Phá hoại một cuộc hôn nhân và cả đại gia đình tôi để trả thù

Vậy là tôi mới đây phát hiện ra cái sub này và cũng có một chuyện của bản thân muốn chia sẻ. Tôi đang dùng phone nên thông cảm cho format/lỗi ngữ pháp/v..v.. trong bài. Câu chuyện này giờ cũng được vài năm tuổi rồi.

Tôi đã luôn là đứa bị ghẻ lạnh trong cả dòng họ. Các anh chị em họ tôi lớn lên đều trở thành bác sĩ, giáo sư, có năng khiếu tài giỏi và mấy sự nghiệp kiểu xịn xò như thế. Trong khi tôi chỉ kiếm được một khoản thu nhập khiêm tốn, ổn định từ một vài quyết định làm ăn. Nghe chẳng hào nhoáng gì nhưng tôi vẫn kiếm đủ để có một phòng ngủ ở thành phố New York và sống thoải mái tại đó, và công việc part-time tại một quán cà phê.

Tất cả mọi người trong dòng họ, kể cả bố mẹ tôi đều gay gắt phán xét tôi vì tôi “không chịu cố gắng cho bằng các anh chị em họ mình”. Nhất là một ông anh họ mà chúng ta sẽ gọi là Randy.

Hãy nghĩ về hình tượng một ông anh lớn tiêu biểu, giàu sụ lên nhờ làm việc cho bố mình, nhân lên gấp 10 lần, và chúng ta có Randy. Dù sao thì ông anh họ này khiến tôi khổ sở nhất, và rốt cục tôi chọn cách đào thải ổng để tận hưởng cuộc sống của mình với người yêu, làm việc bán thời gian và vẫn kiếm đủ để chi trả những thứ mà mình cần.

Để vắn tắt nội dung câu chuyện, Randy có vợ và 2 đứa con nhỏ, và ổng cũng có cả nhân tình nữa. Tôi phát hiện ra chuyện đó khi một ngày đang tình cờ đi bộ dưới phố, tôi trông thấy hắn ta đang tay trong tay đi dạo phố cùng với một cô gái khác, trông rõ ràng không phải là vợ ổng, Tôi lên Facebook kiểm tra thì quả thực thấy hắn đang ở trong cùng thành phố với tôi, mới đăng bài viết là đã đến một tiệm bánh bagel nhân chuyến công tác vào sáng cùng ngày. Thế nên tôi quyết định kệ mịa việc đang định làm, để xem cái chuyện này là cái gì đây.

Tôi bám theo cặp đôi đó suốt 5 giờ đồng hồ, chụp lại vài bức ảnh, một trong số đó là hình hai người đang vào khách sạn cùng nhau. Tôi giữ kỹ những bức ảnh đấy và chờ cho tới dịp Giáng Sinh cùng năm ấy, tức là 6 tháng sau.

Tôi quyết định cứ tự nhiên thả ngay cả bộ ảnh đó giữa bàn ăn, trước mặt cả đại gia đình trước bữa tối và chắc rằng vợ Randy cũng trông thấy được chúng. Tiếp đến là những tiếng la hét và màn động tay động chân, tôi thực sự lĩnh một cú bầm đen một bên mắt, mà nó là từ bố của Randy “tặng” cho tôi chứ không phải từ chính hắn đâu. Tiếp theo là cảnh sát xuất hiện, rất nhiều câu hỏi đã được hỏi, người yêu tôi và tôi bị đuổi ra khỏi đó, chúng tôi trở về nhà sau khi được cảnh sát lấy lời khai lần cuối.

Kết quả chung cuộc:

– Ngoại trừ vợ của Randy và một đứa em họ khác cũng ghét Randy, cả dòng họ đã hoàn toàn cắt hết liên lạc với tôi trong suốt vài năm. Chả sao, dù gì đến cả bố mẹ tôi lúc nào cũng tỏ ra thất vọng vì tôi không chịu cố gắng hết sức mình, nên tôi chẳng mất mát gì mấy.

– Randy bị ly dị

– Hắn ta mất luôn toàn bộ quyền nuôi con sau khi bị phát hiện đã hăm dọa vợ cũ.

– Đám người trong dòng họ thi thoảng lại gọi rồi đổ tại lỗi là tại tôi và dụ buộc tôi phải đi xin lỗi Randy, nhưng tôi luôn đáp lại bằng những câu kiểu như: “Tôi sẽ không đi xin lỗi vì vạch trần một thằng loz ngoại tình đâu.” và rồi để bị block tiếp trong vài tháng nữa.

– Người yêu tôi và vợ cũ của Randy trở thành bạn tốt của nhau, mấy đứa nhỏ của cổ gọi tôi là bác. Thật tốt khi lần đầu tôi có một gia đình thực sự yêu thương tôi vô điều kiện.

– Người yêu tôi và tôi sau đó kết hôn, và đó là lúc mà gia đình tôi cố thử liên lạc lại với tôi lần cuối, họ ít nhất tỏ ra tử tế một lần. Chắc thấy tôi vượt qua và bước tiếp khiến họ thấy day dứt? Tôi chẳng biết. Có lẽ họ nhận ra cái bao cát xả cục tức của họ đã vượt qua thật rồi.

Và đó là vậy đấy, giờ tôi đang sống một cuộc đời tốt nhất có thể, với một gia đình hạnh phúc trái ngược hẳn với đống cớt mà tôi có ngày xưa.

EDIT:

Đầu tiên, cảm ơn mấy bồ vì những lời động viên và awards

Thứ hai, một vài người hình như nghĩ bị bạc đãi chẳng gây ám ảnh hay chấn thương tâm lý tệ lắm nhỉ, như mấy cái comment cứ kêu kiểu: “Wow, ông đúng là người xấu vì có thái độ khó ở lúc bị bạc đãi, và không xử lý tình cảnh đó như con người có quả tim vàng.”

Vì thế nên để tôi làm rõ, gửi tới những comment về tiềm năng bị lãng phí của tôi, nó không chỉ là “Oh mấy anh chị em họ của ông là bác sĩ, thế ông thì sao?” thôi đâu.

Mà nó là: “Không thể tin nổi, Randy vừa mới ký cái hợp đồng trị giá X đô-la kìa, sao cậu vẫn làm việc ở cái quán cà phê xập xệ đó thể? Cậu vẫn đang hẹn hò với đứa con gái tên gì ấy nhỉ? Cái đứa với cái bụng béo thừa mỡ đó ấy? Cậu làm ra được cái gì nên hồn trong suốt đời mình đây? Nếu tôi mà sống thế thì tôi như đứa vô tích sự quá.”

Mà đó chỉ là mấy cái nhẹ dễ nghe thôi đấy. Mấy cái tệ hơn còn bảo tôi là tốt hơn hết đừng nên cố gắng làm gì nữa, vì tôi chẳng đáng là bao, và mấy lời bình luận kiểu dạng thế. Tôi thực sự chẳng bận tâm mà nhớ mấy cái toxic như thế đâu.

Tôi không quan tâm tới mấy lời đàm tiếu đánh giá, đi mà đăng bài bên r/AITA nếu mấy người muốn tranh luận về chuyện ấy, nhưng đừng có mà ở đó phán rằng tôi không phải là nạn nhân bị ngược đãi, và bị đối xử tệ bạc bởi chính gia đình mình chỉ vì tôi không kể hết mọi tiểu tiết lên cho mấy người xem.

_____________________

Randy như là một thằng ngu hạng A ấy.

>u/whydoyoureadnames (445 points) [OP]

Đúng chuẩn là vậy đó, ổng có một cuộc sống đề huề mà như thế với ổng vẫn chưa đủ. Giờ tôi chỉ biết là ổng vẫn đang độc thân và vẫn làm việc cho bố mình thôi.

_____________________

u/Your_Profit_Prophet (993 points)

Gửi họ bức ảnh đó được đóng khung vào mỗi dịp Giáng Sinh, tới tất cả bọn họ.

>u/whydoyoureadnames (802 points) [OP]

Tôi chẳng muốn phí tiền vào rác rưởi nhưng tôi thích cái ý tưởng đó, lol

_____________________

u/Puppet007 (83 points)

Tôi hiểu là Randy vẫn là thành viên trong cả đại gia đình với họ, nhưng tại sao họ lại chọn đứng về phía hắn (hoặc chống lại bồ) trong khi hắn mới là kẻ chủ động đi ngoại tình lừa dối vợ, và tự phá hoại gia đình của chính mình? Bồ không cần phải xin lỗi một thằng cặn bã như hắn ta.

>u/whydoyoureadnames (106 points) [OP]

Vì ổng là cậu bé vàng trong gia đình đó, mọi người sẵn sàng bênh vực và tha thứ cho cả đống chuyện mà ổng làm. Trong khi cùng lúc đạo đức giả đi phán xét người khác vì chuyện tương tự.

Randy ngoại tình? Không sao hết

Nhà hàng xóm họ ngoại tình? Một đám người cặn bã

>>u/sheepsclothingiswool (26 points)

Ugh, tôi chắc là vợ cũ của Randy cũng vui lắm vì thoát được khỏi cái gia đình toxic kia.

_____________________

u/Wherethetoasterlies (19 points)

Ôi tôi ước sao được ở đó để chứng kiến cái sự kiện hôm Giáng Sinh đó quá. Hãy tiếp tục sống cuộc sống tốt nhất của bồ và mặc kệ hết đám haters đi!

>u/whydoyoureadnames (21 points) [OP]

Chỉ là rất nhiều lời chửi mắng với nội dung: “Tại sao mày dám làm tan nát cái gia đình này hả?”, một bàn tay nắm thành quyền hạ cánh lên mặt tôi, rồi những tiếng la hét và khóc lóc thôi. Tôi có thể chắc với bạn là nó chẳng đáng để nghe hóng đâu, nhưng cái kết cục sau đó thì lại rất hay đấy.

_____________________

u/Tobias_Atwood (195 points)

Luôn thật tuyệt khi thấy một kẻ ngoại tình bị trừng phạt. Thật đúng lố bịch khi mọi người lại chọn bênh cho Randy. Bồ đã làm tốt đó.

>u/whydoyoureadnames (171 points) [OP]

Cảm ơn vì lời ủng hộ. Cũng kỳ quặc vì nếu là một gia đình khác, hoặc là tôi nếu đi ngoại tình mà bị bắt thì phản ứng sẽ là: “Đáng đời”. Đằng này khi là một người nào khác trong gia đình thì lại thành: “Con người ai cũng phạm sai lầm thôi mà.”

Ơn giời tôi đã thoát ra khỏi cái chốn thối tha đó.

_____________________

u/popemichael (32 points)

Nếu có gì thì bồ cũng đã giúp cải thiện cuộc sống của vợ cũ Randy và những đứa trẻ đấy. Giờ họ có thể vượt qua và sống một cuộc sống viên mãn, nhờ có bồ đã dũng cảm nói cho họ sự thật.

>u/Either_Coconut (17 points)

Phải đó! Tôi tin chắc là OP không phá hoại hôn nhân của Randy gì hết cả. Randy tự chuốc lấy nó. OP chỉ tình cờ có trong tay bằng chứng thôi.

_____________________

u/MewlingRothbart (481 points)

Đây là một hỗn hợp kỳ lạ giữa trả thù petty và nuclear. Tôi thích nó, tôi thực sự thích nó!

>u/whydoyoureadnames (315 points) [OP]

Tôi nghĩ điều thực sự khiến tôi cáu là mãi một thời gian sau cái màn trả thù kia, tôi mới nhận ra gia đình tôi là một đám người siêu toxic. Tôi không bao giờ nhận ra điều đó trước đó, nên màn trả thù ấy giống như cái “f*ck you” siêu to bự từ tôi tới họ.

_____________________

u/slab3 (6 points)

Khi bồ kết hôn thì gia đình bồ đã nói gì? Họ có cố hàn gắn lại mọi chuyện không?

>u/whydoyoureadnames (15 points) [OP]

“Chúng ta không thể để những xích mích nhỏ khiến gia đình tan vỡ được. Chúng ta là ruột thịt với nhau và cháu không thể chối bỏ chúng ta được. Nên mọi người đây muốn trở thành một phần trong cuộc đời của cháu, bất kể những lúc buồn vui. ”

Đó là gần nguyên văn những gì mà họ đã nói với tôi. “Không thể chối bỏ bọn họ được” là cái *éo gì vậy, lol

_____________________

u/TwistedBlister (6 points)

Bồ đáng lẽ cứ nên gửi những bức ảnh đó cho vợ Randy như là nguồn nặc danh.

>u/crimson_ruin_princes (3 points)

Nếu thế thì thành r/pettyrevenge rồi, còn đây là NUCLEAR mà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *