r/GetStudying

Ngày (giờ) trước thi, các bạn làm gì?

Ngày (giờ) trước thi, các bạn làm gì?

Mai là tôi thi rồi và giờ tôi đang thắc mắc là mọi người thực sự đã làm gì trước giờ thi.

Cô cấp ba của tôi đã từng nói một lần rằng ngày trước khi thi và trước giờ thi thì hãy nghỉ ngơi và đừng học gì cả. Nghỉ ngày cuối trước khi thi cho phép bạn có thể hồi phục và sảng khoái 100%. Học thêm 2% – 3% chẳng đáng gì so với 90% khả năng của bản thân vào ngày thi cả. Vài giờ trước khi thi cũng đừng nên xem lại vì não đã đóng hẳn rồi và chẳng nhớ nổi thêm gì đâu và còn dẫn tới việc bối rối và lo lắng cho chính bản thân mình nữa.

Riêng tôi thì cảm thấy đã chuẩn bị tốt cho kì thi rồi nhưng luôn có 1% bạn có thể làm được và nếu tôi không học thì sẽ luôn tự trách bản thân rằng mình cố gắng như vậy là chưa đủ.

TLDR: Các bạn có học ngày trước khi thi và xem lại ngay trước khi làm bài kiểm tra hay nghỉ ngơi và đơn giản là thư giãn thôi?
_____________________
Link Reddit: https://redd.it/31nc51
_____________________

u/solitarysniper (6 points)
Thật lòng mà nói, cái này tuỳ mỗi người tôi. Đối với tôi, tôi không động vào bất cứ quyển sách/ghi chú nào và tránh học tất cả vào ngày thi, chỉ vì mấy lần trước khi làm vậy tôi cảm thấy thông tin đọc lúc đó như thể ‘đẩy hết’ những thông tin đã trong đầu rồi do căng thẳng/tôi học mấy thông tin mới đó. Tôi chỉ nghĩ việc xem lại vào ngày thi chỉ khiến bạn không còn chắc chắn kiến thức cũ và khiến bạn mất tập trung vào đó thôi.

Ngày/đêm trước thi tôi chỉ nhìn qua tóm tắt của mình trên ghi chú và xem qua những chủ đề tôi nghĩ là đặc biệt khó và biết nó sẽ là cái khó khi làm bài thi thôi, nhưng đó chỉ là đọc nhẹ nhàng thôi nhé.
_____________________

u/[deleted] (6 points)
Thường thì tôi ngân nga bài “Final Countdown” hoặc “Hakunna Matta”. Tôi biết tôi chẳng chuẩn bị được gì hơn nữa đâu, tốt nhất là hãy thư giãn và để đầu óc không còn bận tâm về tầm quan trọng của bài thi nữa là được.
_____________________

u/Vorosia (3 points)
Tôi thì chọn nghỉ ngơi. Có thể chơi game một chút, rồi khi tự dưng thắc mắc điều gì về bài kiểm tra thì tìm về nó thôi. Tất cả chỉ có thế.
_____________________

u/xMrCrazyx (3 points)
Tuỳ vào môn thi là gì. Nếu bài thi mang tính lsy thuyết nhiều hơn, thì tôi sẽ chỉ đọc một số ít câu hỏi tư duy phản biện liên quan đến môn học để đầu tôi trong trạng thái đó. Nếu bài thi mang tính thực tế hơn, tôi sẽ lướt qua khoảng 20 – 30 chú ý mà tôi đã mắc phải và nêu rõ nó. Tôi nghĩ đúng là nên nghỉ ngơi trước khi thi. Tôi sẽ căng thẳng rất nhiều nếu ngay trước khi thi tôi nhận ra tôi không biết cách làm một số câu. Thế thì trong lúc thi đầu tôi chắc toàn thứ đó mất.
_____________________

u/kimste2 (2 points)
Tôi xem mấy cái ôn tập nho nhỏ trước đó và lờ đi mấy cái quan trọng rồi cố gắng xả hơi trước khi thi thôi.
_____________________

u/Scutumquerceum (2 points)
Ngày trước khi thi ư? Đương nhiên là phải học rồi. Cho tới khi gần tới khi thi lắm rồi, khoảng một tiếng trước thi, dừng thôi. Tôi luôn làm thế, dù trong bất cứ bài thi nào; tôi không rõ nó có dựa theo cái gì không, nhưng đó là cách tôi luôn làm theo.

Chỉ nghỉ ngơi trước khi thi ư? Chỉ phí đi thời gian quý giá của bạn mà thôi, nếu có hỏi tôi. Hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ giấc, đó là điều quan trọng nhất. Những gì bạn đã học ban ngày sẽ được hằn lại (các bạn có nói như thế không nhỉ? Tôi không phải người bản địa) trong trí nhớ của bạn khi ngủ.
_____________________
Bài đăng của bạn Junn trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/604376853805860
Edited by https://rvnweb.site

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *