du-bao-rang-den-nam-2050,-hon-mot-ty-nguoi-se-song-voi-benh-tieu-duong,-theo-nghien-cuu.

Dự báo rằng đến năm 2050, hơn một tỷ người sẽ sống với bệnh tiểu đường, theo nghiên cứu.

Dự đoán rằng trong vòng vài thập kỷ tới, số lượng ca bệnh tiểu đường sẽ tăng đột biến. Nghiên cứu này ước tính rằng năm 2050, hơn một tỷ người trên toàn thế giới sẽ sống với bệnh tiểu đường lâu dài – gấp đôi số lượng ca hiện nay. Tỷ lệ bệnh tiểu đường dự đoán sẽ đặc biệt cao ở một số khu vực của châu Phi và Trung Đông, nhưng hàng trăm quốc gia có thể trải qua sự tăng trưởng lớn.

Mental Health Apps Are a Privacy Nightmare

Cụ thể hơn, bệnh tiểu đường được định nghĩa là có mức độ huyết áp máu cao lâu dài. Điều này thường xảy ra do hỏng hóc trong sản xuất hoặc phản ứng của chúng ta đối với insulin, một hormone giúp di chuyển đường từ máu vào các tế bào của chúng ta. Ví dụ, những người bị tiểu đường loại 1 có hệ thống miễn dịch quá mạnh mẽ tấn công các tế bào có trách nhiệm sản xuất insulin. Và những người bị tiểu đường loại 2 phát triển một sự kháng cự đối với tác động của insulin và cuối cùng có thể ngừng sản xuất nó hoàn toàn.

Cảm ơn các thuốc và kiểm soát đường huyết máu tốt hơn, tiểu đường không còn là một cửa hàng tử thần như trước đây. Nhưng nó vẫn có thể dẫn đến những phản ứng nghiêm trọng như hội chứng thần kinh và bệnh thận dài lâu, đặc biệt là nếu không được quản lý cẩn thận. Nó cũng thường tăng cơ hội của nhiều bệnh khác, bao gồm cả các cơn động mạch, cảm cúm và đột quỵ. Và theo tác giả của một nghiên cứu được công bố thứ năm trong tạp chí Lancet, tải trọng của bệnh tiểu đường sẽ chỉ tăng lên từ đây.

Nghiên cứu này đến từ những nhà khoa học tại Viện Đánh giá Sức khỏe và Phát triển (IHME), dựa trên Trường Y Học của Đại học Washington. Để đạt được dự đoán của họ, nhóm nghiên cứu sử dụng dữ liệu mới nhất từ Nghiên cứu Tải trọng Bệnh hại toàn cầu (GBD), một dự án nghiên cứu lâu dài cũng được quản lý bởi IHME để theo dõi tỷ lệ bệnh và hại của nhiều bệnh tình và bệnh lý.

Dựa trên dữ liệu GBD, năm 2021 có khoảng 529 triệu người trên toàn thế giới đang sống với bệnh tiểu đường. Sau khi điều chỉnh theo tuổi, tỷ lệ hiện nay toàn cầu là khoảng 6,1%. Nhưng năm 2050, 1,31 tỷ người sẽ có một hình thức nào đó của bệnh tiểu đường, tác giả tìm thấy. Tỷ lệ điều chỉnh theo tuổi cao nhất dự đoán cho một khu vực lớn là Bắc Phi và Trung Đông, là 16,8%, nhưng gần nửa thế giới trên 200 quốc gia và lãnh thổ sẽ có tỷ lệ cao hơn 10%.

“Tốc độ tăng trưởng của bệnh tiểu đường không chỉ làm người ta sợ hãi mà còn đe doạ tất cả các hệ thống y tế trên thế giới, đặc biệt là khi bệnh này cũng tăng tỷ lệ rủi ro của bệnh tim ischemic và cảm cúm”, nhà nghiên cứu chủ nhiệm Liane Ong, một nhà nghiên cứu chuyên gia chủ chốt tại
Theo những nghiên cứu đã làm, dự báo rằng đến năm 2050, hơn một tỷ người trên thế giới sẽ bị mắc bệnh tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu lần này đã khiến chủ đề bệnh tiểu đường trở thành chủ đề quan trọng và bức thiết trong thế giới.

Theo báo cáo, gần 90% bệnh nhân tiểu đường đều có thể điều trị thành công bằng cách kiểm soát được việc ăn uống hàng ngày, tránh các vấn đề về độ tuổi và cũng như áp dụng một chế độ dạy người bệnh hợp lý.

Không chỉ đơn thuần là một bệnh tật mà cũng có thể gây ra các vấn đề tự tài, vận động thiếu, ăn uống không hợp lý, bị gầy và sự suy thận âm thầm và cả cực đoan.

Vì vậy, nên toàn dân của các quốc gia cần phải tập trung trong việc giảm thiểu rủi ro của bệnh này bằng cách tiếp thu những biện pháp điều trị phù hợp với tính về thời gian và chi tiêu. Cũng như để tạo ra môi trường khuyến khích sự tin dùng về sức khỏe để can thiệp tích cực đối với số lượng người đang mắc bệnh tiểu đường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *