Phụ nữ được nhìn nhận có sự khác biệt rõ ràng với đàn ông – ngay cả khi chúng là robot

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng bot “nữ giới” được nhận với nhiều phẩm chất tích cực của con người hơn, như là sự ấm áp, kính nghiệm và giàu cảm xúc, hơn là những bot “nam giới”; và có tính nhân văn hơn điều này dẫn đến hệ quả người tiêu dùng ưa thích sử dụng trí tuệ nhân tạo nữ hơn.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng những người lớn tuổi ít nhân hóa robot hơn so với những người trẻ tuổi và nhóm người theo chủ nghĩa Narcissists cũng phản ứng tiêu cực với robot hơn. 

>u/Papa_para_ (423 points)

Hmmm liên kết với những người theo chủ nghĩa Narcissist là gì

>u/actualmasochist (52 points)

Ý tôi là tôi thực sự phát cáu khi giọng chỉ đường GPS là nam ấy. Trên đường đi sự giận dữ của tui ít hơn và tôi tìm thấy các địa điểm nhanh hơn nhiều khi tôi nghe được giọng chỉ dẫn là nữ.

>u/lnvalidEmailAddress (90 points)

Ý bà là bà không biết người đứng đằng sau nhân viên ở cửa hàng thức ăn nhanh là người à?

_____________________

u/Weremaid (116 points)

Điều thú vị là bot nam vốn đã được xem ít nhân tính hơn là nữ.

_____________________

u/Reverend_James (112 points)

Tui vừa muốn một ngôi nhà thông minh được điều khiển bởi giọng của vợ Gene Roddenberry.

_____________________

u/badboydarth (111 points)

Tui vẫn đợi cho đến lúc GLadOS nghe về điều này.

_____________________

u/Acewasalwaysanoption (291 points)

Đưa chúng tôi GladOS, tốt cho tất cả chúng ta!

>u/AllofaSuddenStory (270 points)

Hay lắm. Đây là kết quả thử nghiệm nè: Bạn là một người khá tệ. Tôi nghiêm túc đó, rằng đó là những gì nó nói: Một người tồi tệ”. Chúng ta dẫu không thử nghiệm điều này. Đừng để người -tồi-tệ làm những bạn mất can đảm.

Nó chỉ ra một số liệu. Nếu nó làm bạn cảm thấy không tốt hơn chút nào, khoa học hiện tại đã xác nhận sinh nhật của mẹ bạn có quyết định đến sự bỏ rơi bạn ở ngưỡng cửa hay không.

>u/Sagemachine (71 points)

Đây là một chiến thắng lớn.

_____________________

u/Alateriel (225 points)

Có bao nhiêu phần trăm cho thấy thực tế là (à và cả ý kiến cá nhân của tôi nữa) giọng của AI nữ nghe không tệ như giọng AI nam?

Cả hai nghe thì sương sương giọng robot, nhưng theo tui ít nhất giọng nữ nghe ít tự nhiên hơn so với giọng đàn ông.

Cũng kể từ những lần lặp lại đầu tiên của Siri, trên thực tế tất cả giọng nói từ trợ lý ảo của các công ty lớn đều không tương thích với giọng nữ, có thể do thành kiến chủ yếu đến từ phía những người tiếp xúc nhiều với trợ lí nữ hay chăng?

>u/StarmanLiveViaDishy (209 points)

Vấn đề lớn nhất của nghiên cứu này đã được thử nghiệm với chatbot. Khác biệt chủ yếu giữa chatbot nữ và nam là ở tên và avatar của chúng. Những điều còn lại thì đều là nhận thức của người xem với chúng.

>u/Cardi-b-ologist (74 points)

Tôi yêu thích giọng của Siri (nam) người Australia. Tôi nhận ra một điều là nghe nó lịch sự với thoải mái.

>u/Danhedonia13 (45 points)

Ước gì giọng trợ lý ảo nam nghe nó giống giọng của mấy người kể chuyện về lịch sử hơn, tôi chợt nhớ đến Albert Finney, và hi vọng nó ít giống giọng của mấy ông quảng cáo ô tô ở chỗ tui.

_____________________

u/dynelturdre (104 points)

Một ngày nào đó tôi sẽ đưa Jarvis đi.

>u/danielravennest (-11 points)

Ý ông là Paul Bettany à. Edwin Jarvisn, người lồng tiếng cho máy tính của Stark, và cả Vision nữa tất cả đều là nhân vật mà anh ý đóng.

_____________________

u/OrangeJuiceOW (95 points)

Chuẩnnnnnnnnnnnnnnnnn boss nữ AI, slay queeen. Không nhưng nghiêm túc mà nói, đây có thể là nguyên nhân bởi nhận thức xã hội về đàn bà và nữ tính, và ngược lại đối với nam giới, đã tạo ra hình ảnh của robot nữ thực chất có vẻ tốt bụng hơn, thân thiện với người dùng hơn, nhưng xét đến chủ yếu là chương trình được thiết lập cho robot nữ và nam là như nhau. Điều này chỉ ra rằng định kiến của xã hội về hai giới quan trọng hơn bất cứ điều gì khác.

_____________________

u/my_gamertag_wastaken (85 points)

Mọi công ty sản xuất điện thoại đều thiết kế giọng trợ lý ảo là giọng nữ như chúng ta đã biết. Chết tiệt, tui nghĩ những công ty này nhận ra lần đầu tiên là với giọng chỉ dẫn GPS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *