PHÁT HIỆN CON CHƠI GAME LÚC 1H SÁNG, ÔNG BỐ PHẠT CON CHƠI GAME 17 GIỜ LIÊN TỤC

BAN ĐẦU CẬU BÉ RẤT THÍCH THÚ NHƯNG SAU ĐÓ ĐÃ NĂN NỈ BỐ CHO ĐI NGỦ

Một ông bố ở Thâm Quyến, Trung Quốc cho biết đã rất tức giận khi thấy con trai đang say sưa chơi game trên điện thoại dù sáng hôm phải đến trường. Ban đầu ông khá bối rối vì chưa biết phải làm gì để dạy con một “bài học nhớ đời” thay cho câu nhắc nhở và nhiều khả năng lần sau lại tái phạm.

Ông bố quyết định bắt con trai ngồi chơi game suốt đêm, có thể nghỉ học luôn ngày hôm sau để chơi cho thỏa.

Cậu bé tỏ ra khá ngạc nhiên trước hình phạt nhưng vẫn thích thú cầm điện thoại chơi tiếp dưới sự giám sát của bố. Cứ mỗi khi cậu thấy buồn ngủ, định buông điện thoại để lên giường lại bị bắt chơi tiếp.

Đến 7h sáng hôm sau, ông thông báo đã xin nghỉ làm để ngồi cạnh và đảm bảo rằng con trai “chơi game nhiều nhất có thể”. Vài lần cậu bé ngủ gật khi tay vẫn cầm điện thoại, ông đánh thức con dậy để thực hiện án phạt.

Sau 17 giờ chơi liên tục, cậu bé không thể chịu được nữa năn nỉ bố xin đi ngủ và cam kết sẽ không bao giờ lén lút chơi game sau lưng bố mẹ. Cậu còn phải viết cam kết không tái phạm.

Câu chuyện này đã tạo ra một cuộc tranh luận gay gắt với nhiều ý kiến trái chiều. Một số ý kiến tỏ ra lo lắng trước vấn nạn nghiện game của con cái và giải pháp nào để ngăn chặn. Nhiều người khác chỉ trích hành động của ông bố và khẳng định việc bắt cậu bé thức chơi game suốt 17 giờ là rất nguy hiểm, có thể gây hại lâu dài vì não bộ trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Về phần mình, người bố khẳng định mình chỉ chia sẻ câu chuyện dạy con và không khuyến khích người khác làm theo.

Theo Odditycentral/Vnexpress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *