Queen for seven days | Vương hậu 7 ngày

Bộ này mình xem từ khi phim mới ra vào năm 2017 trên các web phim, nhưng sau 1 thời gian do ảnh hưởng bản quyền nên hơi khó để xem lại. Gần đây mình thấy phim được chiếu trên Netflix nên đã cày lại và cảm xúc với phim vẫn như lần đầu xem vậy. Và theo cảm nhận của mình thì bộ này là bộ cổ trang hay nhất từ trước đến nay.

Phim kể về chuyện tình của Đoan Kính Vương Hậu và Triều Tiên Trung Tông, và vị Vương Hậu này chỉ tại vị được 7 ngày. Tuy nhiên chuyện tình của họ thì khá là cảm động. Mọi người nếu thích có thể tìm hiểu kĩ hơn, còn bài viết này mình muốn tập trung nhiều vào phim hơn. 

Bộ phim không chỉ là chuyện tình yêu của 2 nhân vật chính mà còn có cả tình thân, và tình bằng hữu. Cộng thêm diễn xuất siêu đỉnh của Park Min Young và Yeon Woo Jin chính là chiều khoá cảm xúc của cả bộ khiến mình cùng cười cùng khóc với nhân vật. Có 1 điều đặc biệt nhỏ nữa là tuyến diễn viên hồi bé và khi lớn siêu giống nhau, tạo cảm giác khá chân thật.

Đoạn tiếp theo nếu mọi người không ngại bị spoil thì có thể đọc tiếp hoặc bỏ qua 2 đoạn tiếp và đọc đoạn kết thôi cũng được nha.

Trong phim, Đại Quân và Chae Kyung yêu nhau 1 cách tha thiết, và trong mọi hoàn cảnh họ luôn chỉ nghĩ cách bảo vệ đối phương như chính số mệnh đã đặt ra ngay từ ban đầu. Nhưng số phận lại trớ trêu, dù đã vượt qua muôn trùng gian khó nhưng buộc phải xa nhau để bảo vệ đối phương. 

Vật theo suốt bộ phim chính là chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn Chae Kyung trao cho Đại Quân hồi bé chính là nguồn động lực đối với chàng để vượt qua sinh tử, cũng như vượt qua nỗi nhớ khi phải chia ly. Còn với Chae Kyung thì chiếc nhẫn mà Đại Quân trao cho nàng là khi cả 2 đã trưởng thành, chiếc nhẫn đó là tình yêu của 2 người và bà đã luôn trân trọng nó. Khi cả 2 người gặp lại nhau, họ đều đeo chiếc nhn mà người kia trao tặng như 1 lời hứa sẽ luôn chờ đợi và mọi lời hứa đều cần tín vật để làm chứng. Và vào giây phút cuối Đại Quân đã được trở về “nhà”, được nằm trong vòng tay của người mình thương. Trong những ngày tháng xa nhau, họ đã mơ rất nhiều về 1 cuộc sống giản dị nhưng hạnh phúc vì có nhau. Rồi chớp mắt tất cả nhỉ như 1 chiếc phẩy quạt khẽ lướt qua, hình ảnh thủa bé hiện về với bao hoài niệm, rồi 1 phẩy nhẹ nữa lại là khoảnh khắc trước lúc chia ly, nhưng ở cảnh cuối cùng này, 2 người họ đã được về bên nhau. 

1 điểm cộng nữa là nhạc phim siêu da diết, xem xong phim rồi mới nghe nhạc không cũng đủ cảm động, nhất là khi từng lời bát hát đều khớp với phim. Xem mà nước mắt chảy không ngừng được luôn.

Hơi tiếc là phim không được nổi ở Hàn, nhưng bù lại mình thấy phản ứng của quốc tế thì khá là tốt. Với cả khi xem mọi người sẽ thấy có những cảnh mắt của nam chính bị 1 bên to 1 bên bé, đấy là do anh bị gặp chấn thương trong quá trình quay nên dẫn đến việc mắt bị lệch. Tuy nhiên điều đấy cũng không ảnh hưởng quá nhiều về diễn xuất tại ánh mắt anh khi nhìn chị vẫn cực kì cảm động.

Lưu ý trước khi xem là mọi người nên chuẩn bị khăn giấy và 1 trái tim khoẻ nha 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *