Có phát minh nào hay có điều gì đấy vừa khiến người ta cảm thấy thú vị nhưng vừa cảm thấy lo ngại hay không?

Có phát minh nào hay có điều gì đấy vừa khiến người ta cảm thấy thú vị nhưng vừa cảm thấy lo ngại hay không?

————————————————-
Cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ (CIA) không thích chơi games nhưng họ chắc chắn thích nghịch đồ chơi trẻ em (nguyên văn: The CIA doesn’t like to play games, but they certainly do like to play with toys)
Bạn có biết rằng vào năm 2005, Cơ quan tình báo trung ương Hoa Kỳ đã phát động một chương trình chiến tranh tâm lý bí mật để có thể tiếp cận đến gần hơn với chỗ ở của Bin Laden.
Bạn sẽ hỏi tôi bằng cách nào đúng chứ ? Vậy hãy cho phép tôi được giới thiệu với bạn về Chiến dịch những đôi mắt ác quỷ.
Gây dựng niềm tin
Sau một loạt những cuộc tấn công xảy ra vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 được tiến hành bởi tổ chức Al-Qaeda, cuộc xung đột leo thang diễn ra trong vòng hàng năm trời nổ ra. Mãi cho đến năm 2005, nhằm mục đích thể hiện thái độ thiện chí của mình đối với nhân dân ở khu vực hai nước Afghanistan-Pakistan, CIA đã tiến hành tổ chức một chương trình từ thiện dành riêng cho trẻ em.Từ bút chì cho đến sách vở, trò chơi và đồ chơi đều được đóng gói kĩ lưỡng trong những ba lô màu xanh và hồng y chang nhau. Những người dân địa phương nơi đây đã đánh giá rất cao hành động này của CIA và đã rất tích cực tham gia chương trình này.
Sau khi chương trình đã được duy trì trong một khoảng thời gian khá dài, CIA nhận ra rằng phương án thiện chí của họ sẽ không khiến người dân trong khu vực cung cấp tin tình báo nào về Bin Laden cả, kể cả nếu có treo thưởng 25 triệu cho việc bắt hoặc giết Bin Laden”.
Họ cần phải làm dấy nên sự sợ hãi, lo sợ không nguôi trong lòng người dân.
Nói cho tôi nghe xem, trên đời này còn có cái quái gì đáng sợ hơn mô hình thu nhỏ của Bin Laden dài 12-inch được nữa chứ ?
Thực hiện lời sấm truyền
Sau khi liên lạc và nhận được sự giúp đỡ từ Donald Levine, một cựu nhân viên quản lý của công ty đồ chơi Hasbro, một loạt nghệ sĩ và nhà thiết kế người Trung Quốc được thuê nhằm đảm bảo rằng mô hình sẽ chính xác và trông thật nhất so với nguyên mẫu và điều quan trọng nhất: phải trông thật đáng sợ.
Quá trình sản xuất con búp bê này đã được tiến hành ở Quảng Đông khi mẫu thiết kế đã được hoàn thành, nhờ vào mối quan hệ rộng lớn của Levine.
Cùng nhau chung sức, CIA và những nghệ sĩ, nhà thiết kế người Trung Quốc đã cùng nhau thiết kế tạo vật này:
Chúng ta có thể rõ ràng quan sát ở hình trên một mô hình đồ chơi với cái đầu có thể lắc lư với đầy đủ chi tiết như là râu, tay đi kèm với một đôi chân khá nuột nà.
Do CIA đang tiến hành chương trình thiện nguyện ở vùng Afghanistan-Pakistan, điều kiện về thiên thời địa lợi đã hội tụ đủ. Các nhân viên làm việc cho CIA chỉ cần “nhỡ tay” bỏ lộn mô hình mô phỏng Bin Laden vào các cặp sách như đã dự định từ trước nữa thì mọi thứ đã thật perfect rồi.
Chiến tranh giữa các vì sao : Thiên anh hùng ca mới
Chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi, món đồ chơi này đã được phân phát đi hết ở quy mô toàn quốc. Trẻ em sẽ được tự do bày trò với Bin Laden đồ chơi cho đến khi khuôn mặt của Bin Laden …. bắt đầu tan chảy.
Màn lột xác ngoạn mục của Bin Laden trước và sau khi dành 1 tháng liên tục tắm nắng
Từ một khuôn mặt thánh thiện của một người đàn ông ngây thơ, vô tội, Bin Laden đồ chơi đã lột xác trở thành người em họ thứ ba của Darth Maul. Trên thực tế, người ta đã sử dụng lớp sơn có chất liệu nhạy với nhiệt độ cao sơn lên mô hình Bin Laden, cho nên lớp sơn đó sẽ bị bong tróc sau một khoảng thời gian nhất định.
Nói một cách đơn giản, kế hoạch này của CIA nhằm làm dấy lên nỗi sợ hãi đối với trẻ em và ba mẹ của chúng. Bằng cách khiến cho lũ trẻ ở Afghanistan-Pakistan sợ xanh mặt với Bin Laden đồ chơi, chúng sẽ dần dần coi Bin Laden hàng real là một con quái vật thực thụ.
Hiệu quả làm sao, bằng cách khiến cho Bin Laden trở thành một con quái vật, người dân ở vùng Afghanistan-Pakistan trở nên ít thần tượng, tôn sùng ông hơn và thế là tầm ảnh hưởng của Al-Qaeda, với vai trò là tổ chức cực đoan đã bị sụt giảm.
Và chính kế hoạch với IQ vô cực này của CIA có khả năng đã dẫn đến sự thất bại của Al-Qaeda kéo theo việc Mỹ đã nhanh chóng tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden.
Hậu quả
Ngay khi hoàn thiệt các khâu làm ra sản phẩm cuối cùng, Bin Laden đồ chơi cần phải được phê duyệt bởi CIA.
Dù thế nào đi chăng nữa kế hoạch phục kích này đã bị dừng hoạt động vĩnh viễn sau khi CIA cân nhắc liệu có nên tiếp tục sản xuất món đồ chơi này không vào năm 2006. Người ta không còn sản xuất hàng loạt và phân phối mô hình này nữa. Những bằng chứng cho thấy sự tồn tại của dây chuyền sản xuất này ở Trung Quốc cũng bị xóa sạch vĩnh viễn.
Một vài nguồn thông tin cho rằng vài trăm mô hình Bin Laden mini đã được sản xuất và vận chuyển đến Karachi (thành phố lớn nhất của Pakistan) sau khi bị nhầm lẫn là lô hàng thử nghiệm của mô hình đồ chơi này.
Có thể thông tin này chính xác. Có thể là hàng trăm thánh chiến, hậu duệ của Darth Mauls đang ngao du ở ngoài kia mà CIA không hề hay biết.
(Trans: Vào năm 2014 , CIA đã thừa nhận sự tồn tại của chương trình này tuy nhiên CIA khẳng định rằng kế hoạch này đã bị hủy bỏ sau khi Levine sản xuất thành công 3 mẫu mô hình. Tuy nhiên theo Washington Post, một nguồn tin nặc danh tự nhận rằng mình biết trực tiếp về dự án này đã khẳng định rằng hàng trăm Bin Laden mini đã được chế tạo và vận chuyển đến thành phố Karachi vào năm 2006).
Bạn sẽ làm gì nếu bạn có trong tay mô hình phiên bản giới hạn này ?
(Nguồn One, Two)
—————————-
Tổ chức CIA đã nghĩ ra một vài thứ đặc biệt khác thường trong nhiều năm qua. Tôi đã từng nghe qua về một kế hoạch tác chiến được đưa ra trong thời kì chiến tranh lạnh. Kế hoạch đó thậm chí đã được đưa đến để Giám đốc điều hành phê duyệt cho đến khi người ta nhận ra rằng kế hoạch tác chiến đó ngu ngốc đến khó hiểu.
Kế hoạch đó được đưa ra nhằm mục đích làm mất ý chí, tinh thần của Liên bang Xô viết bằng việc dàn dựng cảnh một máy bay chở hàng không may gặp nạn và phải đáp cánh ở Nga. Trong tình thế nguy cấp, máy bay chở hàng đó buộc phải vứt bớt hàng hóa ngay lập tức. Chuyến hàng đó gồm hàng tá thùng chứa đầy bao c.ao su cỡ XXL nhưng được dán nhãn cỡ S.
Yeah, tôi đoán là ai đó nghĩ ra ý tưởng này đã tuột mất danh hiệu Nhân viên của tháng mất rồiLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *