Khi một người bị kiện với mức bồi thường gấp 5 lần tổng giá trị tài sản, làm thế nào để trả hết số tiền này?

Khi một người bị kiện với mức bồi thường gấp 5 lần tổng giá trị tài sản (net worth) của họ thì làm thế nào để trả hết số tiền này? Người kiện có được trả hết tiền bồi thường trong một lần hay không? Bị cáo có bị xử phạt trả nợ đến suốt đời hay không?

Vừa đọc bài báo về việc Johnny Depp kiện ngược lại Amber Heard với số tiền gấp 5 lần giá trị tài sản của cổ. Và nếu thế thật, thì rõ là cô ấy không thể trả hết được tiền bồi thường đó rồi.
____________________
Link Reddit: https://redd.it/fxauga
____________________

u/maligncorvine59 (1 point)
Nếu thua kiện, bị cáo sẽ tuyên bố phá sản. Có bao nhiêu tiền thì họ sẽ trả bấy nhiêu, và không có sau đó nữa. Người kiện không được trả thêm tiền đâu.

>u/Rupert–Pupkin (1 point)
Nên tính cả tiền bảo hiểm nữa nha!

>u/Reelix (1 point)
Ví dụ nếu ông không có một xu dính túi từ ban đầu thì nghĩa là không phải trả một đồng nào luôn hả?
____________________

u/LastChristian (1 point)
Không phải là luật sư đâu nhưng điều này có thể giải thích như sau:

1. Một vụ kiện bắt đầu khi có đơn kiện và phía nguyên đơn có quyền kiện với mức bồi thường mà họ muốn, kể cả khi nó phi thực tế.
2. Sau khi xét xử, nếu phía nguyên đơn thua kiện thì họ sẽ không được bồi thường, và ngược lại, phía bị cáo có thể bị xử có tội.
3. Nếu bị cáo thua, phía bồi thẩm đoàn có quyền điều chỉnh mức bồi thường thiệt hại sao cho hợp lý nhất.
4. Họ làm điều đó dựa vào những bằng chứng mà nguyên đơn đã đưa ra khi buộc tội, không phải vì họ thấy số tiền này là đủ hay dựa vào những gì viết trong đơn kiện.
5. Thẩm phán yêu cầu bị cáo bồi thường số tiền đã đặt ra, và nếu phía bị cáo không tự nguyện trả tiền thì phía nguyên đơn phải ép bị cáo thi hành án.
6. Việc ép buộc có thể thông qua thu hồi nợ từ tiền lương, lưu giữ tài sản (tới khi hết nợ), nhờ vào chính quyền địa phương tịch thu tài sản.
7. Bị cáo có thể trì hoãn hoặc thậm chí né được những điều trên bằng cách tuyên bố phá sản trước hoặc sau phán quyết cuối cùng của tòa.

>u/saucy_intruder (1 point)
Luật sư ở đây và có thể nói điều này hoàn toàn chính xác. Bị cáo thường giấu tài sản bằng việc chuyển nhượng lại cho công ty ma, người thân gia đình,… Điều này dẫn đến thêm nhiều vụ kiện tụng khác nhằm lật tẩy gian lận.

>u/Abandon_All-Hope (1 point)
Vậy thì luật sư sẽ được trả tiền như thế nào? Theo giờ hoặc trả phí hay ăn chia theo phần trăm? Họ có được trả trước khi nguyên đơn được bồi thường không, hay là cùng một lúc? Nếu phía thua kiện tuyên bố phá sản thì luật sư có được trả tiền hay không?

Dù thế nào thì tôi vẫn nghĩ rằng trong một kiện luật sư là người hưởng nhiều tiền nhất.

>>u/LastChristian (1 point)
Luật sự phía nguyên đơn được trả tiền theo phí cố định hoặc theo phần trăm của tiền bồi thường. Với những cáo buộc bôi nhọ danh dự (như vụ này) thì luật sư (phía nguyên đơn) được trả tiền theo phí cố định. Luật sư phía bị cáo luôn nhận tiền theo phí. Về những trường hợp ăn chia theo phần trăm, nguyên đơn nợ luật sư một khoảng tiền ngay cả khi họ không được bồi thường tiền thiệt hại. Vụ kiện của Winklevoss/Facebook là một ví dụ điển hình. Hai anh em nhà Winklevoss được dàn xếp với X cổ phiếu của Facebook với giá trị (theo họ nghĩ) là 65 triệu đô, đồng nghĩa với 13 triệu đô tiền mặt phí dịch vụ cho công ty luật mà họ thuê. Sau này hai anh em này đã cáo buộc Facebook gian lận vì số cổ phiếu chỉ trị giá 11 triệu đô. Công ty luật trên cũng tham gia vì họ vẫn chưa được trả 13 triệu đô tiền mặt, nhiều hơn 2 triệu đô mà hai anh em được nhận. Sau tất cả thì cổ phiếu của FB đáng giá hơn 11 triệu đô nhiều nên mọi thứ đều dàn xếp ổn thỏa nếu tôi nhớ không lầm. Tặng ông bài báo rõ hơn về vụ này nếu ông muốn tìm hiểu thêm: https://outline . com/TjXmE3
____________________

u/TheIgnominiousDave (1 point)
Khi thắng kiện, người thắng được QUYỀN nhận số tiền bồi thường chứ không phải SỐ TIỀN đó. Dựa vào đó mà ông sẽ yêu cầu chủ tài khoản của bị cáo bồi thường thiệt hại cho ông.
____________________

u/whatever–this-means (1 point)
Họ sẽ trả nợ theo định kỳ.

Đại đa số mọi người vẫn mua nhà trị giá hơn $300,000 dù tổng giá trị tài sản ròng của họ chưa tới $250,000 nữa.

Họ có thể thử tuyên bố phá sản, nhưng nếu tòa án chỉ định có thể áp dụng phương án trả tiền theo định kì thì phá sản không còn là một lựa chọn nữa, bởi đây là cách để trốn nợ.
____________________

u/MollyMelody7 (1 point)
Kiện ngược lại cũng là một trong những cách để dọa phía còn lại bỏ đơn kiện.
____________________

u/sockpuppet80085 (1 point)
Luật sư ở đây. Câu trả lời rất đơn giản: đừng bao giờ tin vào số tiền được viết trong cáo buộc. Nó không có ý nghĩa, không cần phải thêm vào đơn kiện ngay từ đâu, và cũng không liên quan gì tới số tiền xét xử sau này nữa. 100% nhảm nhí.

Edit: thật sự điên lắm luôn khi phía nhà báo cứ viết như thể số tiền này có ý nghĩa lắm.
____________________
Bài đăng của bạn Bánh mì gà xé không ớt nhiều pate nhiều bơ group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/518381625738717/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *