Người biểu tình vì George Floyd lên án những “kẻ cơ hội” cướp bóc và nạn bạo lực

Người biểu tình vì George Floyd lên án những “kẻ cơ hội” cướp bóc và nạn bạo lực
____________________
Link Reddit: https://redd . it/gu3idc
____________________

u/MSAPIOPsych (4.7k points)
Một ví dụ tuyệt vời về việc đưa ra thông điệp ôn hòa mà không gây ra thiệt hại, không bạo lực, không mang tính dã man.

>u/Godzilla_3301 (1.4k points)
Trong mọi cuộc biểu tình ôn hòa, sẽ có mấy thằng ngu giở thói bạo lực, dẫn đến việc cảnh sát phải áp dụng bạo lực, rồi cứ thế bạo lực leo thang, rốt cuộc mọi người đều phát điên lên.

>>u/c-dy (639 points)
Ngược lại, hầu hết các cuộc biểu tình đều không đi kèm bạo lực, thực tế thì bạo lực là tấm vé tốc hành để lên sóng truyền hình. Nhưng đổi lại bạn sẽ mất đi sự ủng hộ đáng có.
Những kẻ tranh luận rằng chỉ có bạo lực mới thu hút sự chú ý chẳng hề hiểu rằng những người biểu tình ôn hòa phải tự mình xây dựng và hành động như một nhóm người có tổ chức thực thụ, và bạn còn cần phải biết rằng đâu mới là những kẻ cần đánh bại, thuyết phục, cản trở, hay ngăn chặn. Đã biết bao lần truyền thông quốc gia không giúp được gì. Trời ạ, ngay cả khi được quốc tế chú ý cũng như vô nghĩa.

>>>u/jennyb97 (375 points)
Những kẻ hôi của đêm qua không nằm trong số những người biểu tình.

>>>>u/Aurora_Fatalis (318 points)
Nhưng bọn hôi của là lực lượng được truyền thông chú ý.

>>>>>u/BadbadwickedZoot (211 points)
Tôi vừa thấy một bài phóng sự tầm một giờ trước rằng Jake Paul bị quay phim lại cảnh đang hôi của ở Arizona.

>>>>u/ChinoGambino (44 points)
Một vài người trong số họ sẽ có lập luận kiểu khác, có những nhóm người tham gia các cuộc biểu tình này tin rằng bạo lực, trộm cắp và phá hoại tài sản là một phần của cuộc đấu tranh chống lại các hệ thống áp bức. Tôi nghĩ rằng bọn nó chính là những tên khốn ngu ngốc làm hại những người không liên quan, nhưng bọn nó vẫn còn nhởn nhơ đầy đường.

>u/Shisuka (48 points)
Tôi 100% ủng hộ việc biểu tình. Ý tôi là bạo loạn. Tôi hiểu nguyên nhân dẫn đến các cuộc bạo loạn. Nhưng tôi không ủng hộ cướp bóc. Điều này hoàn toàn chẳng mang lại lợi ích gì ngoài việc làm tổn thương những người bạn ăn cắp. Nhất là các cửa hàng bán lẻ nhỏ. Vâng, chắc chắn, nguyên liệu có thể thay thế được. Nhưng những điều đó chỉ áp dụng cho những thương hiệu lớn như Target, Walgreen, v.v. mà không áp dụng cho các quán bar, cửa hàng cầm đồ và những cửa hàng tương tự. Thật đáng buồn. Đó thật sự là tất cả những gì tôi có thể nói.
Có quá nhiều phần tử trục lợi cá nhân khiến một phong trào mạnh mẽ trở nên đáng ngờ đối với nhiều người.
____________________

u/vone86 (2.0k points – x1 bravo grande!)
Mãi mới có người hiểu. Hãy xem những gì những người biểu tình thực tế này nhận được đi, tất cả những vụ cướp bốc trông có vẻ vô hại bằng cách đứng lên và hủy hoại kế sinh nhai của những người vô tội bất kỳ chỉ đang làm tổn hại thông điệp mà họ đang cố thể hiện thôi. Đó là một thông điệp chính đáng và xứng đáng. Tại sao lại làm hoen ố nó bằng cách phá hủy các doanh nghiệp vô tội, cướp bóc một mục tiêu và làm tổn thương những người vô tội nào đó trên đường.
Đoạn video về những “người biểu tình” ở San Jose trên đường cao tốc đập phá những chiếc ô tô rồi cố gắng kéo những người lái xe bất kỳ ra khỏi xe của họ thật đáng lo ngại. Ý tôi là việc họ đổ lên đường cao tốc đã làm giao thông ngừng trệ sau đó lại còn dùng xà beng v.v… để đập phá xe ô tô. Đó không phải là một cuộc biểu tình; đó là bạo lực đầy thú tính một cách không cần thiết làm hủy hoại mục đích ban đầu và dẫn đến những cái chết không mong muốn

>u/Dimitrias (226 points)
Tôi thực sự thấy sốc khi có nhiều người trên mạng xã hội nhảy vào nói kiểu “việc hôi của là bình thường thôi, đều có nguyên nhân cả mà” thay vì lên án nó, thay vì ủng hộ nếu bạn chống lại cướp bóc và bạo lực thì bạn phải ở phía bên kia chứ.

>>u/LittleWhiteBoots (175 points)
Reddit trong mùa Covid-19: Đặt hàng chiếm ưu thế! Hãy mua đồ online! Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương của bạn!
Reddit trong cuộc bạo loạn: Địt mẹ mấy doanh nghiệp nhỏ! Đây là vì mục đích tốt đẹp! Thiêu trụi mấy thứ chết tiệt đó đi nếu bạn buộc phải làm thế!

>>>u/MidnightOnTheWater (44 points)
Các tiêu chuẩn kép trên trang web này đúng là không thể tin được.
____________________

u/Paranitis (41 points)
Tôi đã nói suốt trong thời gian qua rằng việc cướp bóc không có chỗ trong các cuộc biểu tình. Nhưng tôi cứ bị mọi người mắng rằng “mày không hiểu việc bị cảnh sát bạo hành nó như thế nào đâu”.
TH ̣T SỰ không có sự liên quan giữa hai chủ đề này.
Mấy việc ngu ngốc như đập phá, châm lửa, vẽ graffiti, phá hoại… không tài nào tôi tha thứ được, nhưng tôi có thể hiểu được sự giận dữ trong những hành động này.
Còn cướp bóc? Chẳng hề có sự tức giận nào trong đó, chỉ có sự tham lam và chủ nghĩa cơ hội. Những người đang cướp bóc không ở đó để phản đối việc cảnh sát giết người da đen. Họ chỉ đang sử dụng các cuộc biểu tình như một tấm màn để có được mấy món đồ miễn phí chết tiệt.
____________________
Bài đăng của bạn Anoda Pê from Anoda Planet trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/556033831973496
[Hỗ trợ: tool dịch của Lá Mía]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *