Tôi muốn học cách để tạo thói quen đọc sách

u/RareMembership (210 points)

Tôi muốn học cách để tạo thói quen đọc sách.

Tôi chưa có dự định gì cho kì nghỉ hè này và tôi muốn tập luyện về thể chất lẫn tinh thần. Cũng giống như những người khác, tôi không thể chịu được sự nhàm chán khi đọc sách. Hôm nay tôi quyết định phá vỡ điều đó. Và tôi muốn bắt đầu một cách nhanh nhất có thể. Vậy nên, làm thế nào để tôi có thể hình thành một thói quen đọc sách và không cảm thấy chán???
____________________
Link Reddit: https://redd . it/by3s5i
____________________
u/f_lightfoot (84 points)

Đây là một video khá hay nói về vấn đề này : https://youtu . be/lIW5jBrrsS0

Tôi có một số lời khuyên:
1. Kiên định. Bắt đầu từ việc nhỏ. Và lập một mục tiêu là đọc ít nhất 1 trang 1 ngày. Cố gắng để đạt thành tích cao nhất. Nếu như bạn cảm thấy vẫn muốn đọc sau khi đọc trang đầu tiên thì hãy đọc tiếp.
1. Nếu như bạn cảm thấy chán sau một thời gian đọc hoặc tìm hiểu thì đừng đọc nữa. Đừng cố ép bản thân phải đọc một quyển sách mà bạn chả thích đọc! Có rất nhiều quyển sách hay và bổ ích và bạn nên thử những cái mới mẻ.
1. Ngoài ra, Audiobooks cũng là một cách để giúp bạn có thể đọc sách trong khoảng thời gian rảnh (lái xe nè, dọn nhà nè) và cũng có rất nhiều sách để đọc

Chúc may mắn! Và tận hưởng mùa hè nhé!
____________________
u/nameless-slob (33 points)

Tôi yêu Văn học. Rất dễ để bị cuốn vào việc “đọc những tác phẩm cũ”. Khi mà bắt đầu đọc, hãy nghĩ như là bạn đang chạy vậy: Bạn không thể bắt đầu tham gia marathon nếu như trước đó không chạy bao giờ. Không nên bắt đầu đọc những cuốn như Finnegans Wake hay Jane Eyre nếu như trước đó chưa hề đọc sách. Thay vào đó, hãy thử đi đến những thư viện, chọn ngẫu nhiên 1 cuốn sách và xem trong cuốn sách đó có gì. Hãy đọc nội dung tóm tắt và một vài đoạn nhỏ (xem bạn có thích cách hành văn trong cuốn đó không). Đừng “ngại sách”. Hỏi xem thư viện ở nơi bạn ở có chương trình mùa hè và kiến thức không (thư viện gần chỗ tui có chương trình cho mọi độ tuổi). Thử nghe những quyển ebook hoặc audio book xem bạn có thích chúng không! Và chọn một khoảng thời gian riêng cho việc đọc sách (tôi luôn dành 20 phút vào buổi sáng cùng với cốc cafe của tui để đọc sách, nhiều người thích đọc vào khoảng thời gian trước khi họ đi ngủ) và đặt lịch cho việc đó. Lời khuyên từ tận đáy lòng của tui là hãy đến những thư viện hoặc tham hội những người thích đọc sách để họ có thể cho lời khuyên và cũng có thể tìm một người sẻ chia sở thích này cũng với bạn! Hội những người yêu sách hay những người bạn thích đọc sách giống như bạn chạy hoặc những người bạn cùng lớp thể dục vậy: Họ sẽ để tâm về bạn khi bạn bỏ cuộc, và họ sẽ khuyên khích để khích lệ việc đọc sách của bạn, đôi khi họ sẽ khuyến khích những cuốn sách mà chính bạn có thể không biết rằng bạn cũng thích đọc nó. Và điều đó cũng tạo nên một tập thể xuyên suốt các hoạt động.
____________________
u/Rocksteady2R (1 point)

Tui có một số lời khuyên cho bạn nè.
1. Vợ tui là một người đọc sách thường xuyên. Cô ý có “quy luật 40 trang”. Cô ý sẽ đọc 40 trang đầu tiên của quyển sách để xem nó có ấn tượng không, nếu không thì sẽ đổi cuốn khác. Hiện này có, hàng trăm chục nghìn trăm triệu tỷ cuốn sách nên đừng nên ép bản thân đọc một cuốn mà bạn không thích từ đầu.
1. Tạo thói quen đọc sách trong một khoảng không gian, thời gian nhất định. Nửa tiếng vào những khoảng thời gian như là ăn sáng nè, chuẩn bị đi ngủ nè, sau khi ăn tối nè; việc đó giúp ích trong việc “thành lập thói quen”.
____________________
u/FabulousReason1 (1 point)

Bắt đầu từ việc đơn giản thôi.

Đọc một trang mỗi ngày.

Thiệt ra thì cực dễ nên bạn chả thể nào không làm được.

Hầu hết việc đọc sách là thói quen của tui.

Hãy thử viết thơ, văn. Ví dụ tui sẽ viết ít nhất một đoạn một ngày. Việc đó tạo nên một phản xạ có điều kiện “Nếu như tôi trải nghiệm sự kiện này, thì việc tôi sẽ làm là…”
____________________
u/rigbed (1 point)

Xóa Reddit. Tải Libgen cùng với một số cuốn ebook vào điện thoại của bạn.
____________________
u/cocopancake (0 point)

Hãy thử bắt đầu với cuốn sách mà bạn cảm thấy thú vị, đừng quan tâm thể loại sách là gì. Điều đó sẽ tạo cho bạn một thói quen và sẽ thúc đẩy chuyến thám hiểm những quyển sách của bạn.
____________________
u/Osmantef (0 point)

Đọc một cuốn sách nào mà bạn cảm thấy thú vị ấy.
____________________
Xem thêm bài dịch của mình tại: https://rdvn . page/user/100011847376936
Dịch bởi Asher Smith | https://rdvn . page/write
________________________________
Bài đăng của bạn Asher Smith trong group: https://www.facebook.com/…/reddi…/permalink/813560912374646/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *