NỖI CÔ ĐƠN CỦA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO CÓ THỂ HÌNH DUNG THẾ NÀO? (P1)

MA KẾT

Sự cô đơn của Ma Kết chẳng ai thấu cả. 

Xung quanh em là tiếng cười náo nhiệt, nhưng lòng vẫn đầy u uất cô đơn. Có vẻ như, em ngày càng sợ những chốn đông người, ngày càng sợ chạm mặt người quen, ngày càng sợ những kẻ suốt ngày chỉ đeo chiếc mặt nạ giả tạo đến quan tâm em.

Em thích buổi tối khi màn đêm buông xuống, thích cả trời mưa, chỉ cần cầm chiếc ô trên tay cũng đủ cho em cảm giác an toàn. Như một kẻ cô đơn đang sống trong thước phim vô hạn, gắn liền với vở kịch bi thương.

Em thật kỳ lạ, đôi lúc lại thèm khát cảm giác cô đơn một mình, đôi lúc lại mong có ai đó bên cạnh lắng nghe, dù chỉ là con mèo trên nóc nhà cũng được nữa. 

Có lẽ, Ma Kết đã quá quen thuộc với sự an tĩnh quanh mình. 

BẢO BÌNH

Thế giới em cũng chỉ có mình em.

Em rất mong có ai đó hiểu được mình. Cảm giác cô đơn ấy cứ bám khiến em như muốn phát đi.ên. Mọi người bảo em bình tĩnh, độc lập, nhưng chẳng ai biết rằng trái tim em khao khát tình yêu thương đến mức nào. 

Em chẳng thể hòa nhập với người khác, em chẳng thể tìm được sự đồng cảm, có lẽ Bảo Bình khó mà thoát khỏi sự cô độc. 

Em biết vốn dĩ bề ngoài Bảo Bình cứng rắn là để che giấu sự mong manh trong mình. Em cũng chẳng thích tranh giành với người khác những thứ không thuộc về mình, chỉ mong họ cam tâm tình nguyện. 

Xin đừng sợ hãi trước thái độ thờ ơ của em, chỉ là do em chưa quen với việc chủ động mở lòng, em dễ rung động, em dễ nhạy cảm. Em mong anh chủ động thay em để nhận ra điều đó.

SONG NGƯ

Mọi người bảo Song Ngư lạnh lùng đến mức đáng sợ.

Nhưng đâu ai biết rằng em chưa từng có được cái gọi là “cảm giác an toàn”. Em không dám thể hiện ra, em không dám khóc, cho dù là sau những cuộc cãi vã ầm ĩ em cũng chỉ dám trốn trong chăn một mình đối mặt. Là do em bao dung đến mức cố chấp, để rồi chỉ còn lại nỗi cô đơn thuộc về em.

Đôi lúc chỉ vì vài câu nói đùa, lại khiến em trằn trọc cả đêm dài. 

Em mong mình kiên cường mạnh mẽ để đủ dũng cảm đối mặt với cô đơn, em không muốn lựa chọn trốn tránh khi gặp phải tổn thương. Em không muốn mình phải suy nghĩ vẩn vơ chỉ vì vài hành động và câu nói vô tình. Em bướng bỉnh nhưng em cũng mong được hạnh phúc.

BẠCH DƯƠNG

Một khi ngọn lửa của em bùng cháy thì chẳng ai có thể đến gần.

Em chưa từng thừa nhận mình cô đơn trước mặt người khác. Em luôn cười nói vô tư, to tiếng hát hò, như thể em không hề biết mệt mỏi, sự tự tin ấy khiến người khác phải ngậm lòng ghen tị. 

Nhưng chỉ có Bạch Dương mới biết rằng sống một cách nhiệt huyết và cháy hết mình là để xua tan đi cái lạnh lẽo của sự cô đơn. Tinh thần phấn khởi tự tin để che giấu đi gương mặt tàn lụi. Em luôn lấp đầy lịch trình mỗi ngày để không phải đối mặt với cô đơn. Em cũng biết nản lòng, nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì thật ra chẳng quan tâm đến điều đó lắm. Cứ che giấu tốt bản thân mình thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *