[PHIM “YOU KNOCK ON MY DOOR”] *rất nổi trên Tiktok dạo gần đây*

Nhìn người ta yêu nhau còn mình thì yêu đời… 

Biết đến bộ phim đầy tình cờ qua một đoạn clip chia sẻ khá nhiều trên mạng, nụ cười và ánh mắt rạng ngời của cặp đôi chính khiến tớ thực sự tò mò về tình yêu ấy rất nhiều. Bộ phim 2 phần của Thổ Nhĩ Kì với một câu chuyện tình yêu quá sức ngọt và đẹp đến mức bạn chỉ muốn dành cả ngày để đi tò tò, lấm lết nhìn và chờ đợi người ta yêu nhau mà thôi. 

Với một đứa vốn chỉ thích gu Châu Á thì lựa chọn theo dõi một bộ phim dài tập của Châu Âu thực sự là một trải nghiệm khá thú vị rồi đấy. Thú thật, tớ cũng không mong đợi quá nhiều vì nghĩ rằng có lẽ cũng không phù hợp với mình chăng. 

Nhưng kì tích đã xảy ra. Bộ phim đã thay đổi toàn bộ góc nhìn lẫn lo lắng nơi tớ về một tình yêu phóng khoáng và sợ rằng vội vã cuồng nhiệt, sớm đến vội tan thường nghĩ về phim nước ngoài. Tớ cực thích cách Eda và Serkan tìm thấy tình yêu của chính mình giữa những thật giả đan xen của hiện tại. Một cô gái sống động ở bên cạnh một chàng trai trầm tĩnh, đối lập là thật nhưng dung hoà vào nhau cũng là thật. Ở bên cạnh Eda, người-máy dẫu chỉ biết đến công việc bỗng có thêm chút cảm xúc và nhận ra rằng “yêu điên cuồng” là chuyện mình hoàn toàn có thể làm được. Có Serkan ở bên, một ánh nhìn cũng đủ để thấy những rối rắm của cuộc đời này chợt dịu dàng tan biến từ lúc nào không hay. Một tình yêu hé nở chậm rãi nhưng rực rỡ đến mê hoặc khiến cảm giác lâng lâng đến khó tả. 

Chưa bao giờ nghĩ rằng hôn nhẹ vào má lại mang đến nhiều rung cảm như ở nơi này. Đã luôn nghĩ rằng nụ hôn bên má như một cách chào hỏi, một chút hờ hững và có gì đó thật vội vàng. Nhưng với Eda và Serkan, đó lại là tất cả những yêu thương mãnh liệt, những lưu luyến dành tặng cho người mình yêu nhất trong cuộc đời này. Nghiêng đầu thật lâu, nụ cười rạng rỡ và ánh mắt đong đầy cảm xúc khiến bất giác nhận ra hạnh phúc đôi khi chỉ là một chút gì đó rất nhỏ và đơn thuần đến thế này thôi. Bạn sẽ thích những đêm tạm biệt nhau bằng một nụ hôn như thế thật nhiều. Một thứ cảm xúc nhẹ nhưng nồng nàn khó quên đến lạ. 

Diễn xuất của cặp đôi Hande Erçel  và Kerem Bürsin ghi điểm tuyệt đối và cũng là điểm nhấn thu hút ở bộ phim khá dài nhưng không làm bạn cảm thấy mệt này. Những niềm vui lẫn nỗi buồn được lột tả một cách thật có hồn qua nụ cười và ánh mắt. Bạn sẽ bất giác cười theo khi vô tình thấy Serkan lạnh lùng tủm tỉm cười khe khẽ. Bạn sẽ biết cảm giác nỗi buồn day dứt trong lòng khi bắt gặp ánh mắt long lanh sâu thẩm của Eda. Bạn sẽ hiểu bất lực với chính mình khi thấy Serkan rơi nước mắt khi biết được sự thật. Bạn sẽ vỡ oà trong hạnh phúc khi thấy được nụ cười rạng ngời toả nắng của Eda. Tình yêu vốn không chỉ có vị ngọt chính là như thế đấy. Một chút đắng hoà quyện khiến người ta cảm thấy trân trọng thật nhiều những giây phút có thể an yên nằm trong vòng tay nhau ngắm đời trôi lặng thầm. 

Bộ phim được nhắc đến nhiều như một hiện-tượng-lạ gần đây cũng là điều dễ hiểu. Bộ phim thực sự có nội dung đẹp ở thật nhiều khía cạnh hơn là những gì mắt bạn đang nhìn thấy. Bộ phim với thời lượng 2 tiếng cho 1 tập không làm bạn thấy ngại vì xem dài mà chỉ một cảm giác trải qua một ngày là như thế nào. Ngày dài thật mệt nhưng cũng nhẹ tênh khi đan tay đi dạo hoặc câu chúc ngủ ngon thân thuộc chẳng hạn. 

Bạn hãy dành thời gian để xem bộ phim này. Chắc chắn sẽ thích thật nhiều vì tình yêu ấy làm trái tim chợt vui lạ lùng…

Theo: Review Phim

Leave a Reply

Your email address will not be published.