r/AskReddit

Ê này, bạn và nửa kia thường giải quyết một cuộc cãi vã như thế nào vậy?

Ê này, bạn và nửa kia thường giải quyết một cuộc cãi vã như thế nào vậy?
_____________________
Link Reddit: https://redd.it/3xkwgn
_____________________

u/laterdude (129 points)
Tụi tao đã làm theo lời khuyên chân thành trên r/relationships và chia tay cmnl ngay sau lần đầu cãi vã

>u/TheGandhiMan (43 points)
Hắn ta không cả nói chuyện với bà vào sáng nay sao? Chắc hắn phải có con với hàng tá ả phụ nữ ngoài kia rồi – đó là câu trả lời hợp lý nhất đấy.

>u/RAZZMAN70 (1 point)
Ờ, người yêu cũ tôi cũng làm theo mấy lời khuyên ở r/relationships đấy.
_____________________

u/techniforus (61 points)
Đi ngủ trong cơn tức giận. Tôi nghiêm túc đấy. Khi bạn mệt mỏi và buồn bã là khoảng thời gian tồi tệ nhất để cãi vã. Sau đó, chúng ta sẽ nói chuyện với nhau như những người trưởng thành văn minh vào buổi sáng khi cơn nóng nảy qua đi.

>u/[deleted] (16 points)
Khôn khéo đó. Vấn đề thực sự không phải là việc đi ngủ trong cơn tức giận mà là sự thoải mái trong mối quan hệ để tin rằng chuyện sẽ được giải quyết khi bạn có thể ngủ ngon và can đảm quay trở lại với mớ hỗn độn sắp xảy ra . Việc này đòi hỏi rất nhiều nỗ lực ở cả hai bên để bỏ qua – đi ngủ – quay lại chủ đề lần hai.

Chúng tôi mới cưới và đây là mục tiêu chúng tôi vẫn đang hướng tới. Bình thường, tôi sẽ yêu cầu nói rõ ràng ngay lập tức bất kể là chuyện gì, và mặt khác, anh ấy sẽ KHÔNG sẵn sàng nói về nó sau khi cuộc chiến trôi qua. Vì vậy, tình huống này luôn kết thúc không công bằng: anh ấy mệt mỏi và không thể tương tác với tôi, hoặc tôi sẽ không hài lòng và bực bội.
Thế nên đây là cách tốt hơn mà tụi tôi đã nhận thức được trong khoảng thời gian đính hôn. Tôi nghĩ rằng nhận ra cả hai đều có chung mục tiêu đã giúp các bạn đi được nửa đường rồi.
_____________________

u/Slothclaws (88 points)
Bất cứ khi nào một trong hai người bắt đầu nổi nóng hoặc phản ứng thái quá với thứ gì đó, người kia sẽ đưa một viên thuốc trong tưởng tượng và một ly nước. Không cần quan tâm bằng cách nào, nhưng đối phương phải nhận lấy. Sau đó tui sẽ kiểm tra khoang miệng để chắc chắn rằng anh ấy không làm trò và giấu viên thuốc dưới lưỡi.
Trò này giúp phân tán tình huống và cho tụi tui một giây để cười rồi đánh giá lại cuộc cãi vã.

>u/LickMyLadyBalls (5 points)
Tôi sẽ thử điều này với bạn trai của tôi trong lần tới. Tôi không thể chờ đợi để phân tán tình huống được, hoặc toàn làm tình hình leo thang ý.
_____________________

u/ComeAbout (18 points)
Đừng ngừng giao tiếp (nghỉ một chút thì được), đừng xúc phạm nhau. Tôn trọng người kia ngay cả khi bạn không đồng ý với họ.
_____________________

u/InverurieJones (39 points)
Đấu tay đôi.
_____________________

u/Ferare (25 points)
Cô ấy học ngành tâm lý học và tôi học luật, chúng tôi thực sự là ông hoàng, bà hoàng cãi lộn. Sau khi cãi nhau, chúng tôi thường high-five và nói ‘lý lẽ kinh đấy’. Chuyện thường kết thúc khi một người bảo người kia ‘nói gì đi trước khi đánh nhau’.
_____________________

u/Meggie82461 (8 points)
Nghỉ giải lao xíu khi căng thẳng leo thang
_____________________

u/HedgehogFarts (7 points)
Đặt mình vào vị trí của người khác!
Điều này làm cho tôi cảm thấy rất vui khi anh ấy nói “Anh đã suy nghĩ về nó từ quan điểm của em và anh hiểu lý do tại sao em cảm thấy như vậy.”
Tôi cố gắng làm tương tự với anh ấy. Hãy thẳng thắn và trung thực với nhau về những gì trong tâm trí của bạn ngay cả khi bạn cảm thấy siêu ngại ngùng và khó xử. Nếu bạn không làm như vậy, những suy nghĩ của bạn sẽ thấm đầy năng lượng tiêu cực. Cuối cùng, hãy nói lời ngọt ngào với nhau ngay cả khi bạn không hài lòng. Ví dụ, bạn có thể nói những gì bạn đang buồn, nói về nó, và sau đó nói “Anh là người em iu nhất, Em rất là yêu anh, Thật may mắn khi em có anh bên mình,…”
_____________________

u/ChasingHarper (7 points)
Tụi tui “bấm tạm dừng” rồi xoạc nhau thật nhiều kiểu. Sau đó anh ấy thường có xu hướng đồng ý với quan điểm của tui hơn
_____________________

u/chaotic_silence (10 points)
Nếu đó là một cuộc tranh cãi nhỏ mà “không ai trong chúng tôi muốn quyết định và/hoặc áp đặt lựa chọn của mình lên người khác” thì chúng tôi chơi oẳn tù tì.

Rất hiếm khi chúng tôi thực sự cãi nhau. Chúng tôi đã yêu hơn nửa cuộc đời (16 năm) và là những người bạn thân nhất. Nếu cả hai chúng tôi có thể vượt qua, chúng tôi thường chỉ đồng ý hay không đồng ý. Nếu một trong số chúng tôi phá vỡ cuộc tranh cãi khi mọi thứ đang nóng lên (ví dụ, nếu tôi nói “chẳng sao cả, thôi quên nó đi, sao cũng được” và bỏ đi), thì chúng tôi sẽ mất một lúc để hét lên cho đến khi nhận ra rằng việc đã ngoài tầm kiểm soát và phải làm dịu tình hình thôi. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có đôi cuộc cãi vã kiểu này trong 6 năm qua.
_____________________

u/aheisenbergxmas (7 points)
Mối quan hệ quan trọng hơn cuộc tranh luận, vì vậy nếu tôi không thể trình bày tốt lập luận của mình, tôi sẽ từ bỏ, xin lỗi và ôm cô ấy. Có lẽ tôi sẽ nghĩ về những gì tôi đã cố gắng nói và đề cập nó sau theo cách mà cô ấy có thể hiểu, hoặc có thể tôi nhận ra tôi đã sai và tôi hoàn toàn quên nó đi.
Cô ấy quá quan trọng đối với tôi để khiến tôi làm những việc ngớ ngẩn như này.
_____________________

u/ParkingLotRanger (3 points)
1, 2, 3, 4 TÔI TUYÊN BỐ CÓ MỘT TRẬN ĐẤU NGÓN TAY CÁI!

>u/GoodestBaker (3 points)
5, 6, 7, 8 tui dùng tay này để qwerty.
_____________________

u/Sebastien447 (11 points)
Tui sẽ nói “Vâng, thưa tình yêu.”
_____________________

u/[deleted] (2 points)
Xoạc trong giận dữ.
_____________________

u/scaredsprout (2 points)
Cả hai chúng tôi đều rất ngang, vì vậy một hoặc cả hai chúng tôi sẽ ngừng lại và phớt lờ người kia. May mắn thay, chúng tôi hầu như không bao giờ cãi vã về những thứ siêu nghiêm trọng, vì vậy nó thường được giải quyết bằng những nụ hôn và đôi mắt cún con. Nếu nó nghiêm trọng, chúng tôi thường nhắn tin, vì vậy việc tắt máy sẽ không xảy ra và vì tôi có xu hướng né tránh đối đầu.
_____________________

u/Pachinginator (1 point)
Là một thằng con trai nên dù tôi có nói gì thì tôi cũng thua. Ngay cả khi tôi có một lý do chính đáng để đến muộn, tôi vẫn bị mắng. Cô ấy không nghe sự logic hay lí do. Đậu mè.
_____________________

u/As_smooth_as_eggs (1 point)
Tôi thường chỉ thở dài và thừa nhận rằng cô ấy đúng.
_____________________

u/pdmcmahon (1 point)
Bọn tao đã chia tay. Sau đó, một lần nữa, “cuộc tranh luận” liên quan đến việc cô ta đến đe dọa tao bằng một con dao.
_____________________
Bài đăng của bạn ATHiho ? trong group:
https://www.facebook.com/groups/rvn.group/permalink/542166290026917
[Art: PascalCampion / deviantart]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *