phong-thuy-nha-o:-7-dieu-nen-lam-trong-tiet-thu-phan-de-hut-may-man,-them-khoe-manh

Phong thủy nhà ở: 7 điều nên làm trong tiết Thu Phân để hút may mắn, thêm khỏe mạnh

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà (Tổng Giám đốc tại Công Ty Phong Thuỷ VNN) đã cho biết, Tiết Thu Phân là một trong 24 tiết khí trong năm, là quãng thời gian giữa mùa thu. Năm 2023, tiết Thu Phân bắt đầu từ 13h50 phút ngày 23/9 Dương lịch và kết thúc lúc 02h15 phút ngày 08/10 Dương lịch.

Trong mùa thu, thời tiết thay đổi thất thường, nắng mưa xen kẽ, nhất là cỏ héo, lá rụng. Cảnh vật tiêu điều dễ gây ra thay đổi tâm trạng, dẫn tới trạng thái u sầu, buồn bã. 

Bởi vậy không chỉ phải điều chỉnh cảm xúc mà còn phải xem xét tác động của môi trường và chú ý đến một số mối nguy hiểm tiềm ẩn trong phong thủy ngôi nhà.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà khuyên rằng, mọi người nên chú ý tới 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023 dưới đây:

1. Tăng cường ánh sáng trong nhà

Chuyên gia phong thủy chia sẻ 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023 - Ảnh 1.

Theo phong thủy, nên lưu ý tới hệ thống thoáng khí trong nhà

Vào mùa thu, con người có xu hướng dễ cảm thấy buồn bã, cô đơn, ánh sáng mờ ảo trong nhà khiến con người dễ nảy sinh những cảm xúc tiêu cực. 

Do đó, với những căn phòng trong nhà có ánh sáng kém cần tăng cường chiếu sáng hợp lý, lấy ánh sáng dịu nhẹ và ấm áp làm chủ đạo, đặc biệt là phòng khách, phòng ăn và phòng ngủ. Nhưng lưu ý đừng để ánh sáng quá mức chói, nếu không nó sẽ có tác dụng ngược lại.

2. Không khí phải được lưu thông

Không khí trong nhà bị tắc nghẽn, lưu thông không tốt, lâu ngày sẽ tạo ra bầu không khí u ám, bít tắc, không chỉ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, mà còn tác động tiêu cực tới tâm trạng và vận may của con người. 

Nếu ở lâu trong môi trường này, gia chủ có thể sẽ gặp phải nhiều rắc rối trong công việc và cuộc sống, tạo thành một vòng luẩn quẩn.

Do đó nên lưu ý tới hệ thống thoáng khí trong nhà, thứ nhất là gió không quá mạnh hoặc quá bí bách; thứ hai, khi ngủ hoặc nghỉ ngơi, hãy cẩn thận tránh xa những khu vực có gió lùa mạnh qua các khe cửa và cửa sổ, điều này rất có hại cho cơ thể.

3. Dọn sạch sẽ các món đồ cũ, rác thải

Chuyên gia phong thủy chia sẻ 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023 - Ảnh 2.

Một ngôi nhà có diện tích quá lớn nhưng lại chỉ có một người ở sẽ khó tránh cảm giác trống trải và cô đơn. Ảnh minh họa

Theo phong thủy, trong nhà có quá nhiều đồ cũ không dùng đến, hoặc có nhiều món đồ đã phủ bụi nhiều năm. 

Điều này sẽ tạo ra luồng khí xấu, đồng nghĩa với việc những cảm xúc tiêu cực trong quá khứ không thể xóa bỏ, những lo toan vẫn luẩn quẩn trong nhà. 

Lâu ngày những điều đó sẽ ảnh hưởng tới tâm trạng của người sống trong nhà. Khi cảm xúc thường bị xáo trộn do bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhìn đồ cũ nhớ nhung người cũ cũng có thể dẫn đến u sầu theo thời gian.

4. Màu sắc phải tươi sáng, không bị xỉn màu

Mùa thu là mùa vạn vật khoác một màu ảm đạm, tiêu điều, môi trường bên ngoài có xu hướng đơn điệu, gợi nỗi u sầu, dễ làm con người chán nản, dẫn đến buồn bã, cảm xúc tiêu cực.

Vì vậy, bạn có thể bổ sung thêm một số vật dụng có màu sắc rực rỡ và hấp dẫn cho ngôi nhà của mình; thêm một số cây xanh trong nhà, nhất là các loại cây xanh có lá to; hoặc sử dụng đèn màu và các phương pháp trang trí khác để tăng thêm sức sống và sắc màu cho căn phòng.

5. Trong nhà nên có nhiều người, không nên ở một mình

Một ngôi nhà có diện tích quá lớn nhưng lại chỉ có một người ở sẽ khó tránh cảm giác trống trải và cô đơn. 

Đặc điểm của mùa thu dễ khiến con người cảm thấy cô độc, lẻ loi, trạng thái của bản thân bị suy giảm trầm trọng, không còn hứng thú với mọi thứ xung quanh. Nếu sống một mình sẽ rất dễ dẫn đến trầm cảm.

6. Nhà nên hơi ẩm thay vì khô

Mùa thu không chỉ là sự thay đổi của tự nhiên mà còn là sự thay đổi của khí hậu, nó còn mang đến đặc trưng là sự khô hanh. Tiết trời sẽ lạnh vào buổi sáng và buổi tối, nhưng đến trưa lại nóng bức, cơ thể con người dễ bị tác hại của sự thay đổi thất thường này.

Vì vậy, bạn nên chú ý việc giữ ẩm trong nhà, đặc biệt là người dân sinh sống ở khu vực phía Bắc và khu vực ít mưa, hãy tăng độ ẩm trong nhà một cách thích hợp, chẳng hạn như đặt máy tạo độ ẩm, phun sương ở phía Bắc căn phòng để giải phóng năng lượng của hành Kim, đồng thời luôn giữ một ít thực phẩm dưỡng ẩm và hoa quả tại nhà.

Chuyên gia phong thủy chia sẻ 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023 - Ảnh 3.

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, trong tiết Thu Phân dễ gây ra thay đổi tâm trạng, dẫn tới trạng thái u sầu, buồn bã nên để mang điều tươi mới càn chú ý trong phong thủy ngôi nhà

7. Sức khỏe là tài khí lớn nhất

Thời tiết Thu Phân mát mẻ nhưng cũng là lúc các vi khuẩn phát sinh và tấn công vào hệ miễn dịch của con người, gây ra nhiều dịch mệnh. Do đó, cần lưu ý tới những căn bệnh chúng ta có thể mắc phải vào mùa này như đau mắt đỏ, viêm đường hô hấp, hen suyễn dị ứng,…

Do nhiệt độ về đêm khá lạnh nên bạn cũng có thể sẽ gặp tình trạng cảm lạnh, nhiễm lạnh, chú ý giữ ấm cơ thể. Bạn cũng cần tránh tắm khuya, không tắm nước lạnh để không bị nhiễm lạnh, hạn chế nạp vào cơ thể chất béo có hại, không hút thuốc để đảm bảo sức khỏe.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *