Dịch bài báo:
Một khách hàng của Playboy Club tại London đã vô ý làm vỡ chai rượu cognac 224 năm tuổi trị giá hơn $77,000 chuẩn bị được sử dụng ở trong ly cocktail đắt tiền nhất thế giới và được pha chế ngay trước mắt các giám khảo của Guinness.
Tờ Evening Standard của Anh đưa tin rằng chai Cognac đó, một chai Clos de Griffier Vieux từ năm 1788, đã bị vỡ sau khi một doanh nhân, người đã gọi hai ly brandy đó với giá $7,800 một ly, xin được nhìn chai rượu. Nhưng chai rượu bị đổ và rơi xuống sàn khi vị khách đứng dậy.
Mixologist nổi tiếng thế giới Salvatore Calabrese đáng lẽ đã là người pha chế ly cocktail có tiềm năng phá vỡ kỉ lục thế giới.
“Chúng tôi đứng đờ người ra, và rồi nhận ra chuyện. Tôi rất đau lòng. Không phải vì giá trị của chai rượu, mà là vì đó là một phần lịch sử giờ đã bị đánh mất,” Calabrese nói với tờ Standard.
Chai rượu này trước đó nằm trong hầm rượu của nhà hàng La Tour d’Argent tại Paris trước khi xuất hiện trên thực đơn của Playboy Club, The Drinks Business cho biết, và từng là một phần của một cuộc đấu giá kỉ lục năm 2009.
Còn về người doanh nhân làm vỡ chai, ngạc nhiên là anh ta không bị cấm cửa vĩnh viễn khỏi Playboy Club. Tờ Standard cho hay anh ta là khách quen của câu lạc bộ, nên mọi thứ đã được bỏ qua. Nhưng chai rượu không được bảo hiểm vì nó đã được mở ra.
_____________________
Link Reddit: https://redd.it/6b5jg1
_____________________
u/DenzelWashingTum (3.6k points)
Ít nhất họ có kỉ lục cho chai Cognac đắt tiền nhất từng bị đánh rơi
>u/WhiteCherryICEE (1.4k points)
Chai Cognac đắt tiền nhất thế giới trở thành chai Cognac đắt tiền nhất bị đánh rơi có lẽ còn tăng giá trị của chai í. Lấy giẻ lau, vắt nó ra – rồi nhắm mắt và nghĩ về nước Anh khi bạn nuốt vụn thủy tinh trong món cocktail đắt tiền nhất thế giới.
>>u/Mr_Abe_Froman (591 points)
Rót qua giấy lọc cà phê là ổn
_____________________
u/nailed2 (5.3k points)
Ông này vừa tiêu $15,000 cho hai ly brandy. Có giết người cũng chả club nào cấm cửa ổng đâu.
_____________________
u/Waldo_Pepper62 (3.9k points)
Từ giờ tới hết đời, tôi có làm gì đi nữa, điều tôi làm có ngớ ngẩn tới mức nào đi nữa thì cũng không thể nào bằng được việc làm rơi một chai rượu $77,000. Biết điều này làm tôi thấy tốt hơn hẳn
_____________________
u/TesticleMeElmo (531 points)
Khách hàng, mẹ lũ khốn
>u/waynemor12 (126 points)
Khiến công việc khổ sở từ xưa tới nay
_____________________
u/[deleted] (673 points)
4 năm đại học và 1 năm cao học của tôi gói gọn trong một chai Cognac. Đời sống của người giàu căng thẳng thật đấy.
_____________________
u/WengFu (125 points)
Ai lại cho khách hàng sờ chai cognac 77k đô vậy?
>u/Qweasdy (102 points)
Những người có khách hàng sẵn sàng gọi mấy ly cognac đó
_____________________
u/Papaya_Dreaming (611 points)
Hai học kì đại học rơi xuống đất. Ôi chúa ơi đấy mới chỉ là học phí hai học kì đại học thôi nhé
_____________________
u/TurnedOnTunedIn (96 points)
Tôi cá là người ta liếm hết rượu. Nghiêm túc đấy.
Trừ khi cái đứa làm rơi nôn hết ra vì sợ/ghê tởm bản thân.
Cái này như kiểu đâm 3 chiếc ô tô mới tinh trị giá $20,000 một chiếc cùng lúc í.
Bởi vì bạn tình cờ đốt 7k bằng cái bật lửa của mình.
>u/spritanium (221 points)
Tôi nghĩ chả ai liếm đâu. Rượu có giá $70,000 không phải vì vị nó siêu ngon, mà là vì nó khiến bạn cảm thấy siêu sang chảnh. Liếm hết rượu ở dưới đất chắc chắn sẽ làm giảm giá trị đó.
>>u/nroth21 (61 points)
Bạn uống Louis XIII bao giờ chưa? Đấy có lẽ là một trong những loại rượu đắt nhất tôi từng uống (hơn $175 một lần rót, thua xa chai trong post nhưng cũng thuộc loại đắt), và nếu cả chai bị rơi vỡ là tôi biết mình sẽ lấy ống hút đó.
>>>u/ehenning1537 (146 points)
Tôi phục vụ chai đó này. Chai đấy có giá $1,925 khi nhà hàng mua. Chúng tôi tính phí $280 cho một lần rót 60ml. Tôi đã nếm thử rồi. Vị cũng không hơn là mấy đâu. Bạn đang trả tiền vì độ hiếm và các loại cognac 50-100 năm tuổi của hãng. Trừ khi bạn thích cognac, bạn sẽ không phân biệt được sự khác biệt giữa nó và các sản phẩm cao cấp khác đâu. Tiền đấy mua một chai vang đỏ đắt tiền và uống cùng cả bàn vui hơn đấy. Chúng tôi thường dùng chai đấy để tặng một lần rót “miễn phí” cho những khách hàng giàu vừa tiêu vài nghìn đô ở trong nhà hàng của chúng tôi. Đầu bếp/chủ nhà hàng làm vậy suốt. Nó khiến các gia đình khá giả cảm thấy họ giàu nứt đố đổ vách. Chỉ là chiêu trò marketing thông minh thôi.
_____________________
Bài đăng của bạn Tuan Anh Nguyen trong group: https://www.facebook.com/groups/rvn.group/posts/571995537043992/
