Phòng ăn của Khinh khí cầu Hindenburg và hình ảnh Hindenburg xuất hiện trên bầu trời Manhattan, New York vào ngày 06/05/1937, trước vài giờ sau thảm họa ở New Jersey.

Khinh khí cầu Hindenburg được mệnh danh là “Titanic trên không” vì xuất hiện hoành tráng và cũng nhận lấy cái kết bi thảm.

Hindenburg là khinh khí cầu thương mại lớn nhất, tân tiến nhất lúc bấy giờ và là niềm tự hào của nước Đức. Hindenburg có kích thước khổng lồ với chiều dài 245m, đường kính 41,2 m, lớn gấp hơn ba lần máy bay Boeing 747 và có thể đạt vận tốc tối đa 135 km/h. Hindenburg được kỳ vọng là mở ra kỷ nguyên mới của khinh khí cầu khi khiến phương tiện này trở nên phổ biến hơn với mọi người dân nhưng thảm họa diễn ra với nó đã kết thúc việc thương mại hóa kinh khí cầu và mở đường cho sự phát triển của máy bay.

Khinh khí cầu Hindenburg cất cánh lần đầu vào tháng 3/1936 và thực hiện tổng cộng 63 chuyến bay, chủ yếu từ Đức đến Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Tuy nhiên vào ngày 06/05/1937, Hindenburg đã kết thúc hành trình bay của nó trong biển lửa.

LZ 129 Hindenburg bị bắt lửa tại cột mốc kéo rồi cháy rụi khi hạ cánh trong chuyến bay khởi hành từ Frankfurt, Đức tới Lakehurst Naval ở Lakehurst, New Jersey, nước Mỹ. Thảm họa này đã khiến 36 người thiệt mạng và chính thức đánh dấu sự kết thúc của kỷ nguyên hàng không khí cầu.

Nhiều chuyên gia đưa ra ý kiến cho rằng Hindenburg bốc cháy là do hydro rò rỉ ra ngoài khi khinh khí cầu hoạt động, điều này khiến việc hydro kết hợp với khí oxy tạo thành hợp chất cực dễ bắt lửa và gây hỏa hoạn lớn. Tuy nhiên nguyên nhân của vụ thảm họa hiện nay vẫn còn nhiều bí ẩn chưa có câu trả lời xác thực.

Cre: reddit, wiki

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *