Nước trong quá thì ko có cá, người tốt quá thì…ko ai yêu?

Hay là mình chưa đủ tốt nhỉ?
Cấp 2 học sinh giỏi Tỉnh, cấp 3 học sinh giỏi Quốc gia, lên đại học thì có bằng nghiên cứu khoa học, ra trường bằng đại học Xuất sắc, cũng đã hoàn thành thạc sĩ, giờ 27 tuổi, đi làm mỗi tháng thu nhập ~ 100 trong đó mình có mở 1 quán uống nước mỗi tháng 30-40tr, số còn lại là lương tháng. Ngoài ra còn 1 đống chứng chỉ tiếng Anh, tin học, chứng chỉ liên quan đến nghiệp vụ, ngành nghề, chứng chỉ liên quan đến kinh doanh (cảm thấy cần gì học nấy), cũng biết nấu ăn, cũng thể dục thể thao, người chưa đc 6 múi nhưng cũng ko gầy ko béo, cao ráo, trắng trẻo nhiều người còn khen thư sinh, nhà có, xe có…mãi chưa tìm được mối tình vừa ý.
Mình có 1 thằng bạn thân, cấp 2 nghịch tí trượt cấp 3, học cấp 3 công lập thường ko phải chuyên, sau lên học liên thông đại học, ra trường đi làm công ăn việc làm cũng nhàng nhàng, đủ ăn đủ sống…đc cái ăn nói, tán gái rất giỏi, con gái lại rất thích!
Thế *éo nào bây giờ lấy vợ đại gia, nhà đất ở Hà Nội, 2 vợ chồng đi xe gần 2 tỷ, bố mẹ vợ lo cho hết. Bản thân nó giờ cũng đi theo nghiệp của bố mẹ vợ, nghe đâu mỗi tháng kiếm 200-300tr (được bố mẹ vợ hướng dẫn, đào tạo, ban đầu đi theo phụ giúp sau là tự làm). Bố mẹ vợ yêu quý nó, nghe nó kể là “Giúp cho con rể cũng là giúp cho con gái, con rể có công ăn việc làm ổn định, tốt thì con gái mới có của ăn của để sống hạnh phúc, gia đình con cái ấm êm đc!”
Công nhân là cấp 2, cấp 3 lên cả đại học nó nghịch nhưng giờ thì khác, tập trung làm ăn, xe thì xe đẹp, nhà cao cửa rộng, mà nội thất nó đẹp nữa chứ ko phải bình thường…ko những thế thi thoảng còn được bố mẹ cho tiền…Vợ nó tính trẻ con nhưng nó lại rất chiều…
Tự dưng lại thấy ghen tị với cuộc sống của nó, từ nhỏ đến lúc đi làm nghịch ngợm chơi bời, đến giờ thì có 1 cuộc sống viên mãn trong khi mình vất vả bao nhiêu năm, tìm 1 người phù hợp nhưng phần lớn họ đến với mình chỉ vì tiền tài, danh vọng…hay mình phải chấp nhận việc ấy vì giờ con gái phần lớn là như vậy? Ngay cả người mình yêu gần nhất, trước khi chia tay cũng nói:

  • Anh mà ko có cuộc sống ổn định, công việc thu nhập ổn định, nhà cửa xe cộ thì chắc em cũng chẳng để ý tới. Con gái yêu chơi chơi thì được, chứ như anh yêu mà để xác định lấy làm vợ, em ko biết người khác thế nào chứ kiểu con gái như em luôn muốn có 1 cuộc sống ko phải bận tâm quá nhiều vào kinh tế để mà đau đầu cãi nhau…nên mới tìm 1 người đàn ông như vậy.
    …hay mình cứ phải đều đểu, badboy, chơi bời tí thì có khi tìm được người mình mong muốn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *