phu-huynh-to-suat-an-ban-tru-cua-con-ngheo-dinh-duong,-giao-vien-truong-mam-non-viet-y-1-noi-gi?

Phụ huynh tố suất ăn bán trú của con nghèo dinh dưỡng, giáo viên Trường mầm non Việt Ý 1 nói gì?

Thứ ba, ngày 31/03/2026 15:53 GMT+7

Tào Nga Thứ ba, ngày 31/03/2026 15:53 GMT+7

Phụ huynh có con theo học tại Lớp Mầm non độc lập Việt Ý 1, phường Hà Đông, Hà Nội, phản ánh về chất lượng chăm sóc bán trú kèm theo hình ảnh suất ăn bị cho là “nghèo nàn về dinh dưỡng” dù tiền học phí không ít.

Phụ huynh “tố” trường mầm non cho con ăn bán trú

Trao đổi với PV Báo Dân Việt, chị A.L, một phụ huynh có con theo học tại Lớp Mầm non độc lập Việt Ý 1, phường Hà Đông, Hà Nội, xác nhận, chiều tối 30/3, phụ huynh đã có cuộc họp với quản lý, giáo viên cơ sở giáo dục này về thông tin suất ăn bán trú của học sinh không đảm bảo dinh dưỡng.

Trước đó, phản ánh về chất lượng chăm sóc bán trú, một phụ huynh đã đăng tải bài viết trong một hội nhóm đông thành viên trên Facebook. Theo bài chia sẻ, từ khoảng tháng 11/2025, trường bắt đầu thay đổi nhân sự quản lý cũng là lúc chất lượng bữa ăn của trẻ có dấu hiệu đi xuống rõ rệt. “Các con chúng tôi bị cho ăn các bữa ăn rất nghèo nàn về dinh dưỡng”, bài viết cho hay.

Trường Mần non Việt Ý 1. 

Đỉnh điểm của sự việc là khi phụ huynh bất ngờ kiểm tra bữa ăn của trẻ tại lớp và phát hiện thực tế không đảm bảo như kỳ vọng.

“Chúng tôi đóng học phí hơn 4 triệu đồng/tháng nhưng bữa ăn của các con lại rất nghèo nàn. Điều khiến chúng tôi lo lắng nhất là sức khỏe của các cháu khi còn quá nhỏ, mới chỉ khoảng 2 tuổi”, phụ huynh chia sẻ.

Suất ăn bị phụ huynh tố “nghèo” dinh dưỡng. Ảnh: CMH

Phụ huynh phản ánh chưa đầy đủ?

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Báo Dân Việt, một giáo viên của trường khẳng định hình ảnh đó là của lớp nhà trẻ 2 tuổi, tuy nhiên, thời điểm chụp không trùng khớp với thực tế tại trường.

Cô giáo này cho biết: “Hình ảnh đang lan truyền không phản ánh đúng thời điểm suất ăn được chia ban đầu mà là được chụp lại sau khi trẻ đã ăn xong. Các suất ăn của trẻ đều được chia theo định lượng ngay từ đầu. Nếu khẩu phần ban đầu ít như trong hình thì sẽ không có dấu vết cơm bám ở miệng bát như vậy.

Cho nghỉ việc hiệu trưởng trường mầm non lùm xùm về khẩu phần ăn ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Quy trình tổ chức bữa ăn tại lớp được thực hiện theo từng bước: Chia riêng cơm, thức ăn mặn và canh theo đúng khẩu phần, sau đó mới tổ chức cho trẻ ăn. Do đây là lớp nhà trẻ nên thực đơn được chế biến phù hợp với độ tuổi, bao gồm cơm, cá sốt cà chua (những em chưa ăn được đồ thô được xay nhỏ), canh bí nấu thịt băm, trái cây tráng miệng và có thêm cháo cho những trẻ chưa ăn được cơm.

Việc sử dụng hình ảnh không đúng thời điểm đã dẫn đến cách hiểu chưa đầy đủ, gây ảnh hưởng đến tâm lý phụ huynh cũng như hoạt động của nhà trường. Chúng tôi mong muốn các thông tin được tiếp cận và phản ánh một cách đầy đủ, khách quan, tránh gây hiểu nhầm không đáng có”.

Giáo viên lý giải vì sao hình ảnh phụ huynh chia sẻ về suất ăn trông “nghèo nàn, thiếu dinh dưỡng”. Clip: Tào Nga

Cô Nguyễn Thị Muôn, Chủ lớp Mầm non độc lập Việt Ý 1 cho hay: “Trước phản ánh về suất ăn bán trú, nhà trường đã tổ chức họp, lắng nghe ý kiến và nhận được sự chia sẻ từ phụ huynh. Nhà trường cũng đã báo cáo vụ việc với cơ quan chức năng”.

Cô Muôn cũng nhấn mạnh: “Nhà trường luôn đảm bảo đầy đủ định lượng và chất lượng bữa ăn cho trẻ. Thực đơn được công khai minh bạch. Phụ huynh có thể theo dõi và phản hồi trực tiếp qua ứng dụng”.

Trước ý kiến cho rằng chất lượng giáo dục của cơ sở giảm sau khi thay đổi nhân sự, đại diện nhà trường cho rằng: “Trong môi trường mầm non, việc thay đổi nhân sự là điều bình thường nhằm phù hợp với hoạt động thực tế. Tuy nhiên, không thể dựa vào đó để kết luận chất lượng giảm”.

Cô Lê Thị Chung, quản lý Lớp Mầm non độc lập Việt Ý 1 cũng khẳng định: “Tôi mới tiếp nhận công việc từ tháng 3/2026 chứ không phải cuối năm 2025 như phản ánh. Sau vụ việc này, nhà trường sẽ tăng cường kết nối với phụ huynh hơn để cùng chăm sóc các con tốt hơn”.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng phòng Văn hóa Xã hội, phường Hà Đông, Hà Nội, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan đến Trường Mầm non Việt Ý 1.

“Chúng tôi đã nắm được nội dung phản ánh của phụ huynh. Ngay sau đó, chúng tôi đã giao cho cán bộ chuyên môn phối hợp xác minh, làm rõ”, bà Thanh chia sẻ.

Trước phản ánh về suất ăn bán trú của học sinh thiếu dinh dưỡng, bà Thanh cho hay: “Những hình ảnh, nội dung lan truyền trên mạng cần được kiểm chứng cụ thể. Sau khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ thông tin chính thức”.

Đọc thêm

Loại rau ngon ngọt vào mùa xuân, giúp kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch, bổ mắt, dưỡng da, hương vị cực thơm

Gia đình

Loại rau ngon ngọt vào mùa xuân, giúp kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch, bổ mắt, dưỡng da, hương vị cực thơm

Gia đình

Loại rau có hương vị “nồng nàn” này chống lại vi khuẩn và ức chế sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời chúng cũng có đặc tính chống oxy hóa mạnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Tổng Bí thư Tô Lâm nói về 5 thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031

Thời sự

Tổng Bí thư Tô Lâm nói về 5 thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031

Thời sự

Chiều 31/3, Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Chia sẻ Chia sẻ

Tăng trưởng kinh tế hai con số: Chuyên gia AI nói về công nghệ nâng tầm ngành nông nghiệp

Khoa học Công nghệ

Tăng trưởng kinh tế hai con số: Chuyên gia AI nói về công nghệ nâng tầm ngành nông nghiệp

Khoa học Công nghệ

Ông Vũ Thanh Thắng, Giám đốc Trí tuệ nhân tạo (CAIO), Nhà sáng lập CTCP An ninh mạng SCS cho rằng, chỉ cần chúng ta nâng được hiệu suất lên khoảng 10%, chúng ta có thể tạo ra giá trị GDP tương đương khoảng 30 tỷ USD.

Chia sẻ Chia sẻ

Ăn ngô mỗi ngày: Tốt hay hại? Sự thật không phải ai cũng biết

Ẩm thực

Ăn ngô mỗi ngày: Tốt hay hại? Sự thật không phải ai cũng biết

Ẩm thực

Bắp (ngô) là thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Tuy nhiên, ăn bắp có tốt hay không còn phụ thuộc vào cách sử dụng và liều lượng tiêu thụ mỗi ngày.

Chia sẻ Chia sẻ

Lào Cai huy động cả hệ thống chính trị đồng hành cùng người dân xây dựng đường giao thông nông thôn

Lào Cai thi đua yêu nước

Lào Cai huy động cả hệ thống chính trị đồng hành cùng người dân xây dựng đường giao thông nông thôn

Lào Cai thi đua yêu nước

Sáng nay 31/3, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy cùng đoàn công tác của tỉnh đã tới dự Lễ phát động phong trào làm đường giao thông nông thôn tại thôn Hòa Cuông, xã Trấn Yên và tham gia khởi công đổ bê tông tuyến đường dài 600 mét, nối thôn Hòa Cuông 1 với thôn Hòa Cuông 2.

Chia sẻ Chia sẻ

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương kiệt sức, bất ổn về tinh thần

Văn hóa – Giải trí

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương kiệt sức, bất ổn về tinh thần

Văn hóa – Giải trí

Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương khiến nhiều bạn bè và đồng nghiệp lo lắng khi hé lộ bị kiệt sức, bất ổn về tinh thần.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo 'nóng': Không gây xáo trộn mặt bằng lãi suất thị trường

Kinh tế

Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo “nóng”: Không gây xáo trộn mặt bằng lãi suất thị trường

Kinh tế

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng triển khai đồng bộ giải pháp ổn định mặt bằng lãi suất. Đồng thời, cân đối nguồn vốn – sử dụng vốn đảm bảo thanh khoản và khả năng chi trả của tổ chức tín dụng, không gây xáo trộn mặt bằng lãi suất thị trường; hướng tín dụng vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, lĩnh vực ưu tiên.

Chia sẻ Chia sẻ

WSJ: Ông Trump sẵn sàng chấm dứt chiến tranh với Iran ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn đóng cửa

Thế giới

WSJ: Ông Trump sẵn sàng chấm dứt chiến tranh với Iran ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn đóng cửa

Thế giới

Tờ Wall Street Journal, dẫn lời các đại diện của chính quyền Mỹ cho biết, Tổng thống Donald Trump đã thông báo với các phụ tá về sự sẵn sàng chấm dứt chiến dịch quân sự của Mỹ chống lại Iran, ngay cả khi eo biển Hormuz vẫn bị đóng cửa phần lớn – theo tờ Wall Street Journal của Mỹ.

Chia sẻ Chia sẻ

Đưa nam thanh niên bạo hành người cậu ruột bị tai biến ở phường Khánh Hội, TP.HCM đi chữa bệnh tâm thần

Chuyển động Sài Gòn

Đưa nam thanh niên bạo hành người cậu ruột bị tai biến ở phường Khánh Hội, TP.HCM đi chữa bệnh tâm thần

Chuyển động Sài Gòn

Sau khi clip nam thanh niên tát người cậu bị tai biến lan truyền, Công an phường Khánh Hội, TP.HCM xác định người này có dấu hiệu rối loạn tâm lý và đã được gia đình đưa đi điều trị.

Chia sẻ Chia sẻ

Bé gái 16 tuổi nuôi 3 em ở Lâm Đồng được hỗ trợ hơn 4,5 tỷ đồng: 'Chúng con muốn có nhà mới ở gần dì Lệ'

Xã hội

Bé gái 16 tuổi nuôi 3 em ở Lâm Đồng được hỗ trợ hơn 4,5 tỷ đồng: “Chúng con muốn có nhà mới ở gần dì Lệ”

Xã hội

Đại diện chính quyền địa phương cùng các đơn vị liên quan cho biết, số tiền hơn 4,5 tỷ đồng hỗ trợ 4 chị em gái ở Lâm Đồng sẽ được quản lý đúng mục đích, minh bạch, hỗ trợ các cháu mua đất, xây nhà mới theo nguyện vọng.

Chia sẻ Chia sẻ

PGS.TS Đặng Ngọc Đức: Không nâng trình công nghệ cho nông dân, khó tạo đột phá tăng trưởng kinh tế

Khoa học Công nghệ

PGS.TS Đặng Ngọc Đức: Không nâng trình công nghệ cho nông dân, khó tạo đột phá tăng trưởng kinh tế

Khoa học Công nghệ

PGS.TS Đặng Ngọc Đức, Viện trưởng Viện Công nghệ tài chính – Trường Đại học Đại Nam đã chỉ ra khoảng cách về việc những chuyên gia, những người rất giỏi về công nghệ lại chưa giỏi về tài chính, chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng về tài chính.

Chia sẻ Chia sẻ

Tàu sân bay USS George H.W. Bush của Hải quân Mỹ có gì đặc biệt mà được điều tiếp đến Trung Đông để 'răn đe' đối thủ?

Đông Tây – Kim Cổ

Tàu sân bay USS George H.W. Bush của Hải quân Mỹ có gì đặc biệt mà được điều tiếp đến Trung Đông để “răn đe” đối thủ?

Đông Tây – Kim Cổ

Trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang, việc Mỹ triển khai thêm tàu sân bay USS George H.W. Bush (CVN-77) tới khu vực đã thu hút sự chú ý đặc biệt của giới quan sát quân sự.

Chia sẻ Chia sẻ

Tổng Bí thư và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Thời sự

Tổng Bí thư và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Thời sự

Chiều 31/3, tại phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội, diễn ra Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Chia sẻ Chia sẻ

Điền Hi Vi bị cắt sóng vì trang phục... hở

Văn hóa – Giải trí

Điền Hi Vi bị cắt sóng vì trang phục… hở

Văn hóa – Giải trí

Điền Hi Vi vừa trải qua một sự cố trang phục nguy hiểm trong buổi phát sóng trực tiếp hôm 29/3. Chiếc váy ép chặt cơ thể khiến cô khó thở buộc chương trình phải tạm ngưng.

Chia sẻ Chia sẻ

 Ngày mai, xét xử vụ lừa đảo hàng chục tỷ đồng liên quan bà Hứa Thị Phấn

Pháp luật

Ngày mai, xét xử vụ lừa đảo hàng chục tỷ đồng liên quan bà Hứa Thị Phấn

Pháp luật

TAND TP.HCM dự kiến mở phiên tòa kéo dài 9 ngày để làm rõ sai phạm của các cựu cán bộ ngân hàng và lãnh đạo Công ty Phú Mỹ trong việc lập hồ sơ vay vốn khống.

Chia sẻ Chia sẻ

Không còn 7 cầu thủ nhập tịch “chui”, ĐT Malaysia chỉ là “hổ giấy”?

Thể thao

Không còn 7 cầu thủ nhập tịch “chui”, ĐT Malaysia chỉ là “hổ giấy”?

Thể thao

Cuộc đọ sức thuộc lượt trận cuối cùng bảng F của vòng loại Asian Cup 2027 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia về lý thuyết chỉ mang ý nghĩa thủ tục, nhưng thực tế có rất nhiều điểm nhấn đáng chú ý.

Chia sẻ Chia sẻ

Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu chấm dứt né tránh, đùn đẩy trách nhiệm

Thời sự

Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu chấm dứt né tránh, đùn đẩy trách nhiệm

Thời sự

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu siết kỷ luật công vụ, chấm dứt tình trạng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; lấy kết quả cải cách và sự hài lòng người dân làm thước đo đánh giá cán bộ.

Chia sẻ Chia sẻ

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa năm 2026 cho người lao động là bao nhiêu?

Xã hội

Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp tối đa năm 2026 cho người lao động là bao nhiêu?

Xã hội

Khá nhiều lao động không nắm rõ về điều kiện và thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp khi mất việc. Điều này làm cho lao động không chủ động trong việc thiết kế cuộc sống, tính toán phương án tìm việc làm mới.

Chia sẻ Chia sẻ

Phường Nam Triệu, Hải Phòng, dân nuôi cá gì bên sông Ruột Lợn, kích thước lớn thế này đây, cứ 1ha thu 3-4 tỷ?

Nhà nông

Phường Nam Triệu, Hải Phòng, dân nuôi cá gì bên sông Ruột Lợn, kích thước lớn thế này đây, cứ 1ha thu 3-4 tỷ?

Nhà nông

Phường Nam Triệu, Hải Phòng, có 366 ha nuôi thủy sản với khoảng 400 hộ tham gia, trong đó hơn 200 ha nước lợ, tập trung tại khu Mắt Rồng gần sông Ruột Lợn, thông ra sông Bạch Đằng. Với giá bán cá trắm đen là 60.000-70.000 đồng/kg, giá cá vược là 110.000 đồng/kg, trung bình mỗi ha cho thu nhập khoảng 3-4 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Nóng: Cận cảnh công ty liên quan đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi vào trường học ở Hà Nội

Bạn đọc

Nóng: Cận cảnh công ty liên quan đường dây tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi vào trường học ở Hà Nội

Bạn đọc

Ngay chiều 31/3, PV Dân Việt có mặt tại trụ sở Công ty TNHH Thực phẩm Cường Phát, xã Hồng Vân, Hà Nội, ghi nhận tình trạng cửa đóng then cài, bên trong không bóng người, không có dấu hiệu hoạt động. Trước đó, Công an TP. Hà Nội đã khởi tố 8 bị can liên quan đường dây giết mổ, tiêu thụ gần 300 tấn thịt lợn nhiễm bệnh, tuồn vào chợ và cả bếp ăn trường học.

Chia sẻ Chia sẻ

Check-in Hội An, Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5: Những 'tọa độ' độc lạ, ít người biết nên thử một lần

Xã hội

Check-in Hội An, Đà Nẵng dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5: Những “tọa độ” độc lạ, ít người biết nên thử một lần

Xã hội

Nếu không muốn hòa vào dòng người đổ về Cầu Vàng hay phố cổ trong kỳ nghỉ lễ 30/4–1/5, du khách có thể tìm đến những “viên ngọc ẩn”, các điểm đến độc đáo, đầy mê hoặc tại Đà Nẵng và Hội An.

Chia sẻ Chia sẻ

Rạch Xuyên Tâm: Vì sao có đoạn thi công rầm rộ, đoạn lại im lìm?

Chuyển động Sài Gòn

Rạch Xuyên Tâm: Vì sao có đoạn thi công rầm rộ, đoạn lại im lìm?

Chuyển động Sài Gòn

Sau nhiều năm khởi động, dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm (TP.HCM) trị giá hơn 17.200 tỷ đồng vẫn chưa thể bứt tốc do vướng mắc trong khâu giải phóng mặt bằng và bồi thường.

Chia sẻ Chia sẻ

Chiến sự Iran chiều 31/3: Mỹ đe dọa mở lại eo biển Hormuz bằng vũ lực; Israel quyết cắt đứt tuyến tiếp tế cho Hezbollah

Thế giới

Chiến sự Iran chiều 31/3: Mỹ đe dọa mở lại eo biển Hormuz bằng vũ lực; Israel quyết cắt đứt tuyến tiếp tế cho Hezbollah

Thế giới

Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết eo biển Hormuz “sẽ được mở bằng cách này hay cách khác”, đồng thời cho rằng Iran cuối cùng sẽ “tuân thủ luật pháp quốc tế và không phong tỏa tuyến đường thủy thương mại này”.

Chia sẻ Chia sẻ

3 triển lãm cùng lúc ở TP.HCM có gì mà khách đến đông nườm nượp?

Chuyển động Sài Gòn

3 triển lãm cùng lúc ở TP.HCM có gì mà khách đến đông nườm nượp?

Chuyển động Sài Gòn

Ngay trong ngày đầu khai mạc, 3 triển lãm diễn ra cùng lúc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM thu hút không chỉ doanh nghiệp trong và ngoài nước mà còn gây chú ý đối với khách tham quan, quy tụ 450 đơn vị trưng bày và dự kiến đón 11.000 khách thương mại.

Chia sẻ Chia sẻ

Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 là ngày giỗ ai trong 18 Vua Hùng?

Đông Tây – Kim Cổ

Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 là ngày giỗ ai trong 18 Vua Hùng?

Đông Tây – Kim Cổ

Ngày Giỗ Tổ 10/3 là một trong những ngày lễ lớn của người dân Việt Nam thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn. Nhiều câu hỏi thắc mắc xung quanh ngày lễ, trong đó, có câu Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 là ngày giỗ ai trong 18 Vua Hùng?

Chia sẻ Chia sẻ

Tả tướng quốc Hồ Nguyên Trừng và câu chuyện 'thần cơ' vô dụng khi mất lòng dân

Đông Tây – Kim Cổ

Tả tướng quốc Hồ Nguyên Trừng và câu chuyện “thần cơ” vô dụng khi mất lòng dân

Đông Tây – Kim Cổ

Trong cuộc họp bàn về kế sách giữ nước vào thời điểm đất nước đang lâm nguy trước cuộc xâm lăng của quân Minh, Tả tướng quốc Hồ Nguyên Trừng đã dõng dạc nói trước Thái thượng hoàng và bá quan văn võ trong triều đình cùng An phủ sứ các lộ: “Thần không sợ đánh, chỉ sợ lòng dân có theo hay không theo mà thôi”.

Chia sẻ Chia sẻ

The Privé và xu hướng “Private Living” trong đô thị đông đúc

Doanh nghiệp

The Privé và xu hướng “Private Living” trong đô thị đông đúc

Doanh nghiệp

Tại các đô thị lớn như TP.HCM, mật độ dân cư ngày càng cao khiến nhu cầu về một không gian sống riêng tư trở nên rõ nét hơn. Không chỉ dừng ở tiện ích hay vị trí, người mua nhà hiện nay bắt đầu quan tâm đến trải nghiệm sống yên tĩnh, mật độ vừa phải và sự tách biệt khỏi nhịp sống đông đúc.

Chia sẻ Chia sẻ

Hàng loạt trạm xăng đóng cửa do giá xăng tăng, nông dân Philippines vẫn được đảm bảo mua xăng dầu cho sản xuất

Nhà nông

Hàng loạt trạm xăng đóng cửa do giá xăng tăng, nông dân Philippines vẫn được đảm bảo mua xăng dầu cho sản xuất

Nhà nông

Theo Bộ Nông nghiệp Philippines (DA), nông dân và ngư dân nước này vẫn được tạo điều kiện mua xăng dầu vào các thùng chứa di động, trong bối cảnh hàng loạt trạm xăng ở nước này tạm đóng cửa khi giá xăng dầu thế giới tăng cao.

Chia sẻ Chia sẻ

Điện lực Lai Châu: Đồng bộ giải pháp đảm bảo cung ứng điện và thúc đẩy chuyển đổi số

Lai Châu Ngày Mới

Điện lực Lai Châu: Đồng bộ giải pháp đảm bảo cung ứng điện và thúc đẩy chuyển đổi số

Lai Châu Ngày Mới

Công ty Điện lực Lai Châu đang tập trung đẩy mạnh chuyển đổi số, tối ưu hóa vận hành lưới điện và lan tỏa tinh thần tiết kiệm điện nhằm đảm bảo an ninh năng lượng cho phát triển kinh tế – xã hội bền vững trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *