phong-thuy-nha-o:-mua-nha-nhat-dinh-khong-nen-giu-lai-6-thu-nay-cua-chu-cu-tranh-ruoc-va-vao-than

Phong thủy nhà ở: Mua nhà nhất định không nên giữ lại 6 thứ này của chủ cũ tránh rước vạ vào thân

Trong văn hoá Á đông, phong thủy tác động mạnh mẽ đến lối sống, nếp nghĩ và những quyết định trọng đại nhất đời người. Chẳng hạn như khi cất đất xây nhà, bên cạnh các yếu tố tiện ích, gia chủ còn cân nhắc kỹ lưỡng hướng cửa, sự cân bằng năng lượng, mệnh tuổi,… 

Đặc biệt trong trường hợp mua lại bất động sản đã qua sử dụng, càng có nhiều yếu tố để soi xét, tỉ mỉ đến từng món đồ nội thất.

Việc bán nhà kèm sang nhượng nội thất sở dĩ rất phổ biến vì giúp người mua nhà tiết kiệm chi phí, đỡ tốn công vận chuyển và có thể dọn vào ở ngay. 

Tuy nhiên, theo phong thủy, có 6 món đồ tuyệt đối không nên sử dụng lại của chủ nhà cũ.

Gương

Trong phong thủy, gương mang “linh khí” rất mạnh, có thể phản chiếu và chồng chéo những câu chuyện của gia chủ cũ, đồng thời hấp thụ những năng lượng xấu tích tụ trong nhà bấy lâu. 

Mua lại nhà có nên dùng lại đồ của chủ cũ? 6 thứ này nhất định không được - Ảnh 1.

Trong phong thủy, gương mang “linh khí” rất mạnh, có thể phản chiếu và chồng chéo những câu chuyện của gia chủ cũ, đồng thời hấp thụ những năng lượng xấu tích tụ trong nhà bấy lâu.

Thế nên bạn tuyệt đối không nên sử dụng lại gương của chủ cũ, nhất là những tấm gương có dấu hiệu bị bẩn, trầy xước hay sứt mẻ.

Mặt khác, mỗi ngày bạn đều soi mình trong gương. Việc sắm sửa một chiếc gương mới, phù hợp với phong cách của bản thân và căn nhà mới phần nào cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực và giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Đồ thờ cúng

Bàn thờ, bát nhang, tranh, tượng,… đều là những vật phẩm thiêng liêng, mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Mỗi người đều có đức tin riêng, thế nên việc sử dụng đồ thờ cúng cũ là không thể. Hành động này có thể bất kính với ông bà, tổ tiên của gia đình mình.

Mua lại nhà có nên dùng lại đồ của chủ cũ? 6 thứ này nhất định không được - Ảnh 2.

Chén, bát, đũa,..

Không kể đến các yếu tố tâm linh và phong thủy thì việc dùng lại chén, bát, đũa,… của người khác không được đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất bạn nên sắm bộ dụng cụ ăn uống mới.

Mua lại nhà có nên dùng lại đồ của chủ cũ? 6 thứ này nhất định không được - Ảnh 3.

Không kể đến các yếu tố tâm linh và phong thủy thì việc dùng lại chén, bát, đũa,… của người khác không được đảm bảo vệ sinh.

Chổi

Phong thủy quan niệm chổi có công dụng quét đi bụi bẩn và cả những điều xui xẻo. Giữ lại chổi của chủ cũ đồng nghĩa với việc bạn giữ lại những vận xui. Thế nên tốt nhất là nên thay chổi mới, vừa mở ra tương lai xán lạn, vừa đảm bảo vệ sinh.

Mua lại nhà có nên dùng lại đồ của chủ cũ? 6 thứ này nhất định không được - Ảnh 4.

Phong thủy quan niệm chổi có công dụng quét đi bụi bẩn và cả những điều xui xẻo.

Chăn, ga, gối, nệm

Chăn, ga, gối, nệm vốn nên được thay mới định kỳ để đảm bảo vệ sinh. Đây là nơi tích tụ khá nhiều vi khuẩn có thể gây hại cho sức khoẻ. Bạn nên thay đổi đồng loạt khi dọn vào nhà mới.

Mua lại nhà có nên dùng lại đồ của chủ cũ? 6 thứ này nhất định không được - Ảnh 5.

Cây, hoa trang trí trong nhà

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng mỗi cây, hoa trang trí đều có ý nghĩa phong thủy, có thể hợp mệnh với người chủ cũ nhưng không phù hợp với bạn. Đặc biệt, những cây có dấu hiệu khô, héo càng cần phải loại bỏ. Hãy thổi luồng sinh khí mới vào ngôi nhà với loại cây mà bạn yêu thích.

Mua lại nhà có nên dùng lại đồ của chủ cũ? 6 thứ này nhất định không được - Ảnh 6.

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng mỗi cây, hoa trang trí đều có ý nghĩa phong thủy, có thể hợp mệnh với người chủ cũ nhưng không phù hợp với bạn

Tiết kiệm là đúng nhưng để đảm bảo công cuộc dọn vào nhà mới được hanh thông, giữ gìn vệ sinh và sức khoẻ, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng lại đồ dùng của chủ cũ. 

Thông thường, những đồ diện gia dụng có thể sử dụng lại khá thoải mái. Mặt khác, bạn nên vệ sinh nhà cửa và đồ dùng một cách kỹ lưỡng trước khi chính thức dọn vào ở.

Bài viết chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *