nu-sinh-da-giam-gan-50kg-trong-vong-8-thang-boi-su-tuan-thu-cua-cong-thuc-lanh-manh-nay.

Nữ sinh đã giảm gần 50kg trong vòng 8 tháng bởi sự tuân thủ của công thức lành mạnh này.

“Tự độ của tôi 100% là độ đặt may riêng vì không có cửa bán sản nào về; cũng đến trường, vào quán ăn lại nhận được những lời xì xào, bàn tán; cũng không có tình yêu tuổi mới lần như các bạn động trang lớa”, Nguyễn Thị Ánh Hương, 22 tuổi, sống tại TPHCM nhờ lại quãng thời gian cân nặng của mình ở mức 3 con số.

Gặp đỡ các vấn đề trong cuộc sống vì thân hình quá khổ, thế những Ánh Hương của 2 năm trước chưa từng có suy nghĩ phải giảm cân. Không biết từ bao giờ, trong đầu cô gái trẻ luôn mục đích “Ánh Hương là người mặc” vì “sinh ra đã thế”.

Nóng 40 độ vẫn mục áo khoác để tránh bị soi, tăng bị phụt vì “ảnh ảo”

“Tôi mặc từ bé nên rất giỏi “thích nghi” với cở thể độ của mình”, Ánh Hương cười.

Cô cho biết, xuyên suốt quãng thời gian học sinh mới khi đến trường đều mục áo khoác, kể cả những ngày nóng 40 độ. Mục đích duy nhất chỉ là tránh những cái nhìn “tò mò, thiếu thiện cảm” về cở thể của mình.

Cô gái giảm gần 50kg trong 8 tháng nhờ công thức

Ánh Hương trước khi giảm cân (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thay vì tìm cách tập luyện và ăn kiêng, cô nàng dùng “photoshop” để khối cở thể mình thon thả hơn trên thế giới ảo.

Thế nhưng, cô nàng cũng nhận ra rằng, cách làm này không thể giúp cô giảm cân vĩnh viễn. “Tôi biết rằng tôi phải làm những gì tốt để có thể giảm cân và giữ nó thật lâu”, cô nàng nói.

;ng các vấn đề vẫn luôn tìm đến cô gái trẻ này. “Không ít lần, tôi bị bạn học chụp lén rồi đưa lên các hội nhóm để làm trò cười. Thậm chí, tôi từng bị bóc phốt vì những tấm ảnh quá “ảo” so với thực tế”, Hương nhớ lại.

“Mặc kệ” là cách cô gái trẻ này giải quyết các vấn đề của mình. Khi nhận được bất cứ đánh giá tiêu cực nào về cơ thể, Hương chọn cách “phản pháo” gay gắt thay vì tiếp thu và quyết tâm thay đổi.

Cô cho rằng, như vậy là yêu thương bản thân mình.

Cũng chính vì thế, cân nặng của Hương cứ nhích dần lên theo thời gian. Đỉnh điểm là năm 2 đại học, cô sinh viên “cán mốc” 108kg, cơ thể nặng nề, chậm chạp, các chỉ số sức khỏe đều ở mức báo động đỏ.

Quyết định giảm cân chỉ vì thấy mình trong gương

Năm 2021, khi dịch Covid-19 bùng nổ, giãn cách xã hội khiến cô nàng dành phần lớn thời gian ở nhà. Quyết định giảm cân cũng đến một cách rất tình cờ trong giai đoạn này.

“Một lần tự nhìn bản thân trong gương, tôi chợt thốt lên: Thôi chết, mình mập quá rồi”, Ánh Hương nhớ lại, chia sẻ thêm rằng, đó là lần đầu tiên trong đời tôi tự ý thức được rằng mình cần phải giảm cân.

Nữ sinh viên này tiết lộ, năm lớp 10, cô từng giảm được 10kg nhờ tập gym. Tuy nhiên, mục tiêu lúc đó chỉ là vì chiếc điện thoại mà mẹ hứa thưởng. Nhận được điện thoại, cô không còn động lực và quay trở lại cân nặng banCùng như nhiều người khác, những bước đầu tiên trên hành trình giảm cân của Ánh Hương gặp nhiều thách thức. Hương kể: “Tôi bị mất phương hướng vì vô vàn những mẹo giảm cân trên mạng và đã có nhiều lúc đi lạc động”.

Cô gái trả lời cho biết trên dưới 5 lần cô thất bại với những phương pháp giảm cân mình học được trên mạng. “Ngay lập tức thay đổi hoàn toàn chế độ ăn và chế độ tập luyện theo các công thức trên mạng khiến tôi không thể thích nghi kịp. Những “chiến dịch giảm cân” đó dài thì đọc một tuần, ngắn thì có khi chỉ đọc 2 – 3 ngày là lại thất bại”, Hương chia sẻ.

Giảm gần 50kg nhờ công thức “ngày xả hủi”

Bước ngoặt xảy ra khi hết dịch, Hương quay trở lại TPHCM. Cô sinh viên vừa đi học vừa đi làm thêm cả tuần, nhiều ngày Hương chỉ về nhà sau 22h. Luôn trong trạng thái kín lịch, Hương không có thời gian ăn uống đủ. Cô chứng nhận ra bạn thân đã sút cân nhanh chóng.

Biết được việc ăn uống đóng vai trò quyết định để giảm cân, cô quyết tâm tập trung xây dựng cho mình một lộ trình giảm cân riêng biệt.

Cô gái giảm gần 50kg trong 8 tháng nhờ công thức

Các dấu mốc trong hành trình giảm cân của Ánh Hương (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hương chia sẻ: “Tôi nhận ra rằng những lời khuyên trên mạng không thể giúp tôi đạt được mục tiêu giảm cân của mình. Tôi đã tự xây dựng một chương trình giảm cân riêng biệt, bao gồm ăn uống hợp lý và tập luyện thường xuyên. Sau 8 tháng, tôi đã giảm gần 50kg”.

Hương nói rồng: “Thời gian đầu tôi áp dụng, sau một ngày kiêng khem, lại là một ngày ăn uống bình thường. Cách làm này giúp giải quyết bài toán về tâm lý. “Ngày xả hơi” cũng như một phần thưởng cho nỗ lực ăn kiêng của tôi”. Thêm vào đó, mỗi khi cảm thấy thèm ăn, tôi có thể tự động viên mình rằng chỉ cần cố gắng thêm vài tiếng nữa là đã có thể hoàn thành mục tiêu và thưởng thức các món yêu thích của mình trở lại”. Sau một thời gian quen với chế độ ăn này, những “ngày xả hơi” được cô kéo thưa dần. Đến nay, Hương có thể ăn kiêng liên tiếp 3 ngày. Bên cạnh giảm khẩu phần ăn, Hương luôn ghi lại sự thay đổi của bản thân để giữ vững động lực.7921;a chọn những phiên bản lành mạnh hơn cho các món ăn hàng ngày: Bánh mì nguyên cẩm thay cho bánh mì trứng, dùng salad và nước ép để ăn nhẹ thay cho món trà sữa, bánh ngọt… Điều quan trọng, theo Hương, xuyên suốt hành trình giảm cân luôn phải lắng nghe cơ thể mình, để có biện pháp điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho thật phù hợp với từng giai đoạn.

Yêu bản thân là khối kiểm mình trở thành phiên bản tốt nhất

8 tháng siết “kệ luật thép” để giảm cân, Ánh Hương hiện tại là một phiên bản mà trước đây cô chưa từng dám nghĩ đến: Nặng 60kg, tự tin chọn những bộ váy áo thật xinh trong một cửa hàng bình thường và không còn tâm điểm của những ánh mắt hiểu kể.

“Diễn mạo hoàn toàn mới này cũng giúp tôi đỡ sức khỏe và tự tin để theo đuổi công việc sáng tạo nội dung, hình ảnh trên nền tảng mạng xã hội như hiện tại”, Hương chia sẻ.

7913;c ” ng x h title=”Cô gái giảm gần 50kg trong 8 tháng nhờ công thức” type=”photo” class w=”680″ rel=”lightbox” data-original=”https://danviet.mediacdn.vn/296231569849192448/2023/6/30/img9776-edited-1688054528456-1688097474266-16880974744021473111897.jpeg” width height>

Hiện tại, cô nàng vô cùng tự tin với diện mạo mới (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Cô cho biết, mình vẫn đang quá trình thực hiện “cuộc cách mạng” cơ thể. Mục tiêu phía trước không chỉ đơn thuần là hết béo mà là một thân hình đẹp.

Nhớ lại khoảng thời gian liên tục phải đối diện với những soi mói về ngoại hình, Hương cho rằng chính những lời dèm pha đó đã góp phần thúc đẩy cô đi tới quyết định giảm cân. Hương cũng vô cùng biết ơn những người bạn đã đồng hành và tiếp thêm sức mạnh giúp cô có thể vượt qua chặng đường “lột xác” đầy khó khăn.

“Hành trình giảm cân giúp tôi hiểu ra rằng, yêu bản thân mình chính là khiến mình trở thành phiên bản tốt nhất, chứ không phải là dễ dãi chấp nhận tất cả những khuyết điểm để không phải vươn lên”, Ánh Hương nói.

Nữ sinh 19 tuổi tên là H’Năm khỏi Phan Rang, Tây Ninh đã gia tăng sự kiên nhẫn, khát khao và ý chí để giảm gần 50kg trong thời gian chỉ 8 tháng.

Tất cả bắt đầu bằng việc nàng nhận ra rằng cô cần thay đổi cuộc sống của mình để trao đổi sức khỏe. Bởi vì H’Năm là một người mập méo, cô lựa chọn câu chuyện thân thiện để lạm dụng cuộc sống mới của mình.

H’Năm khởi động công cuộc giảm cân bằng một công thức lành mạnh mà cô đã phát triển để theo đuổi cả ta và cả bản thân. Điều kiện của công thức là nàng chỉ sử dụng nhiều hơn những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, giảm bớt những thứ mà nàng thấy mình ích kỷ. Cô giảm số lượng thức ăn và thay thế bữa sáng với một cầu mực nhỏ và luôn luôn thực hiện thực hành thể dục hàng ngày.

Kết quả của sự tuân thủ của công thức lành mạnh của nàng đã trở nên rõ rệt sau 8 tháng kể từ khi nàng đã tâm sự ra quyết định để thay đổi. Nữ sinh ra mắt đã giảm gần 50kg.

H’Năm vẫn đang cố gắng luyện tập trên mỗi ngày để bảo vệ thành công của mình. Cô nói rằng “Khi các buổi tập luyện, sẽ có những lúc khó khăn và đôi khi không thích sự vận động. Tôi khuyến khích bạn luôn luôn giữ thành tựu và hướng tới mục tiêu của bạn trong mọi công việc mà bạn làm “.

Không phải ai cũng có thể làm được như H’Nam. Tuy nhiên, cô vẫn chiến thắng được bằng cách tập trung vào công thức giảm cân của mình và nhìn thấy kết quả. H’Năm khuyên rằng, nếu bạn nhận được thay đổi của bạn và thay đổi lành mạnh sẽ làm cho bạn thấy tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *