Nếu thực sự thích bạn, người ta sẽ tự khắc “dành thời gian” trò chuyện hay hẹn hò cùng bạn!

u/MrEctomy (4.7k points – x2 golds)

Nếu thực sự thích bạn, người ta sẽ tự khắc “dành thời gian” trò chuyện hay hẹn hò cùng bạn!
____________________

Tui thấy một trong những câu hỏi thường gặp nhất ở đây là: làm sao giải thích được vụ “người ấy” không trả lời tin nhắn, không nghe điện thoại, hay luôn tìm cách từ chối những cuộc hẹn từ bạn?. Nhiều người giải thích đơn giản vì họ quá bận đi. Nhưng hỡi các người anh em, chả ai là bận đến thế đâu. Thậm chí người bận nhất quả đất này cũng có thể dành 2 phút cuộc đời để trả lời vài chữ trong khi đi vệ sinh hoặc đại loại thế.

Nếu một người thích bạn đúng nghĩa, họ sẽ DÀNH THỜI GIAN để trả lời tin nhắn của bạn (cứ làm như khó lắm ấy). Nếu người ta không thể gặp bạn vào một ngày nhất định chẳng hạn, họ sẽ hẹn một ngày khác gần nhất và xác nhận lại với bạn. Người ta sẽ gọi lại trong hôm đó nếu có trót bỏ lỡ cuộc gọi nào từ bạn.

Mấu chốt là: Mọi người nói chung thường né tránh. Nếu họ biết ai đó để ý họ, nhưng bản thân lại không mấy hứng thú, cứ nhiều lần như thế họ cũng gặp khó khăn để mà từ chối thẳng thừng luôn. Đó là lí do tại sao người ta im lặng, hoặc là liên tục kiếm cớ.

Có vẻ khá dễ hiểu, nhưng tui thấy đa số chúng ta vẫn kiểu như quá lạc quan về vài điều lãng mạn nào đó, mặc dù những dấu hiệu đều quá rõ ràng là người ta không thích rồi!
____________________
Link Reddit: https://redd . it/adtd11
____________________
u/Altro83 (578 points)

Ai cũng biết cả mà, chỉ là chả ai muốn tự nhận thôi.
Hẹn hò yêu đương, quá tàn bạo!

>u/P1r4nha (53 points)

Phải đó, cảm ơn bồ vì bài viết. Cũng có phải là tui không biết đâu… làm ơn đừng nhắc tui về những niềm đau nữa mà.

>u/KidKhaos18 (13 points)

Chuẩn 100%.

>>u/notakers400 (24 points)

Nhưng WYD… đếch là một tin nhắn nhé. Có vài ông cứ nhắn cho tui như này, tui chả thèm nói chuyện nữa.
(T/N: WYD = what’re you doing.)

>>>u/KidKhaos18 (9 points)

Phải, tui không có nói bồ. Có nhiều thằng không biết cách nói chuyện mà, kiểu như chỉ mong lúc tán gái cũng sung như lúc chém gió với mấy thằng đực rựa ấy, nhưng chẳng thành…

>>>u/annacrvt (5 points)

Sao cứ phải nhắn WYD nhỉ?! Mấy ông không đủ quan tâm để nhắn vài dòng khác à? Một gã tui từng quen 6 tháng, siêu kiệm lời qua tin nhắn và sẽ chỉ nói “wyd” rồi tui trả lời, rồi cả vài tiếng sau đó lão im bặt, tiếp đó lại chỉ “hey” và hợp pháp là tụi tui đang hẹn hò.. Lúc đó tui toàn nói là hình như lão không thích tui để rồi lão nói tui bị điênn ??‍♀️
____________________
u/Perseus_NL (872 points)

Đúng. Điều đó, hoặc là chính họ, về cơ bản là đang giết chết tụi mình

https://poly . land/2017/06/08/icing-simmering-balancing-multiple-priorities-polyamory-trust/relationship-accountability-spectrum/
(Nguồn: nhà tâm lý học và nhà trị liệu về các mối quan hệ nổi tiếng thế giới Esther Perel)

>u/glassfury (237 points)

AHHHHHHHH TUYỆT VỜI!
(Gần đây tui cũng đang chết dần chết mòn, và đây, thực sự, là “con đường ngắn nhất đến với sự phẫn nộ”)

>>u/sparklespecialist (56 points)

Tui nghĩ tui cũng thế đấy. Kiểu tụi tui chia tay, ghệ cũ của tui nói muốn có tui trong đời em, và ngược lại. Nhưng cũng nói tụi tui sẽ không gặp nhau sớm thôi. Ổn vãi.

>>>u/glassfury (40 points)

Achh, đừng. Đừng làm cái thảm chùi chân cho cổ. Người ta cần hiểu rằng họ không thể chỉ cần người khác để có thể nhặt lên rồi ném xuống bất cứ khi nào họ muốn. Có vẻ ông muốn gặp người ta còn nhiều hơn người ta muốn gặp ông nữa? Kệ nó đi. Có thể đồng ý là nói chuyện qua lại trong 6 tháng. Chứ đừng cho người ta cái quyền tuỳ ý quyết định khi nào ông mới được gặp họ.

>>>>u/sparklespecialist (13 points)

Phải, tui đồng ý. Tui thấy tui còn buồn hơn khi cố nói chuyện với em ấy. Và khi tui gạt phăng nó ra khỏi đầu thì lại thấy ổn hơn. Tui đã bắt đầu vận động nhiều, và lấy lại sức khoẻ. Thấy có động lực học và tiến bộ ở trường hơn. Việc chia tay có lẽ như một cú lật trong đầu tui về một hiện thực đầy đủ rằng gần đây tui đã trượt dốc thế nào. (Tương quan mật thiết với mối quan hệ tui đã có) và tui thấy tự tin hơn hồi nửa năm trước. Tui đã nhận ra điều này tầm giữa tháng 12 khi hai đứa cãi lộn.

>u/brunetteaphrodite (72 points)

Anh chàng tui thích có vẻ không thích mạng xã hội và điều này làm tui hơi lo… cũng không chắc liệu ông ý có ẩn mình với tui luôn không nữa.
Tui cũng không thích mạng xã hội lắm đâu (trừ Reddit) nhưng ít nhất tui cũng cố gắng mỗi ngày nhắn cho ổng 1 tin.

>>u/maplebay (114 points)

Tui sẽ chẳng cố nói chuyện với anh ta nếu anh ấy không bắt đầu cuộc trò chuyện. Chuyện này không nên kiểu từ một phía đâu. Hơn nữa, nếu anh ta không thích mạng xã hội, thì thậm chí còn có nhiều thời gian hơn hầu hết mọi người để mà trả lời một tin nhắn nhanh.

>>u/TheTREEEEESMan (89 points)

Nghe mình đi, nếu khiến bạn lo lắng thì nó không đáng để trở thành một nỗi tổn thương tiềm ẩn trong tương lai đâu.. Mình cũng từng trải qua vài lần tương tự và mình sẽ nói với bản thân rằng do mình đang tưởng tượng ra thôi, có thể là mình quá bám víu, hoặc ích kỷ. Và cuối cùng thì lần nào cũng thế, mọi chuyện càng ngày càng nản cho đến khi mình thực sự suy sụp. Giờ mình biết mình sẽ chẳng thể hạnh phúc với họ hay cảm thấy an toàn trong mối quan hệ này nữa, và rồi những nỗi căng thẳng và lo lắng chỉ càng tệ hơn. Có một điều đã khiến mình sáng mắt ra, cứ tưởng tượng mỗi người sẽ mất bao lâu để nhập 1 tin nhắn. Mỗi ngày có 14 giờ chúng ta thức, và một từ “hey” đơn giản chỉ tốn 1 phút để gửi. Nếu họ thậm chí chẳng thế bỏ ra ngần ấy thời gian cho bạn thì họ chẳng coi trọng bạn như cách mà bạn xứng đáng đâu. Mọi người đều bận, nhưng nếu họ bận tới mức cả ngày không có một phút dành cho bạn thì hoặc là họ bận kinh khủng khiếp, và không có thời gian cho một mối quan hệ, hoặc là họ chẳng hứng thú gì.

Gần đây mình đang thích một người bắt chuyện với mình hằng ngày, vô cùng tuyệt, kiểu như mình ngủ dậy và mở mắt ra với một tin nhắn về một chuyện gì đó để nói, và thậm chí nó chẳng có gì đặc biệt thì mình cũng cảm thấy được quan tâm và như là mình cũng quan trọng với người ta, như là họ quan trọng đối với mình ấy. Hoàn toàn có thể khi thừa nhận rằng bản thân cần được trò chuyện hoặc tương tác nhiều hơn và hoàn toàn có thể khi bạn nhận ra bạn không hợp với ai đó vì họ không coi trọng bạn như vậy. Và cũng có thể họ không cố ý làm vậy, mọi người đều có mong muốn khác nhau khi mà nói về mức độ hay tần suất tương tác với nhau, nhưng những căng thẳng, tổn thương từ việc ép bản thân phải chấp nhận điều đó từ đối phương thì không đáng chút nào đâu.

Mình không biết toàn bộ hoàn cảnh của bạn nhưng từ cách mà bạn nỗ lực để liên lạc với người ta hằng ngày và cách họ không xem trọng điều đó, mình muốn nói là 2 bạn không phù hợp với nhau. Họ không hứng thú, hoặc họ có thể không tìm kiếm mối quan hệ giống với thứ mà bạn đang muốn. Nếu thực sự trong trường hợp đó, mình khuyên bạn nên xem xét lại mọi chuyện và làm điều gì đó hợp với mình. Một mối quan hệ không nên đầy căng thẳng khi mà chẳng có gì sai-một cách khách quan, thay vào đó nó nên khiến bạn thoải mái và vui vẻ. Nên là đừng cứ phải theo suy nghĩ của ai cả, cứ giữ lấy quan điểm của mình, tìm kiếm ai đó phù hợp, khiến bạn hạnh phúc khi bên họ ấy.

>>u/LaserGuidedPolarBear (32 points)

Bồ có kế hoạch chính xác khi nào gặp nhau chưa?

Tui luôn cố dựng một kế hoạch nào đó với người ấy. Khi mà mọi thứ xong xuôi rồi thì có thể nhẹ nhõm mà thả vài dòng tin nhắn.

Nhắn tin chỉ để kiểu “Ờ bọn tao ngày nào cũng nhắn tin” …quá ngớ ngẩn đối với tui. Nếu bồ nhắn xàm cho tui kiểu “Nay mưa kìa, gấu ưi ô của anh đâu ròiii hahaa” tui sẽ nghĩ “uhhhh… ờ. Rồi giờ tao phải giả nhời thế nào?”

Lan man mãi thì tui nghĩ trọng tâm tui muốn nói là để ý chất lượng, chứ không phải số lượng, của cuộc trò chuyện mới là điều quan trọng.
____________________
u/Zarean (434 points)

Sau khi cố rủ chàng ra đi chơi 3 ngày liên tùng tục, chàng nói với tui chàng quá bận, rồi đếch nhắn tin cho tui 5 ngày sau đó.. Có lẽ tui nên chấp nhận sự thật rằng bồ đã đúng.

>u/MrEctomy (132 points)

“Quá bận” nên được coi như đèn đỏ rực rỡ trong hầu hểt trường hợp nhỉ. Tui rất tiêc! Gắng lên, rồi bồ sẽ tìm được một nửa tuyệt vời!

>>u/goodknee (36 points)

Mẹ tui vẫn nói, chúng ta dành thời gian cho những điều quan trọng trong cuộc sống và nếu ai đó không dành thời gian cho ta, thì hẳn là ta chẳng quan trọng đến thế, nên là đừng cố làm phiền họ. Tui vẫn luôn đau đáu điều này, rõ ràng là vẫn có ngoại lệ, nhưng tui vẫn không tưởng tượng được việc bận đến nỗi không viết nổi 1 tin nhắn cho người thực sự quan trọng đối với mình.
____________________
u/kezunderhill (141 points)

Cái này lúc nào cũng khắm, nhưng tui tự nhủ là.. nếu họ “quá bận” để nhắn tin, thì chắc chắn họ sẽ không thể hết lòng trong một mối quan hệ.
____________________
Xem thêm bài dịch của mình tại: https://rdvn . page/user/100008559393855
Dịch bởi Bùi Thị Ngọc Lan | https://rdvn . page/write
________________________________
Bài đăng của bạn Bùi Thị Ngọc Lan trong group: https://www.facebook.com/…/reddi…/permalink/719592125104859/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *