng mẹ mình sống trong căn hộ ở tầng trệt, tức là tôi sẽ nhảy xuống ngay đường đi của họ.

Tôi nghĩ tôi sẽ mua tặng cậu bé ấy một set phấn màu mới.

Edit: Tôi không tin được là mình đã nhận được những hồi âm thế này. Cảm ơn các bạn vì những lời tử tế ấy. Tôi bị choáng ngợp rồi này. Ôi, làm sao để tắt comments đây.
_____________________

Link Reddit: https://redd.it/hqoh42
_____________________

u/Jack-Earth-2 (358 points)
Very wholesome.

>u/beedlejooce (121 points)
Bài này khiến tôi vừa mỉm cười vừa ứa lệ đấy.
_____________________

u/420bando (197 points)
Mừng là bạn vẫn ở đây.
_____________________

u/Toffee31703 (86 points)
Cảm ơn bạn vì đã lựa chọn ở lại. Có thể bạn cũng nên vẽ vài bức tranh phấn màu cùng cậu bạn mới. COVID khiến mọi người gặp khó khăn vì không thể đi làm được. Tôi cũng cần làm việc ấy. Ừm, có thể cho tôi hỏi loại hình kinh doanh mà bạn đang làm là gì không nhỉ?
_____________________

u/typhaona (169 points)
Tuyệt vời!

Mẹ tớ cũng đã cứu rỗi tớ trong vô thức như vậy đấy. Mẹ tớ phải ngồi xe lăn và mẹ cần tớ đi cùng mẹ đến gặp bác sĩ vào một ngày cực kì tồi tệ. Tớ biết rằng hạnh phúc của mẹ quan trọng hơn là những đau khổ của tớ, vậy nên tớ đã dẹp kế hoạch ấy đi rồi.
_____________________

u/ManiacalSuicidal (36 points)
Mình cũng từng trải qua vài lần ở trong thời kì đen tối nhất của bản thân, làm gì đó vì người khác thật sự khiến mình cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Mình đoán rằng cậu bé vẽ phấn trên lề đường ấy sẽ tìm được niềm vui và cậu cũng thế.

Nếu cậu giữ được niềm vui ấy, cậu sẽ ở đây lâu hơn và làm được nhiều điều tốt đẹp cho người khác hơn. Và rồi cậu sẽ tiếp tục nhận được niềm vui. Sau đó, có thể, ở đâu đó cuối đoạn đường này, cậu sẽ làm điều gì đó tốt đẹp cho chính bản thân cậu và nhận được niềm vui từ điều ấy.
Tất cả gói gọn lại trong một khoảnh khắc ngắn ngủi – họ giúp cả chúng ta tiếp tục vững bước dù cho khi ấy thế giới của chúng ta chỉ một màu đen ảm đạm.

Mình mừng vì cậu vẫn ở đây.
_____________________
Bài dịch của Tìu đang yêu trong group: https://www.facebook.com/…/rvn.g…/permalink/686974498879428/
Edited by https://rvnweb.site

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *