ÔN LẠI KIẾN THỨC – MẮT CÚ CÓ GÌ?

1/ Mắt cú trông như thế nào?Mắt cú trông như thế này, không phải loại hình tròn mà là hình ống – tubular shape. Vì thế, cú phải quay đầu để nhìn được các hướng. Theo thứ tự hình như sau:a/ Northern saw-whet owl.b/ Short-eared owl.c/ Great grey owl.d/ Northern hawk owl2/ Mắt cú có màu gì? Phân biệt cái chi?Mắt cú CHỈ CÓ nhiêu đây màu & màu mắt của cú cũng đa phần giúp phân loại xem cháu cú đó thường ăn uống săn mồi tăng động vào lúc nào (chú ý mẹo này không áp dụng 100% cho cả bộ Cú), ví dụ như:- Màu nâu sẫm hoặc đen là dòng cú đêm: tròng và con ngươi đen tuyền hoặc tròng nâu con ngươi đen. Con ngươi của cú giãn nở theo cường độ ánh sáng chiếu dô, đi chụp động vật HẠN CHẾ bật flash nhen mọi người (cả thú nuôi lẫn thú hoang dã). Cú giãn con ngươi ra max size rồi đánh quả flash thì cũng phải hóa đỏ à.- Cam / đỏ là hay bay lak vào ban chiều, hoàng hôn/- Màu vàng cho những con cú ngày.3/ Cái con cú ngu mắt đỏ bữa giờ là con gì?Ẻm tên khai sinh là Stygian owl, tên khoa học là Asio stygius, đích danh như sau:Class – Lớp: AvesOrder – Bộ: StrigiformesFamilia – Họ: StrigidaeGenus – Chi: AsioSpecies – Loài: Asio stygiusỞ Việt Nam thì có thể gọi nó thuộc chi Cú lửa. Và ẻm có con mắt màu vàng con ngươi đen, tưởng là cú ngày nhưng thực chất hoạt động bay lak về đêm. Em bé này là dân nước ngoài, không có ở Việt Nam.Em chơi nguyên cây lông màu tối, điểm xuyết thêm hai cái lông tai dựng đứng khi vô trạng thái cảnh giác và con mắt sẽ đỏ rực khi có đánh flash chụp hình nên người ta hay xỉu ngang xỉu dọc khi rọi đèn vô thấy nó, rồi lại gán cho nó mấy cái tên ác ma, con cú của quỷ,…nhưng thực chất ẻm chỉ là một con cú ngu ngây thơ vô tội.Vẫn như cũ, ko có con gì là nguyên nhân của xui xẻo, lớn rồi tự làm tự chịu chơi gì chơi đổ thừa là mất nết nha!Và nhớ chụp hình động vật nên hạn chế flash để tránh drama tiếng oan cho mấy cục bông đáng iu nhé ?

Tèn ten, hột nhãn hiệu con cú ngu ạ.

Mắt cú trông như thế này, không phải loại hình tròn mà là hình ống – tubular shape. Vì thế, cú phải quay đầu để nhìn được các hướng. Theo thứ tự hình như sau:
a/ Northern saw-whet owl.
b/ Short-eared owl.
c/ Great grey owl.
d/ Northern hawk owl
Mắt cú CHỈ CÓ nhiêu đây màu & màu mắt của cú cũng đa phần giúp phân loại xem cháu cú đó thường ăn uống săn mồi tăng động vào lúc nào (chú ý mẹo này không áp dụng 100% cho cả bộ Cú), ví dụ như:

– Màu nâu sẫm hoặc đen là dòng cú đêm: tròng và con ngươi đen tuyền hoặc tròng nâu con ngươi đen. Con ngươi của cú giãn nở theo cường độ ánh sáng chiếu dô, đi chụp động vật HẠN CHẾ bật flash nhen mọi người (cả thú nuôi lẫn thú hoang dã). Cú giãn con ngươi ra max size rồi đánh quả flash thì cũng phải hóa đỏ à.

– Cam / đỏ là hay bay lak vào ban chiều, hoàng hôn

– Màu vàng cho những con cú ngày
Stygian Owl (Asio stygius)

“Mắt tui đỏ hồi nào?”
Em bé cú Stygian chưa thành niên.
Mở to con mắt nhìn cho kĩ nha!
Có thể là hình ảnh về chim, thiên nhiên và văn bản cho biết '©c.artuso Stygian Owl (Asio ().Brazl Christian Chri Artuso'
Nghe đồn mà tức á!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *