Cách kì lạ nhất để chiến thắng một trận đánh là gì?

Cách kì lạ nhất để chiến thắng một trận đánh là gì?
A: Daicy Yang, studies Psychology (2025)
Link: https://qr.ae/pNKrTV
______________________________
Trong Thế Chiến thứ 2, một chiếc khu trục hạm (destroyer) của hải quân Hoa Kỳ đã giành chiến thắng trước một chiếc tàu ngầm Nhật Bản bằng cách ném khoai tây vào nó.
Mấy bồ đọc không có sai đâu.
Chiếc khu trục của Hoa Kỳ đã vô tình tiến lại gần chiếc tàu ngầm của Nhật Bản. Bằng sự hoảng sợ của mình, ai đó đã ném một củ khoai tây về chiếc tàu ngầm, trong khi mọi người trên boong đang điên cuồng lắp ráp vũ khí
Quân Nhật đã rất ngạc nhiên và cứ nghĩ củ khoai tây đó là một trái lựu đạn rồi ném chúng trở lại chiếc khu trục, và thế là một trận chiến khoai tây nảy lửa bắt đầu. Nhưng rồi cuối cùng, chiếc khu trục cũng đã chuẩn bị xong và chạy thật xa khỏi tàu Nhật trong khi quân Nhật vẫn loay hoay với những củ “lựu đạn”.
Vài phút sau, quân Hoa Kỳ đã lấy vũ khí thật sự của mình ra và rồi đánh chìm tàu địch.
____________________
>Allan Muise:
Thật ra là chưa có củ khoai tây nào được ném ra cả. Một đầu bếp gọt khoai tây khi tàu ngầm của quân Nhật nổi lên. Tàu khu trục của Hoa Kỳ đã được điều động và đánh chìm chiếc tàu ngầm. Sau trận chiến, người đầu bếp được hỏi là chiếc tàu ngầm có gần lắm không. Ông ta đã trả lời là: “Nó gần tới nỗi tui có thể ném trúng nó bằng một củ khoai tây”. Và rồi báo lá cải đã làm phần còn lại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *