Quảng Nam: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng đã tử vong

Ông Đinh Hữu Long, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng nay, ngày 8/11, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng thông báo cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng được Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn chuyển ra 2 ngày trước đó đã tử vong.

Hiện Công an huyện Quế Sơn đang trên đường ra bệnh viện ở Đà Nẵng để nhận thi thể cháu bé. Sau khi cơ quan Công an huyện làm xong các thủ tục theo quy định của pháp luật, chính quyền địa phương sẽ đứng ra lo hậu sự cho cháu bé.

Trước đó, vào sáng ngày 6/11, một cặp vợ chồng đi làm rừng đã phát hiện cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa rừng thuộc khu vực thôn 7, xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn. Thời điểm được phát hiện, bé gái nằm trong thùng carton, trong tình trạng tím tái, không có mảnh vải che thân, nhiều khu vực trên cơ thể có giòi đang bò.

Bé gái được đưa đến Trạm Y tế xã Quế Mỹ cách đó khoảng 3km và nhanh chóng được sơ cứu ban đầu, vệ sinh cho bé và sau đó chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn.

Tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, các y bác sĩ cho bé thở ô xy, dùng kháng sinh, tiêm uốn ván và tiếp tục vệ sinh cho cháu bé. Khi thấy cháu bé có dấu hiệu bị suy hô hấp, Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn quyết định chuyển cháu bé ra Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Theo các bác sĩ nhận định, cháu bé có thể đã bị bỏ rơi khoảng 1 ngày 1 đêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *