PHIM TÀI LIỆU MỚI CỦA NETFLIX VỀ BILLY MILLIGAN – NGƯỜI ĐẦU TIÊN ĐƯỢC THA TỘI VÌ CHỨNG RỐI LOẠN NHÂN CÁCH

Billy Milligan, tên hiếp dâm đa nhân cách người Mỹ, đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo giới và gây tranh cãi cho nhiều nhà điều tra hình sự, tâm lý học khi mang trong mình 24 nhân cách khác nhau.

Billy Milligan, tên hiếp dâm đa nhân cách người Mỹ, đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo giới và gây tranh cãi cho nhiều nhà điều tra hình sự, tâm lý học khi mang trong mình 24 nhân cách khác nhau.

Tuổi thơ bất hạnh, mầm mống cho chứng rối loạn nhân cách

Billy Milligan (còn được gọi là William Stanley Milligan) sinh ra ở Miami, Florida vào năm 1955. Hắn có một tuổi thơ khá bất hạnh khi có một người cha nghiện ngập và trầm cảm, tự tử thành công khi hắn mới chỉ 4 tuổi. Khi mẹ tái hôn, Billy tiếp tục bị cha dượng lạm dụng và tra ta^’.n (người này sau đó đã bị buộc tội và đưa ra xét xử). Các bác sĩ tâm thần cho rằng chấn thương này đã khiến nhân cách của Milligan vụn vỡ, mở đường cho loạt biến cố xảy ra sau này.

Trong những năm học cấp 2, hắn được đưa vào một bệnh viện tâm thần và được chẩn đoán mắc chứng loạn thần kinh. Trong khoảng thời gian đi chữa bệnh ở nhiều bệnh viện lớn, các bác sĩ đã tìm ra 10 nhân cách đầu tiên của Billy. Sau đó, một bác sĩ tâm thần tên là David Caul đã phát hiện ra thêm 14 nhân cách khác. Như vậy, có tới 24 “cá thể” riêng biệt tồn tại trong tâm trí của hắn và đây cũng là lý do giúp hắn dễ dàng được tha bổng trong các vụ cưỡng hiếp.

Loạt tội ác tày trời và màn thoát tội gây phẫn nộ suốt nhiều năm

Vào năm 1975, Milligan lần đầu phạm tội hiếp dâm và cớp có dũ trang, bị giam tại viện cải huấn ở Ohio. Ngay sau khi được tạm tha vào đầu năm 1977 với tội danh là tội phạm tềnh dục, hắn tiếp tục bị bắt vì cưỡng hiếp ba phụ nữ trong khuôn viên trường Đại học Bang Ohio. Billy bị truy tố 3 tội danh bắt cóc, 3 tội danh cớp tài sản và 4 tội danh hiếp dâm, bị giam tại nhà tù ở tiểu bang Ohio.

Trong quá trình chuẩn bị cho phiên tòa, Billy Milligan được bác sĩ Willis C. Driscoll chẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt. Sau đó, hắn tiếp tục được nhà tâm lý học Dorothy Turner kiểm tra và kết luận mắc chứng rối loạn đa nhân cách. Vì lý do “mất trí” và đổ tội cho một nhân cách khác, hắn đã được tòa án tha bổng và thoát khỏi chốn lao tù. Sau một thập kỷ nằm trong bệnh viện tâm thần, Billy được xuất viện vào ngày 1 tháng 8 năm 1991.

Kết cục của tên “yêu râu xanh”

Kể từ năm 1996, Billy Milligan bắt đầu biệt tích và những người quen cũ cũng đã mất liên lạc với hắn. Mãi cho đến năm 2014, người ta mới biết rằng ông ta đã qua đời ở tuổi 59 vì bệnh ung thư tại một viện dưỡng lão ở Columbus, Ohio. Dù đã ra đi, thế nhưng những gì mà Billy gây ra vẫn khiến nhiều người cảm thấy phẫn nộ, đặc biệt là khi hắn không phải trả giá cho những hành động thiếu nhân tính của mình chỉ vì chứng rối loạn nhân cách chưa xác định thực hư.

Ngoài loạt phim tài liệu của Netflix sẽ lên sóng vào ngày 22/9 tới đây, cuộc đời của Billy Milligan sẽ được khai thác qua bom tấn The Crowded Room với sự tham gia của Tom Holland trong vai chính. Bộ phim chưa ấn định ngày ra mắt chính thức.

10 nhân cách đầu tiên được phát hiện của Billy Milligan

1. Billy Milligan là nhân cách chính.

2. Arthur là một người Anh có học thức và tinh tế, một chuyên gia khoa học và y học với chuyên ngành về huyết học. Arthur là một trong 2 nhân cách duy nhất có thể phân loại một người trong nhóm là “không mong muốn”. Hắn thường kiểm soát cơ thể những lúc cần tư duy trí tuệ.

3. Ragen Vadascovinich là “kẻ giữ lòng thù hận”. Ragen miêu tả bản thân là người Nam Tư với ngữ giọng Slavic. Hắn có thể viết và nói tiếng Serbia và cực kỳ khỏe. Hắn thường xuất hiện trong lúc nguy hiểm và cũng có khả năng biết được ai là người “không mong muốn” trong các tính cách. Ragen là hung thủ đã gây nên vụ cướp.

4. Allen là một kẻ chuyên lừa đảo. Hắn biết chơi trống và vẽ chân dung, thuận tay phải. Đây là nhân cách duy nhất hút thuốc lá. Hắn xuất hiện nhiều nhất so với các tính cách khác.

5. Tommy thường bị nhầm với Allen. Anh ta chơi saxophone, tenor và là một chuyên gia điện tử, đồng thời cũng là người chuyên vẽ tranh phong cảnh.

6. Danny khá rát người, đặc biệt là đàn ông. Anh ta hay vẽ cuộc sống nhưng không bao giờ vẽ phong cảnh.

7. David, 8 tuổi, là người giữ những nỗi đau đớn. Cậu bé này hấp thu những nỗi đau của các nhân cách khác.

8. Christene, 3 tuổi, mắc chứng khó đọc nhưng Arthur đã dạy cô bé đọc và viết. Ragen cũng có tình cảm đặc biệt với cô bé này.

9. Christopher là anh trai của Christene, biết thổi harmonica.

10. Adalana, một người đồng tính nữ, biết nấu ăn và dọn nhà cũng như viết thơ. Adalana là người đã phạm tội hiếp dâm.

13 nhân cách “không mong muốn”, “bị ghét bỏ”

Đây là những nhân cách bị Ragen và Arthur đè nén, không cho phép kiểm soát cơ thể vì từng mắc lỗi hay khiến Milligan gặp rắc rối. Họ được gọi là “những nhân cách bị ghét bỏ”.

11. Phil là một kẻ côn đồ nói giọng Brooklyn từng phạm một số tội nhỏ.

12. Kevin là người lên kế hoạch các vụ án.

13. Walter là một người Australia. Hắn là người có định hướng tốt hưng bị Ragen và Arthur đè nén vì từng giết một con quạ.

14. April có suy nghĩ muốn giết cha dượng của Billy. Bị ghét bỏ vì April từng thuyết phục Ragen giết Chalmer, cha dượng của Billy. Rất may mắn, Arthur đã kiểm soát được bản thân.

15. Samuel, một người Do Thái và là người duy nhất tin vào chúa. Hắn bị ghét vì dám bán đi một vài bức tranh của người khác.

16. Mark là người chuyên lao động chân tay và khá tẻ nhạt, thường chỉ nhìn chằm chằm vào bức tường khi buồn chán.

17. Steve là người chuyên nhại người khác để diễn các trò hài hước nhưng việc đó lại khiến Milligan gặp nhiều rắc rối.

18. Lee là một kẻ thích chơi khăm và đùa cợt. Anh ta không quan tâm về hậu quả hành động.

19. Jason ban đầu là người chuyên giải tỏa áp lực cho “đại gia đình nhân cách” nhưng sau đó cũng gây ra quá nhiều rắc rối.

20. Bobby luôn có ước mơ với các hành trình mạo hiểm hay thay đổi các cuộc khủng hoảng toàn cầu. Tuy nhiên vì không có tham vọng thực hiện nên cũng bị ghét.

21. Shawn, 4 tuổi bị điếc.

22. Martin là người hợm hĩnh đến từ New York.

23. Timothy làm việc tại một cửa hàng bán hoa cho đến khi một người đàn ông đồng tính tán tỉnh anh ta. Kể từ sau đó, Timothy không được kiểm soát cơ thể.

Nhân cách cuối cùng

24. Người thầy Nhân cách cuối cùng, nhân cách số 24 hay còn được gọi là “người thầy”. “Người thầy” giúp các nhân cách khác tìm ra năng khiếu của mình và có ký ức về những việc các nhân cách khác làm nhưng lại không kiểm soát cơ thể. “Người thầy” được phát hiện trong một cuộc trò chuyện với của bác sĩ David Caul Ragen. Người thầy cũng được coi là tổng hòa của cả 23 nhân cách trong con người Billy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *